Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít

Cô giáo chấm điểm bằng... "meme", khiến học sinh mê tít
HHT - Chấm điểm là một công việc dễ khiến giáo viên căng thẳng. Nhưng một cô giáo đã tìm được cách khiến việc này trở nên thú vị đối với cả cô và trò.

Cô giáo Ainee Fatima, 27 tuổi, dạy môn Nghiên cứu Truyền thông ở một trường trung học tại bang Illinois (Mỹ) đã nghĩ ra cách chấm điểm rất “vui”.

Cô đã chia sẻ một số bức ảnh chụp bài tập về nhà của học sinh được cô chấm điểm kèm các đề can ngộ nghĩnh. Mỗi đề can đó là một “meme” được ưa thích trên mạng.

Cô có riêng những “đề can meme” cho các bài tập làm tốt, và các bài tập chưa ổn lắm. Những đề can này được cô lấy từ trên mạng và in ra trên giấy có một mặt dính. Những bài tập được cô Ainee chấm lập tức trở thành “hiện tượng viral” trên mạng xã hội.

Các “đề can meme” do cô giáo tìm trên mạng, in ra và dán vào bài tập của học sinh.

Ainee nói rằng việc dùng “đề can meme” khiến cô chấm điểm vui hơn nhiều, và “học sinh cũng rất thích. Những học sinh trước đây có vẻ chẳng quan tâm đến điểm số, giờ lại hỏi tôi liệu mình có thể làm lại bài để được điểm cao hơn không”.

Tuy nhiên, cô Ainee cũng nói rằng cách làm của cô có thể không phù hợp với các học sinh nhỏ tuổi.

“Tôi muốn nói rõ rằng, tôi đang dạy trung học. Đây là một kiểu văn hóa trong lớp học của chúng tôi, và các em học sinh cũng như các đồng nghiệp đều rất hưởng ứng. Và cũng bởi vì tôi dạy môn Nghiên cứu Truyền thông, nên chúng tôi phải tìm hiểu và phân tích về mạng xã hội, tin tức, các xu hướng… Do đó, những “đề can meme” là hoàn toàn phù hợp”.

Rất nhiều teen trên mạng xã hội cũng thích thú với cách chấm điểm của cô Ainee.

Thực tế, phụ huynh cũng khen ngợi ý tưởng sáng tạo của cô giáo, và nhiều thầy cô khác trong trường nói sẽ áp dụng cách tương tự.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.