Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng
HHT - Trường THPT Long Thới, TP.HCM, đã tiến hành các bước kỷ luật nữ giáo viên không giảng bài suốt 3 tháng.

Liên quan tới việc cô giáo Trần Thị Minh Châu bị cáo buộc có những hành vi và phát ngôn đi ngược lại đạo đức nghề giáo, hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới, TP.HCM đã thống nhất đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo cô Châu.

Chiều ngày 18/4, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho biết từ đầu tuần này cô Châu đã chuyển xuống làm nhân viên văn phòng.

Cũng theo vị lãnh đạo trường, những cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp em Phạm Song Toàn, sẽ bị kỷ luật. Trong tuần này mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng ảnh 1

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng.

Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật sáng 12/4, nhà trường thống nhất đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu cho đến hết năm học 2017-2018. Đồng thời, trong thời gian tới cô Châu sẽ đảm nhận một vị trí khác dù cô vẫn có nguyện vọng tiếp tục quay lại công tác giảng dạy.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục (23/3), nữ sinh Phạm Song Toàn (THPT Long Thới) đã bật khóc khi nói về giáo viên dạy toán của em, cô Trần Thị Minh Châu.

Theo lời kể của Toàn, cô Châu hoàn toàn im lặng, không nói một lời nào trong tiết học. Tình trạng này đã diễn ra trong suốt một học kỳ, khiến học sinh không còn cách nào khác phải tự học. Mặc dù đã từng phản ánh với giáo viên chủ nhiệm nhưng sự việc không có hướng giải quyết.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng bị điều xuống làm nhân viên văn phòng ảnh 2

Em Song Toàn nhiều lần kiến nghị với nhà trường về vụ việc của cô giáo Trần Thị Minh Châu, nhưng em vẫn phải ngậm ngùi chuyển trường.

Giải thích về vụ việc cô Châu cho rằng: "Có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".

Cũng trong cuộc họp trên, phía lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định, việc cô Châu không nói là một hình thức bạo hành tinh thần. Cho nên nhà trường cần phải xử lý nghiêm cô giáo và những người có liên quan.

Em Phạm Song Toàn sau đó đã nhận được học bổng 300 triệu từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi trường THPT Long Thới.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.