Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!

Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!
HHT - Cô giáo muốn các em học sinh tặng cô quà theo đúng yêu cầu của cô - nhưng lý do đằng sau đó sẽ chạm đến trái tim bạn.

Cô giáo Kate McLaughlan, ở trường tiểu học Newark (Port Glasgow, Scotland) đã yêu cầu học sinh không mua quà Giáng Sinh tặng cô, mà thay vì thế, hãy giúp cô quyên góp cho Quỹ thức ăn cứu trợ thuộc khu vực Inverclyde của nước mình.

Cô đưa cho mỗi em học sinh một chiếc phong bì, và bảo các em hãy bỏ tiền quyên góp vào đó, không cần đề tên, rồi nộp lại cho cô vào ngày 17/12. Hôm ấy, cả lớp sẽ mở các phong bì ra đếm, rồi lên danh sách những loại thực phẩm sẽ mua để quyên góp cho Quỹ từ thiện nói trên.

Cô McLaughlan và học sinh của mình.

McLaughlan cũng viết trong thư gửi phụ huynh và học sinh: “Các em đừng cảm thấy rằng mình nhất định phải quyên góp. Còn nếu các em chọn cách có quyên góp, thì 1 bảng (khoảng 30.000đ) là nhiều rồi”. Và cô kết luận: “Đây là việc dạy trẻ em về tinh thần của sự tử tế và trao tặng, chứ không phải cố đạt tới một số tiền kỷ lục”.

Linsey Milloy, mẹ của em học sinh 7 tuổi tên là Sofia, đã đăng bức thư của cô McLaughlan lên Facebook, và bức thư được chia sẻ gần 7.000 lượt trong hai ngày.

“Tôi rất xúc động vì sự hào hiệp của cô McLaughlan” - cô Milloy viết.

Còn trong bức thư của mình, cô McLaughlan nói rằng, cô rất bất ngờ trước những món quà “tử tế và đầy quan tâm” mà học sinh tặng cho cô vào Giáng Sinh năm ngoái, bao gồm sôcôla, đồ trang sức, mỹ phẩm. Tuy nhiên, năm nay thì cô mong muốn sự tử tế này sẽ trở thành điều gì đó mang tính từ thiện.

Một đoạn trong bức thư mà cô McLaughlan gửi phụ huynh và học sinh, do một phụ huynh đăng lên mạng.

Thực tế, Dự án i58 – nhóm quản lý Quỹ thức ăn cứu trợ của khu vực Inverclyde – gần đây đã đăng video lên mạng xã hội và giải thích rằng họ không thể mở cửa do thiếu thực phẩm. Đồng thời, họ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, bởi vào mùa đông và Giáng Sinh, thì sẽ có nhiều người cần được giúp đỡ hơn.

Việc quyên góp thức ăn để giúp đỡ những người khó khăn vào mùa đông là rất quan trọng.

Milloy nói thêm: “Ở một số trường học, việc tặng quà cho giáo viên đã bị đẩy đi quá xa, có thể khiến học sinh cảm thấy rằng món quà mình tặng - nếu hơi nhỏ - có thể là không đủ. Tuy nhiên, với cách làm của cô McLaughlan, thì không chỉ Quỹ thức ăn cứu trợ được giúp đỡ, mà phụ huynh học sinh cũng bớt phải chịu sức ép. Bởi bằng cách quyên góp một số tiền nhỏ, trong một phong bì không cần đề tên, hoặc thậm chí em học sinh có thể nộp phong bì không, thì cũng không ai đánh giá hay phán xét cả”.

Và tất nhiên rồi, cộng đồng mạng vô cùng hoan nghênh việc làm của cô McLaughlan. Trong đó, nhiều giáo viên trường khác nói rằng họ cũng sẽ thực hiện những kế hoạch tương tự.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.