Cô giáo "lạnh lùng không nói gì cả" vừa trở lại trường đã bị đình chỉ giảng dạy

Cô giáo "lạnh lùng không nói gì cả" vừa trở lại trường đã bị đình chỉ giảng dạy
HHT - Ngày 14.3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) xác nhận thông tin nhà trường vừa tạm đình chỉ công tác giảng dạy với cô T.T.M.C.
Cô giáo "lạnh lùng không nói gì cả" vừa trở lại trường đã bị đình chỉ giảng dạy ảnh 1
Trường THPT Long Thới - Ảnh: BẢO CHÂU

Theo đó, ông Bình cho hay vào tuần đầu tháng 3, nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp tham gia chương trình Lắng nghe tiếng nói học sinh. Mục đích của hoạt động này nhằm để ban giám hiệu nắm bắt các ý kiến phản ánh, tâm tư, tình cảm của học sinh về môi trường giáo dục trong nhà trường.

Lãnh đạo trường này nói tiếp, nhà trường đã nhận và tổng hợp các ý kiến góp ý, phản ánh của học sinh và trong số đó có phản ánh của học sinh lớp 10 về việc cô giáo T.T.M.C ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập.

Ngay khi nắm bắt sự việc, ban giám hiệu xác định đây là hành vi không đẹp trong môi trường giáo dục và đã tạm thời đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên đồng thời phân công giáo viên khác trong tổ đảm nhiệm việc dạy tại các lớp của cô M.C.

Được biết, giáo viên T.T.M.C vừa quay trở lại giảng dạy vào tháng 1.2019 sau khi nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì lỗi vi phạm nhiệm vụ giáo viên “Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1, Điều 11 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6.4.2012 của Chính phủ. 

Hình thức kỷ luật nói trên do Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới ban hành xuất phát từ việc, trong buổi gặp gỡ giữa học sinh với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 23.3.2018, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, đã bật khóc khi phản ánh về thái độ giảng dạy của cô T.T.M.C: “Trong lớp có một cô giáo bộ môn khi lên bục giảng không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài. Đã hơn một học kỳ, lớp con phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm của chúng con có cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Có thể nói là cô khá quyền lực, mọi người đều sợ, con và cả thầy cô cũng vậy...”.

Ông Bình cho biết thêm, ngày mai 15.3, cô C. sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo của nhà trường. Trường cũng đã báo cáo thông tin với Sở. Nhà trường sẽ thực hiện vụ việc theo đúng quy trình sau khi nhận được phản ánh của học sinh.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".