"Cô giáo" Minh Thu lại đăng tâm thư dài, giải thích việc trợn mắt, nói bậy khi livestream

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Còn về việc nói bậy trên video thì mình đã sai rồi và mình muốn xin lỗi tất cả mọi người. Việc nói bậy ở trên mạng không chỉ sai với hình ảnh một người đang chia sẻ kiến thức mà là với bất cứ ai..." - cô Minh Thu chia sẻ.

Minh Thu gắn với tên gọi "cô giáo" dạy Vật Lí hot nhất mạng xã hội từ Facebook đến TikTok nhờ ngoại hình xinh đẹp, chăm chỉ tương tác với "học sinh". Nhưng thời gian gần đây, Minh Thu liên tiếp vướng phải nhiều lùm xùm, từ việc có những hành động, câu từ không phù hợp với chuẩn mực nghề giáo như sai kiến thức cơ bản, chơi game, trợn mắt, mắng học sinh...

"Cô giáo" Minh Thu lại đăng tâm thư dài, giải thích việc trợn mắt, nói bậy khi livestream ảnh 1

Không chỉ vậy, Minh Thu còn bị "tố" là không có bằng cấp sư phạm và chưa tốt nghiệp đại học. Chính Minh Thu sau đó đã thừa nhận điều này và cho biết mình chưa lấy bằng vì "quên" đăng ký vài tín chỉ của khóa học.

Giữa loạt ồn ào nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, mới đây Minh Thu đã đăng tải một tâm thư khá dài trên Facebook, giải thích về những lùm xùm thời gian vừa qua.

Cụ thể, nói về vấn đề "trợn mắt" khi livestream, Minh Thu cho biết:

"... Mình nhận mình có trợn mắt. Tuy nhiên lúc đó mình không đang trợn mắt trong sân si, tức giận hay quát mắng học sinh gì cả, mà chỉ là đang trêu đùa, vui vẻ với các bạn ý. Vì sao? Vì ngay từ ban đầu, mình xác định nền tảng TikTok là nền tảng để vui, giải trí như một TikToker bình thường chứ không hề có ý định chia sẻ kiến thức như trên facebook. Clip trợn mắt là ở trong trường hợp mình react lại câu ask của người khác, và lúc đó mình chỉ đang cố tạo ra nội dung. Những người phê bình hoàn toàn có thể phê bình mình là sao mà mình sáng tạo nội dung dở thế, lố thế và vô duyên thế chứ không nhất thiết phải suy ra rằng mình là một cô giáo xấu tính, cục súc như những bài viết gần đây.

"Cô giáo" Minh Thu lại đăng tâm thư dài, giải thích việc trợn mắt, nói bậy khi livestream ảnh 2

Còn về hai chữ “quát mắng” học sinh thì nó cũng được lấy ra từ clip mà mình “trợn mắt” đó. Mình thấy mọi người dùng từ “quát mắng” ở trong trường hợp này là quá nặng nề. Khi làm video đó, mình chỉ đơn giản nghĩ đó là “hài hước” và “ngầu”, nhưng thật không may, nó lại không hề hài hước và ngầu như mình tưởng, làm người xem cảm thấy phản cảm và trái ngược với hình ảnh hiền lành của một “cô giáo” mà học sinh vẫn nghĩ về mình. Mình xin lỗi về hành động này nhé. Mình hứa sẽ thay đổi và ngày càng ý thức hơn về hành vi của mình trên mạng".

Giải thích về việc "nói bậy trên livestream", Minh Thu xin lỗi và thừa nhận lỗi sai của mình: "Còn về việc nói bậy trên video thì mình đã sai rồi và mình muốn xin lỗi tất cả mọi người. Việc nói bậy ở trên mạng không chỉ sai với hình ảnh một người đang chia sẻ kiến thức mà là với bất cứ ai. Thế nên, mình sẽ cố gắng không lặp lại việc này gây ảnh hưởng xấu đến các bạn học sinh theo dõi mình".

Bên cạnh đó, Minh Thu cho biết cô muốn chia sẻ quan điểm về sự việc lần này và cô cảm thấy mình đã có lỗi, có sai nhưng chưa có “tội” để mọi người “lên án” một cách mạnh mẽ và tiêu cực về cả con người cô lẫn việc mà "cô giáo" 9X này truyền đạt kiến thức như vậy.

Trước đó, Minh Thu đã có động thái đáng chú ý khi gỡ bỏ mác "cô giáo" trên fanpage gần 700K người theo dõi của mình. Nữ sinh quê Nghệ An đã đổi từ "Cô giáo Minh Thu" sang "Ms Minh Thu". Ngoài ra, thông tin trên fanpage của Minh Thu đã bị âm thầm đổi thành "diễn giả truyền cảm hứng" thay vì "trang web giáo dục" trước đây.

"Cô giáo" Minh Thu lại đăng tâm thư dài, giải thích việc trợn mắt, nói bậy khi livestream ảnh 6
Theo Facebook nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.