Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít

Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít
HHT - Chấm điểm là một công việc dễ khiến giáo viên căng thẳng. Nhưng một cô giáo đã tìm được cách khiến việc này trở nên thú vị đối với cả cô và trò.

Cô giáo Ainee Fatima, 27 tuổi, dạy môn Nghiên cứu Truyền thông ở một trường trung học tại bang Illinois (Mỹ) đã nghĩ ra cách chấm điểm rất “vui”.

Cô đã chia sẻ một số bức ảnh chụp bài tập về nhà của học sinh được cô chấm điểm kèm các đề can ngộ nghĩnh. Mỗi đề can đó là một “meme” được ưa thích trên mạng.

Cô có riêng những “đề can meme” cho các bài tập làm tốt, và các bài tập chưa ổn lắm. Những đề can này được cô lấy từ trên mạng và in ra trên giấy có một mặt dính. Những bài tập được cô Ainee chấm lập tức trở thành “hiện tượng viral” trên mạng xã hội.

Các “đề can meme” do cô giáo tìm trên mạng, in ra và dán vào bài tập của học sinh.

Ainee nói rằng việc dùng “đề can meme” khiến cô chấm điểm vui hơn nhiều, và “học sinh cũng rất thích. Những học sinh trước đây có vẻ chẳng quan tâm đến điểm số, giờ lại hỏi tôi liệu mình có thể làm lại bài để được điểm cao hơn không”.

Tuy nhiên, cô Ainee cũng nói rằng cách làm của cô có thể không phù hợp với các học sinh nhỏ tuổi.

“Tôi muốn nói rõ rằng, tôi đang dạy trung học. Đây là một kiểu văn hóa trong lớp học của chúng tôi, và các em học sinh cũng như các đồng nghiệp đều rất hưởng ứng. Và cũng bởi vì tôi dạy môn Nghiên cứu Truyền thông, nên chúng tôi phải tìm hiểu và phân tích về mạng xã hội, tin tức, các xu hướng… Do đó, những “đề can meme” là hoàn toàn phù hợp”.

Rất nhiều teen trên mạng xã hội cũng thích thú với cách chấm điểm của cô Ainee.

Thực tế, phụ huynh cũng khen ngợi ý tưởng sáng tạo của cô giáo, và nhiều thầy cô khác trong trường nói sẽ áp dụng cách tương tự.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.