Cô giáo người Nga bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc đồ bơi lên Instagram!

Cô giáo người Nga bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc đồ bơi lên Instagram!
HHT - Cộng đồng mạng đã thực sự dậy sóng khi một cô giáo bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh mình mặc áo bơi.

Cộng đồng mạng xã hội ở Nga đang đồng tâm hiệp lực ủng hộ cô Viktoria Popova, 26 tuổi, ở thành phố Omsk, sau khi cô bị trường học Số 7 đuổi việc vì “gây tai tiếng cho nhà trường và nghề nghiệp”. Đó một phần do nhiều bậc phụ huynh giận dữ phản đối khi nhìn thấy trên Instagram những bức ảnh cô mặc bộ áo bơi kiểu những năm 1950 (mặc dù bộ áo bơi đó khá kín đáo!).

Tuy nhiên, sau vụ cô Popova bị đuổi việc, thì hơn 3.000 người đã đăng những bức ảnh họ mặc đồ bơi lên mạng, với hashtag tiếng Nga “Giáo viên cũng là con người”, để cho thấy sự ủng hộ của họ đối với cô.

Một Instagrammer gọi vụ đuổi việc này là “thái quá”, một người khác thì gọi việc đó là “hoàn toàn điên rồ”.

Cô Popova đang có ý định chuyển nghề, làm người mẫu.

Tất nhiên, cũng có người đồng ý với hành động của nhà trường, và viết: “Giáo viên cũng là con người, nhưng những con người này là những nhà giáo dục. Đúng, có những khía cạnh riêng tư của cuộc sống. Nhưng các bạn có thích nhìn thấy các giáo viên uống bia rượu sau giờ học hoặc những việc tương tự không? Tại sao? Họ cũng là con người cơ mà?”.

Bản thân cô Popova đã lên tiếng về vấn đề này: “Tôi không hiểu tại sao tôi lại bị trách móc và phạt như vậy. Tôi đâu có mặc đồ lót để chụp ảnh, cũng không phải để quảng cáo cho dịch vụ tiêu cực nào. Bây giờ ai cũng chụp hình, họ chụp những lúc họ đi nghỉ và đăng lên mạng, cũng đều bình thường mà?”.

Cuối cùng, với sức ép của rất nhiều trang mạng, cả từ các cá nhân lẫn tập thể, thì nhà trường thông báo rằng cô Popova có thể quay lại làm việc.

Tuy nhiên, cô Popova lại đang cân nhắc việc chuyển nghề. Công ty người mẫu Nga là Plus Size Omsk đã liên lạc và mời cô về làm người mẫu trang phục cỡ lớn cho họ.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm