Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần
HHT - Những đội thi thắng giải cuộc thi #Srobot2018 sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí và có một tuần học tập và trải nghiệm về ngành nghề CNTT tại trường International Leadership of Texas, Mỹ.

SRobot là một sân chơi bổ ích về ứng dụng Tin học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Điều khiển tự động, đồng thời hỗ trợ giảng dạy theo mô hình STEM cho học sinh khối THPT.

SRobot không chỉ dừng lại ở quy mô một sân chơi mang tính tương tác cao cho học sinh cấp 3 yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, định hướng nghề nghiệp cho ngành CNTT, mà còn là vườn ươm tài năng cho những hạt giống công nghệ trẻ sáng giá.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn trẻ sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của CNTT với cuộc sống, tạo hứng thú hơn khi học môn lập trình Pascal vốn dĩ được xem là rất khô khan và thuần lý thuyết.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 1

Những chú Robot được điều khiển bằng lập trình Pascal - chương trình học cực kì gần gũi với học sinh THPT trong môn Tin học.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 2

"Binh đoàn Robot" thắng giải với nhiều thiết kế ấn tượng.

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 3

Cuộc thi SRobot lần V - 2017 bao gồm 3 nội dung thi: SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng Sáng tạo Clip SRobot. Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn và những cải tiến tốt về công nghệ (sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những năm trước), cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành công, thu hút hơn 200 đội thi đến từ 54 trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận hào hứng tham gia tranh tài.

Trải qua hai ngày vòng loại và vòng Chung kết 19/3/2017 kịch tính với những thành tích ấn tượng và cải tiến kỹ thuật đáng ghi nhận từ các đội thi, SRobot lần V - 2017 đã tìm ra những đội chiến thắng như sau: THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng), THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường), THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 4

Đội THPT chuyên Hoàng Lê Kha - tỉnh Tây Ninh (Giải I - Bảng Mở rộng).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 5

Đội THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - TP.HCM (Giải I - Bảng Liên trường).

Cơ hội đến nước Mỹ trải nghiệm ngành học CNTT miễn phí 1 tuần ảnh 6

Đội THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I - Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

TÓC XOĂN - Ảnh: BTC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?