Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần
HHT - Những đội thi thắng giải cuộc thi #Srobot2018 sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí và có một tuần học tập và trải nghiệm về ngành nghề CNTT tại trường International Leadership of Texas, Mỹ.

SRobot là một sân chơi bổ ích về ứng dụng Tin học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Điều khiển tự động, đồng thời hỗ trợ giảng dạy theo mô hình STEM cho học sinh khối THPT.

SRobot không chỉ dừng lại ở quy mô một sân chơi mang tính tương tác cao cho học sinh cấp 3 yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, định hướng nghề nghiệp cho ngành CNTT, mà còn là vườn ươm tài năng cho những hạt giống công nghệ trẻ sáng giá.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn trẻ sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của CNTT với cuộc sống, tạo hứng thú hơn khi học môn lập trình Pascal vốn dĩ được xem là rất khô khan và thuần lý thuyết.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 1

Những chú Robot được điều khiển bằng lập trình Pascal - chương trình học cực kì gần gũi với học sinh THPT trong môn Tin học.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 2

"Binh đoàn Robot" thắng giải với nhiều thiết kế ấn tượng.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 3

Cuộc thi SRobot lần V - 2017 bao gồm 3 nội dung thi: SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng Sáng tạo Clip SRobot. Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn và những cải tiến tốt về công nghệ (sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những năm trước), cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành công, thu hút hơn 200 đội thi đến từ 54 trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận hào hứng tham gia tranh tài.

Trải qua hai ngày vòng loại và vòng Chung kết 19/3/2017 kịch tính với những thành tích ấn tượng và cải tiến kỹ thuật đáng ghi nhận từ các đội thi, SRobot lần V - 2017 đã tìm ra những đội chiến thắng như sau: THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng), THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường), THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 4

Đội THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 5

Đội THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 6

Đội THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

TÓC XOĂN - Ảnh: BTC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.