Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít

Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít
HHT - Chấm điểm là một công việc dễ khiến giáo viên căng thẳng. Nhưng một cô giáo đã tìm được cách khiến việc này trở nên thú vị đối với cả cô và trò.

Cô giáo Ainee Fatima, 27 tuổi, dạy môn Nghiên cứu Truyền thông ở một trường trung học tại bang Illinois (Mỹ) đã nghĩ ra cách chấm điểm rất “vui”.

Cô đã chia sẻ một số bức ảnh chụp bài tập về nhà của học sinh được cô chấm điểm kèm các đề can ngộ nghĩnh. Mỗi đề can đó là một “meme” được ưa thích trên mạng.

Cô có riêng những “đề can meme” cho các bài tập làm tốt, và các bài tập chưa ổn lắm. Những đề can này được cô lấy từ trên mạng và in ra trên giấy có một mặt dính. Những bài tập được cô Ainee chấm lập tức trở thành “hiện tượng viral” trên mạng xã hội.

Các “đề can meme” do cô giáo tìm trên mạng, in ra và dán vào bài tập của học sinh.

Ainee nói rằng việc dùng “đề can meme” khiến cô chấm điểm vui hơn nhiều, và “học sinh cũng rất thích. Những học sinh trước đây có vẻ chẳng quan tâm đến điểm số, giờ lại hỏi tôi liệu mình có thể làm lại bài để được điểm cao hơn không”.

Tuy nhiên, cô Ainee cũng nói rằng cách làm của cô có thể không phù hợp với các học sinh nhỏ tuổi.

“Tôi muốn nói rõ rằng, tôi đang dạy trung học. Đây là một kiểu văn hóa trong lớp học của chúng tôi, và các em học sinh cũng như các đồng nghiệp đều rất hưởng ứng. Và cũng bởi vì tôi dạy môn Nghiên cứu Truyền thông, nên chúng tôi phải tìm hiểu và phân tích về mạng xã hội, tin tức, các xu hướng… Do đó, những “đề can meme” là hoàn toàn phù hợp”.

Rất nhiều teen trên mạng xã hội cũng thích thú với cách chấm điểm của cô Ainee.

Thực tế, phụ huynh cũng khen ngợi ý tưởng sáng tạo của cô giáo, và nhiều thầy cô khác trong trường nói sẽ áp dụng cách tương tự.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.