Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe xong lời nhắn nhủ của cô giáo trước giờ làm bài kiểm tra môn Văn, các bạn học sinh chỉ còn biết ngậm ngùi mà tự thân vận động làm bài thôi.

Đối với một số bạn học sinh, những bài văn mẫu là "cứu cánh" để đạt điểm cao mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vận dụng ý tứ của văn mẫu rồi diễn đạt lại bằng lời văn của mình. Thậm chí, có bạn còn bê nguyên xi vào bài kiểm tra rồi thản nhiên nộp cho giáo viên chấm điểm. Tất nhiên, điều này chẳng thể lọt qua được con mắt tinh tường của các thầy cô.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh cô giáo nhắc nhở học sinh làm bài kiểm tra Văn trong một nhóm chat. Để đề phòng học sinh lên mạng tra, cô giáo đã nhấn mạnh: "Yên tâm đề Văn không có trên mạng đâu mà search Google". Thậm chí, để tăng thêm tính thuyết phục cô còn bồi thêm một câu "vì cô search thử rồi".

Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét" ảnh 1

Nghe đến đây học sinh chỉ còn biết ngậm ngùi mà tự thân vận động làm bài thôi. Dù có thi online ở nhà cũng không thể "qua mặt" nổi giáo viên. Bên dưới bài đăng sau khi được chia sẻ vào group dành cho học sinh là rất nhiều bình luận, tương tác từ cộng đồng mạng.

- Cô lại xát muối vào trái tim em rồi. Huhu làm thế nào để viết được 2 mặt giấy mà không tham khảo đây?

- Cô nhắc trước như thế đỡ tốn thời gian lên Google tra đấy. Tiết kiệm được thêm mấy phút mà làm bài.

- Đừng tin cô lừa đấy, cứ lên mạng mà search thử biết đâu lại ra. Nhưng mà cũng tham khảo ý văn có chọn lọc thôi không là cô biết đấy.

Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.
Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Sau khi tập phim pilot mang tên “Để tớ giúp cho” của Lớp Học Mật Ngữ được ra mắt vào tháng 12/2020 được hưởng ứng nhiệt liệt, các fan của bộ truyện tranh và phim hoạt hình sẽ chính thức được thưởng thức toàn bộ series mùa 1 của "Show Yours Star" kể từ ngày 27/11/2021 tới tận... Tết Nhâm Dần vào mỗi thứ 7 hằng tuần.