Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.

Sân chơi hướng nghiệp trong lĩnh vực Truyền hình và Truyền thông

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Truyền hình và Truyền thông, ngày càng có nhiều bạn nhỏ ước mơ trở thành một MC/ Biên tập viên/ Đạo diễn hay Biên kịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khác với các học sinh từ độ tuổi THCS, các bạn nhỏ Tiểu học có ít sân chơi để tìm hiểu và trải nghiệm lĩnh vực này.

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là cuộc thi do True North School tổ chức, mang đến trải nghiệm cho các bạn nhỏ ở 4 hạng mục với các kĩ năng khác nhau: Spelling Bee (cuộc thi đánh vần), Storyboard (họa sĩ phân cảnh), Drama Dubbing (diễn viên lồng tiếng), Newscasting (phóng viên tin tức & thời tiết). Các bạn học sinh quan tâm có thể đăng ký tại đây.

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học ảnh 1

Riêng với hạng mục Newscasting, các thí sinh sẽ cần trải qua vòng thi video trước ngày thi chính thức với đề bài là dẫn một đoạn tin về thời tiết. Tại vòng thi chính thức, thí sinh sẽ được các Mentors của True North School trực tiếp hướng dẫn các kiến thức, kĩ năng, “mảng miếng” trong nghề để áp dụng ngay trong phần thi của mình.

Giám khảo khách mời là chị Diệp Chi - MC, Biên tập viên, Đạo diễn truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các con sau các phần thi. 10 bạn có phần thể hiện ấn tượng nhất sẽ có giải thưởng là một chuyến đi thực tế đến Đài Truyền hình HiTV để trải nghiệm và tận mắt chứng kiến các Phóng viên - Biên tập viên “làm nghề” như thế nào.

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học ảnh 2

Cô Ninh Thị Lâm Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với sứ mệnh giúp các em học sinh “Discover your True North” - “Khám phá phương chính Bắc”, True North School cam kết mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các con để giúp các con hiểu rõ xu hướng tính cách, thế mạnh, đam mê, mục tiêu bản thân. Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là cơ hội như vậy cho các con có niềm yêu thích với các lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông".

Cơ hội rèn “3C” cho các bạn học sinh Tiểu học

Không chỉ là sân chơi hướng nghiệp, Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) với đa dạng các hạng mục dự thi còn là một “thao trường” rèn luyện các kĩ năng cần thiết của thời đại mới cho các bạn học sinh Tiểu học, nổi bật với nhóm kỹ năng “3C”:

Communication: Học cách giao tiếp, truyền đạt, trao đổi thông tin làm sao cho hấp dẫn, đầy đủ & chính xác, không chỉ với ngôn từ mà với cả ngôn ngữ hình thể. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ rèn 4 kỹ năng tiếng Anh Nghe, Nói, Đọc, Viết bởi trong cuộc thi, các bạn nhỏ sẽ cần làm việc với các Mentors người nước ngoài và tham gia phần thi bằng tiếng Anh.

Creative: Sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Collaboration: Học cách hợp tác, làm việc nhóm để đạt được thành công.

Cho tới nay, Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) đã nhận được gần 100 đơn đăng ký và vẫn đang chờ đón những ứng viên sáng giá nhất tỏa sáng trước ống kính máy quay trong sân chơi lớn nhất về Truyền hình - Truyền thông cho các bạn học sinh Tiểu học.

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học ảnh 6
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!