Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng
HHT - Trường THPT Long Thới, TP.HCM, đã tiến hành các bước kỷ luật nữ giáo viên không giảng bài suốt 3 tháng.

Liên quan tới việc cô giáo Trần Thị Minh Châu bị cáo buộc có những hành vi và phát ngôn đi ngược lại đạo đức nghề giáo, hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới, TP.HCM đã thống nhất đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo cô Châu.

Chiều ngày 18/4, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho biết từ đầu tuần này cô Châu đã chuyển xuống làm nhân viên văn phòng.

Cũng theo vị lãnh đạo trường, những cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp em Phạm Song Toàn, sẽ bị kỷ luật. Trong tuần này mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng ảnh 1

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng.

Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật sáng 12/4, nhà trường thống nhất đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu cho đến hết năm học 2017-2018. Đồng thời, trong thời gian tới cô Châu sẽ đảm nhận một vị trí khác dù cô vẫn có nguyện vọng tiếp tục quay lại công tác giảng dạy.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục (23/3), nữ sinh Phạm Song Toàn (THPT Long Thới) đã bật khóc khi nói về giáo viên dạy toán của em, cô Trần Thị Minh Châu.

Theo lời kể của Toàn, cô Châu hoàn toàn im lặng, không nói một lời nào trong tiết học. Tình trạng này đã diễn ra trong suốt một học kỳ, khiến học sinh không còn cách nào khác phải tự học. Mặc dù đã từng phản ánh với giáo viên chủ nhiệm nhưng sự việc không có hướng giải quyết.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng ảnh 2

Em Song Toàn nhiều lần kiến nghị với nhà trường về vụ việc của cô giáo Trần Thị Minh Châu, nhưng em vẫn phải ngậm ngùi chuyển trường.

Giải thích về vụ việc cô Châu cho rằng: "Có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".

Cũng trong cuộc họp trên, phía lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định, việc cô Châu không nói là một hình thức bạo hành tinh thần. Cho nên nhà trường cần phải xử lý nghiêm cô giáo và những người có liên quan.

Em Phạm Song Toàn sau đó đã nhận được học bổng 300 triệu từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi trường THPT Long Thới.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.