Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe xong lời nhắn nhủ của cô giáo trước giờ làm bài kiểm tra môn Văn, các bạn học sinh chỉ còn biết ngậm ngùi mà tự thân vận động làm bài thôi.

Đối với một số bạn học sinh, những bài văn mẫu là "cứu cánh" để đạt điểm cao mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vận dụng ý tứ của văn mẫu rồi diễn đạt lại bằng lời văn của mình. Thậm chí, có bạn còn bê nguyên xi vào bài kiểm tra rồi thản nhiên nộp cho giáo viên chấm điểm. Tất nhiên, điều này chẳng thể lọt qua được con mắt tinh tường của các thầy cô.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh cô giáo nhắc nhở học sinh làm bài kiểm tra Văn trong một nhóm chat. Để đề phòng học sinh lên mạng tra, cô giáo đã nhấn mạnh: "Yên tâm đề Văn không có trên mạng đâu mà search Google". Thậm chí, để tăng thêm tính thuyết phục cô còn bồi thêm một câu "vì cô search thử rồi".

Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét" ảnh 1

Nghe đến đây học sinh chỉ còn biết ngậm ngùi mà tự thân vận động làm bài thôi. Dù có thi online ở nhà cũng không thể "qua mặt" nổi giáo viên. Bên dưới bài đăng sau khi được chia sẻ vào group dành cho học sinh là rất nhiều bình luận, tương tác từ cộng đồng mạng.

- Cô lại xát muối vào trái tim em rồi. Huhu làm thế nào để viết được 2 mặt giấy mà không tham khảo đây?

- Cô nhắc trước như thế đỡ tốn thời gian lên Google tra đấy. Tiết kiệm được thêm mấy phút mà làm bài.

- Đừng tin cô lừa đấy, cứ lên mạng mà search thử biết đâu lại ra. Nhưng mà cũng tham khảo ý văn có chọn lọc thôi không là cô biết đấy.

Cô giáo dạy Văn với lời nhắn nhủ "lầy lội" trước giờ kiểm tra khiến học sinh "khóc thét" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm