Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít

Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít
HHT - Chấm điểm là một công việc dễ khiến giáo viên căng thẳng. Nhưng một cô giáo đã tìm được cách khiến việc này trở nên thú vị đối với cả cô và trò.

Cô giáo Ainee Fatima, 27 tuổi, dạy môn Nghiên cứu Truyền thông ở một trường trung học tại bang Illinois (Mỹ) đã nghĩ ra cách chấm điểm rất “vui”.

Cô đã chia sẻ một số bức ảnh chụp bài tập về nhà của học sinh được cô chấm điểm kèm các đề can ngộ nghĩnh. Mỗi đề can đó là một “meme” được ưa thích trên mạng.

Cô có riêng những “đề can meme” cho các bài tập làm tốt, và các bài tập chưa ổn lắm. Những đề can này được cô lấy từ trên mạng và in ra trên giấy có một mặt dính. Những bài tập được cô Ainee chấm lập tức trở thành “hiện tượng viral” trên mạng xã hội.

Các “đề can meme” do cô giáo tìm trên mạng, in ra và dán vào bài tập của học sinh.

Ainee nói rằng việc dùng “đề can meme” khiến cô chấm điểm vui hơn nhiều, và “học sinh cũng rất thích. Những học sinh trước đây có vẻ chẳng quan tâm đến điểm số, giờ lại hỏi tôi liệu mình có thể làm lại bài để được điểm cao hơn không”.

Tuy nhiên, cô Ainee cũng nói rằng cách làm của cô có thể không phù hợp với các học sinh nhỏ tuổi.

“Tôi muốn nói rõ rằng, tôi đang dạy trung học. Đây là một kiểu văn hóa trong lớp học của chúng tôi, và các em học sinh cũng như các đồng nghiệp đều rất hưởng ứng. Và cũng bởi vì tôi dạy môn Nghiên cứu Truyền thông, nên chúng tôi phải tìm hiểu và phân tích về mạng xã hội, tin tức, các xu hướng… Do đó, những “đề can meme” là hoàn toàn phù hợp”.

Rất nhiều teen trên mạng xã hội cũng thích thú với cách chấm điểm của cô Ainee.

Thực tế, phụ huynh cũng khen ngợi ý tưởng sáng tạo của cô giáo, và nhiều thầy cô khác trong trường nói sẽ áp dụng cách tương tự.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.