Cố “giúp” tập động tác thật chuẩn, giáo viên yoga ở Trung Quốc làm gãy xương đùi học viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc vừa đi tập yoga buổi đầu tiên nên không thể tập thật “chuẩn” một số động tác theo như ý của giảng viên. Trong lúc giảng viên “giúp đỡ” để cô gái này tập cho hoàn hảo thì không may, giảng viên ấn gãy luôn xương đùi của cô.

Tập bất kỳ một môn nào mà không đúng cách đều có thể gây ra những chấn thương nguy hiểm. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì chính vì giảng viên muốn học viên phải tập thật đúng, một cách hoàn hảo, nên mới gây ra rắc rối.

Một cô gái, chỉ cho biết họ là Vương, ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), đã lần đầu tiên đi tập yoga vào cuối tháng 8. Cô đến một lớp học tư của nữ giảng viên họ Lý để học, theo tờ Tin tức Buổi tối Tây An.

Vì mới tập yoga lần đầu tiên nên cô Vương khó thực hiện chính xác các động tác. Trong lúc học, giảng viên Lý bảo cô Vương hãy tập tư thế con rồng, là một tư thế để mở hông. Vương kể lại rằng, Lý hướng dẫn nhưng rồi bảo rằng chân của Vương vẫn đặt sai vị trí.

Cố “giúp” tập động tác thật chuẩn, giáo viên yoga ở Trung Quốc làm gãy xương đùi học viên ảnh 1

Giảng viên yêu cầu Vương tập một tư thế nhưng cô không làm đúng được. Ảnh minh họa: Yoga Practice.

Cô Vương nói: “Giảng viên cứ ấn đùi tôi xuống, và ấn rất mạnh. Bỗng nhiên, tôi thấy đau buốt và không thể cử động được nữa”.

Thấy tình hình của học viên có vẻ nghiêm trọng, giảng viên Lý gọi xe cấp cứu đưa Vương vào bệnh viện. Các bác sĩ nói rằng Vương bị gãy xương đùi và phải phẫu thuật.

Phía giảng viên Lý đã trả 50.000 tệ (176 triệu đồng), coi như là đóng góp tiền viện phí cho Vương. Tuy nhiên, khi Vương đề nghị giảng viên Lý bồi thường để cô còn điều trị trong tương lai thì Lý không chịu.

Cố “giúp” tập động tác thật chuẩn, giáo viên yoga ở Trung Quốc làm gãy xương đùi học viên ảnh 2

Cô Vương chia sẻ hình chụp cho thấy cô bị gãy xương đùi vì tập yoga. Ảnh: New QQ.

Vương phải nằm viện 16 ngày, nhưng đến giờ vẫn chưa đi lại được bình thường. Bởi vậy, cô rất bất mãn và bảo rằng sẽ kiện lớp tập của giảng viên Lý. Vương nói: “Tổng tiền viện phí là 56.000 tệ, nên tôi đã phải tự bỏ ra thêm 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng). Trong tương lai, sẽ còn những chi phí khác để trị liệu, tập phục hồi… Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng do chấn thương này, nên tôi cần được bồi thường hợp lý”.

Cố “giúp” tập động tác thật chuẩn, giáo viên yoga ở Trung Quốc làm gãy xương đùi học viên ảnh 3

Vương cho rằng, phía lớp yoga cần phải trả cả những chi phí điều trị trong tương lai. Ảnh: New QQ.

Các bác sĩ ở Trung Quốc nói rằng, gần đây, họ thấy số bệnh nhân đến khám do chấn thương vì tập yoga ngày càng tăng, mặc dù thường không đến mức gãy xương như cô Vương, và phần lớn bệnh nhân là các cô gái trẻ, mới tập. Một bác sĩ nói: “Nhiều bệnh nhân kể rằng, khi họ thấy rất khó thực hiện một số động tác thì họ vẫn cố. Nhưng cái cách luyện tập thách thức giới hạn của cơ thể như vậy thường có hại cho sức khỏe hơn là có lợi, nên mọi người cần thận trọng”.

Cố “giúp” tập động tác thật chuẩn, giáo viên yoga ở Trung Quốc làm gãy xương đùi học viên ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.