Có hay không việc stylist Kang nhận tiền từ SM để gỡ bài “bóc” phốt Irene (Red Velvet)?

HHT - Biên tập viên kiêm stylist Kang Kook Hwa - người “bóc” phốt thái độ của Irene mới đây đã tiếp tục lên tiếng, làm rõ những chi tiết xung quanh scandal đang được chú ý bậc nhất K-Pop hiện nay.

Hôm qua (22/10), cả cộng đồng K-Pop dậy sóng khi Irene viết tâm thư xin lỗi, thừa nhận mình là nhân vật chính trong bài đăng tố một idol nổi tiếng đã có hành vi cư xử không đúng mực của biên tập viên (BTV) kiêm stylist đình đám Kang Kook Hwa.  

Dù Irene đã nhanh chóng xin lỗi nhưng sau đó, hàng loạt người làm việc trong ngành giải trí đã liên tiếp đăng đàn tố thái độ của Irene, tạo nên “đại hội bóc phốt” tưởng như không có điểm dừng. Các fan K-Pop nói vui rằng scandal này như một củ hành mà càng bóc càng khiến fan của Irene chảy nước mắt.

Có hay không việc stylist Kang nhận tiền từ SM để gỡ bài “bóc” phốt Irene (Red Velvet)? ảnh 1
Sau khi nhận được lời xin lỗi từ Irene và làm việc với SM, BTV Kang đã gỡ bài đăng “bóc” phốt Irene. Thế nhưng tối ngày 23/10, tức 1 ngày sau khi sự việc xảy ra, BTV Kang tiếp tục lên tiếng, làm rõ những chi tiết xung quanh scandal đang được chú ý bậc nhất K-Pop này. Và các fan tiếp tục được một phen bất ngờ khi biết Irene đã lăng mạ một lúc tận 3 người. BTV Kang cũng làm rõ về những lời đồn đoán rằng có một cuộc dàn xếp tiền bạc giữa BTV và SM.

Trong bài viết, BTV Kang gọi Irene là C và SM là “công ty B”. Cụ thể bài đăng như sau:

“Tôi đã phải nhận những vết sẹo, và những vết sẹo này sẽ không bao giờ biến mất được. Để bảo vệ danh dự của mình, tôi muốn trực tiếp nhận được lời xin lỗi từ C. Tôi đã gặp những người có trách nhiệm trong công ty B và C. Để có cuộc gặp ngày hôm qua, chúng tôi đã mất kha khá thời gian và một số bước đàm phán.

Sau khi đăng tải lên bài viết đầu tiên, lý do tôi không thực hiện bất kỳ hành động nào nữa là vì tôi phải đưa ra một quyết định hợp lý và rõ ràng trong mọi thời điểm, để đề phòng cũng như chuẩn bị cho tình huống này. Lý do lớn nhất là tôi không muốn tạo ra một sự hiểu lầm lớn hơn, và tôi không muốn tiếp tay cho bất kỳ suy đoán vô căn cứ nào.

Ngay sau sự việc đó, tôi đã nhận được lời xin lỗi từ nhân viên của công ty B đã thuê tôi, và những người quản lý có mặt tại nơi xảy ra vụ việc đều nhận ra cái sai của C, nên tôi nghĩ mình không cần thiết phải đưa ra những quyết định nông nổi.

Tôi chưa bao giờ là stylist cho nhóm của C. Tôi là người được thuê bên ngoài để phụ trách trang phục cho lịch quay vào ngày 20/ 10, với tư cách là stylist trong một ngày. Lần đầu tiên tôi nhận được lời mời về lịch trình này là ngày 5/10. Sau khi nhận được thông tin chính thức vào ngày 6/10, tôi đã chuẩn bị theo yêu cầu của công ty B và nhóm C trong 15 ngày tiếp theo.

Lý do tôi nói “người mới gặp lần đầu tiên” trong bài đăng trước là vì C hoàn toàn không nhớ tôi đã làm việc với C vào năm 2016 tại một buổi chụp tạp chí khác (tôi cũng xác nhận điều này trong cuộc gặp hôm qua). Vì sự cố đã xảy ra không chỉ với tôi mà còn với một BTV hậu bối khác và một trợ lý, người đã giúp tôi trong công việc ngày hôm đó nên cả hai đã cùng tôi đến cuộc gặp mặt, nói chuyện với những người có trách nhiệm trong công ty B và C. Mỗi người chúng tôi đều nhận được lời xin lỗi từ C.

Ngay từ đầu, tôi đã không nghĩ rằng cần phải đáp lại những bình luận ghét bỏ, ác ý và liều lĩnh từ người hâm mộ của C. Bây giờ, suy nghĩ của tôi vẫn thế. Lý do tôi không có thêm bất kỳ hành động nào là vì mục đích cơ bản của tôi chỉ có hai điều: C phải hứa sẽ không thể hiện thái độ như vậy với bất kỳ người nào khác nữa và C phải gặp trực tiếp, gửi lời xin lỗi đến tôi cùng hai người khác trong nhóm của tôi. Bởi vì những mục tiêu đó đã được đáp ứng, tôi đã dừng mọi thứ lại sau khi nhận được lời xin lỗi chính thức từ C vào ngày hôm qua”.

BTV Kang cũng làm rõ về những đồn đoán rằng cô đã nhận tiền của SM nên mới gỡ bài đăng “bóc” phốt Irene.

Có hay không việc stylist Kang nhận tiền từ SM để gỡ bài “bóc” phốt Irene (Red Velvet)? ảnh 2

“Mặc dù một số người đã tưởng tượng và suy đoán về điều này, nhưng không có gì giống như một cuộc thương lượng tiền bạc đã diễn ra (chỉ có việc thanh toán nốt tiền lương và chi phí làm việc của tôi trong ngày 20/10). Từ “dàn xếp” thậm chí còn không xuất hiện trong cuộc gặp ngày hôm qua. Đó là một cuộc gặp để xin lỗi, không phải để dàn xếp.

Tôi phải bảo vệ mình đến cùng. Không có lý do gì để tôi tiếp tục bị những người thiếu suy nghĩ tấn công bừa bãi nữa. Nhằm tránh những hiểu lầm tai hại, tại cuộc gặp, tôi đã yêu cầu một lá thư xin lỗi, trong đó C và công ty B phải thừa nhận hành vi sai trái, xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm những hành vi đó. Bài đăng này cũng sẽ là lần cuối cùng tôi bày tỏ lập trường của mình về vấn đề này.

Tôi cũng chỉ là một con người. Tôi luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp mà tôi tin tưởng và tôi luôn nỗ lực hết mình ở bất cứ công việc nào được giao. Tôi cũng mắc sai lầm. Đối với một số người, tôi có thể bị coi là người xấu và ngược lại, cũng có những người khác xem tôi là người tốt. C cũng như vậy. Nhưng tôi không thể kết luận rằng sự cố này là vấn đề cá nhân của riêng tôi. Tôi đã hành động theo cách này để bảo vệ danh dự sau những lời phỉ báng nhắm vào tôi và các đồng nghiệp của tôi.

Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và cố gắng bằng cách nào đó vượt qua nỗi đau này, trở về nơi chốn của mình để tiếp tục cuộc sống. Ngoài ra, tôi sẽ không phản ứng hay thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến sự việc này. Đó không phải vì lợi ích của tôi; mà đây là hành động mang tính cân nhắc cuối cùng của tôi dành cho C, người đã đến cuộc gặp hôm qua. Nếu bạn thực sự là một fan hâm mộ chân thành quan tâm đến C, tôi mong bạn sẽ không đi quá giới hạn và sẽ dừng lại. Những bài đăng đó hoàn toàn không làm tổn thương tôi và chúng cũng không ảnh hưởng tích cực đến C theo bất kỳ cách nào.
Cuối cùng, tôi đã đoán được ở một mức độ nào đó, do quy mô của vụ việc này, sự xâm phạm quyền riêng tư của tôi và việc lan truyền các tin đồn nhằm thao túng phương tiện truyền thông sẽ xuất hiện. Mặc dù tôi biết mình chẳng thể làm gì để ngăn chặn điều đó, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn dừng mọi hành động ấy lại. Tôi cũng tự chuẩn bị cho việc này rồi.
Bài viết này đã dài. Từ vị trí của tôi, tôi phải viết điều này. Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến nhân viên Công ty B vì đã tạo ra sự việc mệt mỏi này.
Cuối cùng, tôi tha thiết yêu cầu những người đang đọc bài đăng này. Tôi hy vọng bạn sẽ ngừng viết những bài viết, tin đồn không chính xác, điều mà cuối cùng sẽ gây ra nỗi đau và thiệt hại lớn hơn cho mọi người. Xin cảm ơn".
Hiện tại, sau scandal của Irene, Red Velvet đã phải hủy sự kiện fan meeting online tại K-Culture Festival 2020. Bộ phim đầu tay của Irene - Double Patty cũng dời ngày ra rạp sang đầu năm sau.
Có hay không việc stylist Kang nhận tiền từ SM để gỡ bài “bóc” phốt Irene (Red Velvet)? ảnh 3  
Theo (Soompi)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?