Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần
HHT - Những đội thi thắng giải cuộc thi #Srobot2018 sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí và có một tuần học tập và trải nghiệm về ngành nghề CNTT tại trường International Leadership of Texas, Mỹ.

SRobot là một sân chơi bổ ích về ứng dụng Tin học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Điều khiển tự động, đồng thời hỗ trợ giảng dạy theo mô hình STEM cho học sinh khối THPT.

SRobot không chỉ dừng lại ở quy mô một sân chơi mang tính tương tác cao cho học sinh cấp 3 yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, định hướng nghề nghiệp cho ngành CNTT, mà còn là vườn ươm tài năng cho những hạt giống công nghệ trẻ sáng giá.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn trẻ sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của CNTT với cuộc sống, tạo hứng thú hơn khi học môn lập trình Pascal vốn dĩ được xem là rất khô khan và thuần lý thuyết.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 1

Những chú Robot được điều khiển bằng lập trình Pascal - chương trình học cực kì gần gũi với học sinh THPT trong môn Tin học.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 2

"Binh đoàn Robot" thắng giải với nhiều thiết kế ấn tượng.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 3

Cuộc thi SRobot lần V - 2017 bao gồm 3 nội dung thi: SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng Sáng tạo Clip SRobot. Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn và những cải tiến tốt về công nghệ (sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những năm trước), cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành công, thu hút hơn 200 đội thi đến từ 54 trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận hào hứng tham gia tranh tài.

Trải qua hai ngày vòng loại và vòng Chung kết 19/3/2017 kịch tính với những thành tích ấn tượng và cải tiến kỹ thuật đáng ghi nhận từ các đội thi, SRobot lần V - 2017 đã tìm ra những đội chiến thắng như sau: THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng), THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường), THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 4

Đội THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 5

Đội THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 6

Đội THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

TÓC XOĂN - Ảnh: BTC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.