Cô giáo mắng học sinh là “lợn" từng có clip về quan điểm dạy học gây tranh cãi

Cô giáo mắng học sinh là “lợn" từng có clip về quan điểm dạy học gây tranh cãi
HHT - Giữa tâm bão chỉ trích về thái độ hành xử, cô giáo Tiếng Anh chửi học viên là “óc lợn”, “giẻ rách" bị cư dân mạng lục lại clip livestream gây tranh cãi với quan điểm: “Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi”.

Những ngày qua, clip ghi lại cảnh cãi vã giữa cô giáo N.T.K.T (trung tâm tiếng Anh M., Hà Nội) và một học viên đã làm dậy sóng mạng xã hội. Cụ thể, vì không chịu đóng 100K tiền phạt, học viên này đã bị cô K.T mắng thậm tệ, lời lẽ thô tục và phản cảm như “mày là đồ óc lợn, thằng giẻ rách”, “tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách”, “đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày không đóng phạt thì mày ra ngoài”,… Trước đó, trong một clip livestream, cô giáo T. đã từng gây tranh cãi về quan điểm dạy học: “Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi”.

Muốn học phải nộp “phí chăm chỉ”

Trong clip livestream được chia sẻ trước đó, cô K.T khẳng định cách dạy của mình đúng nghĩa “thương cho roi cho vọt”, tức là không “nịnh” hay “thông cảm” mà phải luôn thúc ép học sinh bởi “không hãi thì nó sẽ không học”. Theo đó, mỗi học viên tham gia trung tâm của cô K.T sẽ phải nộp trước 300K để cam kết thái độ học, gọi là “phí chăm chỉ”. Khi kết thúc khóa học, nếu học viên tuân thủ đúng cam kết, số tiền này sẽ được hoàn trả. Ngược lại, mỗi lần vi phạm (không đi học trực tiếp với “Tây”, đi học xong không viết báo cáo, không làm đủ bài tập,…) học viên sẽ phải nộp phạt 100K.

“Thu xong rồi tiền này đi về đâu? Chi tiêu thế nào ghi chép ra sao ai làm chứng? Cô cứ khăng khăng làm thế để học viên sợ nhưng hiệu quả thực sự ra sao phải nhìn từ hai phía mới khẳng định được chứ nhỉ?” - FB L.T thắc mắc.

Cô giáo mắng học sinh là “lợn" từng có clip về quan điểm dạy học gây tranh cãi ảnh 1

K.T từng livestream về quan điểm dạy học làm "dậy sóng" cộng đồng mạng trước đó (Ảnh cắt từ clip).

Chưa bàn đến lý lẽ phải phạt tiền để răn đe học viên của cô K.T nhưng điều khiến dân mạng “nóng mắt” là cách cô giáo này dùng để xưng hô trong đoạn livestream. “Giáo viên không chỉ dạy tri thức mà còn phải dạy về đạo đức. Kể cả là muốn tốt cho học sinh thì cách cô ấy thể hiện ra thật vẫn quá vô duyên. Lời lẽ mà cô ấy dùng để “dạy dỗ” học viên là của phường chợ búa chứ không thể nào trong môi trường sư phạm được” - FB L.P bình luận.

Cô giáo mắng học sinh là “lợn" từng có clip về quan điểm dạy học gây tranh cãi ảnh 2

Clip phân bua "chợ búa" giữa cô K.T và một học viên hiện vẫn đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip).

“Tại đây, hoặc là Học, hoặc là Phạt và Bị đuổi”

Đó là lời giới thiệu được đăng tải trên website của trung tâm Tiếng Anh nơi cô K.T giảng dạy. Trung tâm này đã hoạt động nhiều năm tại Hà Nội, đối tượng học viên hướng đến thường là trẻ em, học sinh cấp Hai và người đã đi làm. Theo đó, trung tâm này khẳng định một trong những tiêu chí khiến học viên phải lựa chọn nơi đây để học Tiếng Anh là bởi “kỷ luật thép”, không nhân nhượng hay “thích học thế nào thì học”, nguyên tắc mỗi lần thiếu bài tập sẽ phải nộp phạt 100K. Thậm chí, trung tâm này còn mạnh dạn khẳng định “Ở M., học là giỏi, bất luận “bệnh viện trả về””.

Những lời quảng cáo vừa có cánh vừa nghiêm khắc, đậm chất “thép” này cũng là một phần nguyên nhân lôi kéo sự bênh vực từ một số cư dân mạng. “Đây là học trung tâm Tiếng Anh, học ngoài giờ trên lớp mà nên xưng hô thoải mái chút mình nghĩ cũng không sao. Bạn đã chấp nhận ký cam kết rồi thì phải thực hiện thôi, nếu từ đầu chấp hành ngay thì cô giáo chắc cũng chẳng đến mức bực bội mà tranh cãi. Cô giáo cũng nóng một phần, nhưng không thể nói bạn học viên kia không có lỗi” - FB K.L bình luận.

Cô giáo mắng học sinh là “lợn" từng có clip về quan điểm dạy học gây tranh cãi ảnh 3

Lời giới thiệu trên website của trung tâm tiếng anh M. nơi cô K.T giảng dạy.

Ngay khi sự việc phủ sóng khắp các trang mạng xã hội, nhiều tài khoản Facebook mạo danh trung tâm M. và Facebook cá nhân của cô K.T mọc lên để câu like. Các bài viết ở những trang này đều được đăng tải mới đây nhưng lại khiến nhiều người nhầm lẫn và làm nổ ra những cuộc tranh cãi không đáng có.

Sự việc hiện vẫn đang gây xôn xao trong dư luận, mặc dù ai cũng có lý lẽ riêng nhưng thái độ giảng dạy của cô K.T chắc hẳn đều khiến người xem không khỏi choáng váng. Đúng là học viên cần “kỷ luật thép” để nỗ lực nghiêm túc và hiệu quả, song có rắn đến mấy cũng phải phù hợp và văn minh. Cứ cho là cô chỉ muốn tốt cho học sinh nhưng thay vì nghiêm khắc đúng mực, từ tốn động viên, sự mạt sát và xúc phạm học sinh như cô K.T phải chăng sẽ chỉ là phản tác dụng?! 

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?