Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này
HHT - Có hình dáng khác biệt so với bánh bao thông thường, chiếc bánh bao kẹp kiểu Đài Loan này là một cơn gió lạ sẽ giúp có những trải nghiệm thú vị lại còn mang đến may mắn về tiền bạc nữa nhé.

Bánh bao kiểu Đài Loan (gua bao) dù không nổi tiếng như trà sữa, mỳ bò, trứng đúc hàu, đậu hũ thối... nhưng lại gây chú ý bởi hình dáng đặc biệt so với kiểu bánh bao thông thường. Theo truyền thống, gua bao thường được ăn trong tiệc cuối năm, khi các sếp chiêu đãi nhân viên của mình. Một chiếc bánh nhiều nhân có dạng giống như ví đầy tiền, được cho là sẽ đem lại tài lộc dồi dào trong năm mới. 

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 1
Bánh bao Đài Loan có hình dạng giống ví đầy tiền nên thường được ăn trong dịp cuối năm.

Vỏ bánh bao kiểu Đài Loan khá mềm mịn và xốp nhẹ. Cũng có màu trắng như bánh bao chúng ta vẫn hay ăn, nhưng không có hình tròn nguyên chiếc, vỏ bánh bao kiểu Đài Loan được cắt một đường ở giữa để kẹp nhân vào vỏ giống như bánh mỳ. 

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 2
Vỏ bánh bao kiểu Đài Loan được cắt một đường ở giữa để kẹp nhân vào vỏ giống như bánh mỳ.

Cũng chính nhờ việc kẹp nhân sau nên phần nhân của bánh bao có thể điều chỉnh theo ý thích của người ăn, chứ không chỉ có một kiểu thịt xào nấm như bánh bao thông thường. Tuy nhiên theo kiểu truyền thống Đài Loan thì thường là nhân thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ chọn lọc kỹ lưỡng - không quá mỡ, không quá nạc. Thịt được xào với tỏi, hành, đường, xì dầu và rượu gạo, sau đó hầm khoảng 2 tiếng. Kết quả là phần thịt đậm đà, ngon ngậy và như tan trọng miệng.

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 3
Kiểu nhân nguyên bản của bánh bao Đài Loan là thịt ba chỉ xào hành tỏi, sau đó hầm khoảng 2 tiếng.

Ban đầu miếng thịt sẽ được để nguyên để có cả mỡ cả nạc, nhưng cách đó sẽ khiến cho miếng bánh khá to và khó ăn. Vì thế mà bây giờ ở nhiều quán thịt có thể được xé sợi hoặc dần nhỏ tiện cho việc "thi công" chiếc bánh bao này hơn. Trong phần nhân còn có các loại dưa chua nữa, giúp cân bằng hương vị và làm cho thịt đỡ bị ngấy hơn.

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 4
Thịt ba chỉ giờ đây được xé sợi hoặc dần nhỏ để trở nên "mi nhon" và dễ ăn hơn.
Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 5
Ngoài nhân thịt ba chỉ truyền thống, còn có nhân sườn, trứng, thịt bò, thịt gà rán, đậu hũ...

Ngoài nhân thịt ba chỉ, hiện nay chiếc bánh được kết hợp với nhiều loại nhân khác, phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn như nhân thịt gà rán, nhân thịt bò, nhân đậu hũ... Mỗi loại nhân có một kiểu ngon khác nhau, nhưng đều khá ngon. Ăn kiểu này bạn sẽ cảm thấy giống kiểu bánh mỳ, phần nhân thì đầy đặn hơn so với bánh bao thông thường, nhưng phần vỏ lại mềm mịn chứ không giòn cứng như bánh mỳ. Thêm nữa, ăn bánh bao sẽ giúp bạn no nhưng lại không bị nặng bụng nhé!

Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 6
Bánh được bán ở các hàng chuyên dimsum hoặc trà sữa Đài Loan.
Có hẳn loại bánh bao chuyên được ăn vào dịp cuối năm để mong "ví đầy tiền" này ảnh 7
Cuối năm rồi, thưởng thức bánh bao hình ví đầy tiền này ngay thôi!

Hiện nay bánh bao kiểu Đài Loan được bán ở các cửa hàng chuyên dimsum hoặc trà sữa Đài Loan. Món ăn này bạn có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối cũng được. Mỗi một chiếc bánh bao sẽ có giá khoảng 20.000đ - 45.000đ tùy từng loại nhân. Dù giá chat hơn bánh bao thông thường nhiều, nhưng đổi lại nhiều nhân hơn và lại còn là loại bánh giúp mang đến may mắn về tiền bạc nữa. Cuối năm rồi, đi thưởng thức bánh bao hình ví đầy tiền này ngay thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm