Cơ hội nào cho "Avengers: Endgame" đánh bại "Avatar" và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử?

Cơ hội nào cho "Avengers: Endgame" đánh bại "Avatar" và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử?
HHT - Cứ ngỡ Avengers: Endgame đã cầm chắc cơ hội thành phim ăn khách nhất lịch sử, nhưng Avatar đúng là tượng đài không dễ đánh bại.

Avengers: Endgame và những thành tích “vô tiền khoáng hậu”

Theo thống kê của Box Office Mojo, Avengers: Endgame hiện đang là phim nắm giữ nhiều kỷ lục phòng vé nhất với 36 kỷ lục. Điểm qua “sương sương” gồm Phim có doanh thu mở màn cao nhất (1,2 tỷ đôla - tương đương 28 tỷ đồng trên toàn cầu), Phim có màn công chiếu hoành tráng nhất (4,662 rạp cùng chiếu Avengers: Endgame), Phim đạt doanh thu 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ đôla nhanh nhất... Bom tấn của Marvel chỉ mất 11 ngày để thu về 2 tỷ đôla (hơn 46 nghìn tỷ đồng) trong khi Avatar mất đến 47 ngày để chinh phục cột mốc này.

Cơ hội nào cho "Avengers: Endgame" đánh bại "Avatar" và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử? ảnh 1

Avengers: Endgame là phim có doanh thu mở màn cao nhất ở khoảng... 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các thị trường quan trọng như Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh... Đặc biệt, đoạn kết của The Infinity Saga đập tan mọi kỷ lục phòng vé từng tồn tại ở Việt Nam, Thái Lan, Nam Phi, Australia, New Zealand, Colombia, Na Uy, Bồ Đào Nha... Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Avengers: Endgame chỉ còn cách con số doanh thu “khủng” của Avatar hơn hai trăm triệu đôla nữa mà thôi!

Chỉ Avengers: Endgame có thể phá kỷ lục của Avatar?

Avatar hay Avengers: Endgame xuất sắc hơn? Mỗi người có một ý kiến. Nhưng không thể phủ nhận rằng trong suốt một thập kỷ vừa qua, chỉ có Avengers: Endgame có “cửa” so kè thành tích với Avatar. Hai bộ phim dù có nội dung khác nhau, nhưng có khá nhiều điểm tương đồng ở đột phá công nghệ và hiệu ứng truyền thông.

Cơ hội nào cho "Avengers: Endgame" đánh bại "Avatar" và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử? ảnh 2

Avatar là phim điện ảnh 3D đầu tiên của thế giới, lại do James Cameron - vị đạo diễn tạo nên “tuyệt tác” Titanic cầm trịch. Vào thời điểm năm 2009, kỹ xảo của Avatar đã đạt đến đỉnh cao. Phim được báo chí ngợi ca nhiều đến mức ai cũng muốn ra rạp chiêm ngưỡng một thế giới còn sống động hơn đời thực. Avatar gần như không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, giúp phim có thể trụ rạp từ tháng 12/2009 đến tận tháng 8/2010.

Avengers: Endgame cũng vậy. Phim được quay hoàn toàn bằng máy IMAX 3D, mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn hẳn những phim 3D thông thường. Dĩ nhiên, giá một vé xem phim IMAX 3D cũng “chát” hơn, giúp phim tăng doanh thu nhanh chóng. Marvel có lượng fan ruột đông đảo đã đồng hành cùng thương hiệu suốt cả một thập kỷ. Chiến dịch truyền thông của phim cũng quá thông minh và bài bản, đánh vào tình cảm của công chúng dành cho các nhân vật/ diễn viên của Marvel. Avengers: Endgame đủ “hot” đến mức cả những người chưa biết nhiều về phim siêu anh hùng cũng hiếu kì đổ ra rạp.

Cơ hội nào cho "Avengers: Endgame" đánh bại "Avatar" và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử? ảnh 3

Nhưng dù kỷ lục doanh thu thuộc về phim nào, người chiến thắng cuối cùng là Zoe SaldanaDisney. Những cinefan chắc chắn sẽ nhận ra nữ chính Neytiri của Avatar chính là Gamora của đội Vệ Binh Dải Ngân Hà. Nhờ Avatar và hai phần Avengers, Zoe Saldana trở thành Nữ diễn viên duy nhất có 3 phim vượt mốc 2 tỷ đôla doanh thu. Bên cạnh đó, đừng quên Disney đã mua lại 21st Century Fox, đồng nghĩa với việc “nhà Chuột” sở hữu cả thương hiệu Avatar. Dù phim nào đứng đầu phòng vé thì tiền cũng đổ vào túi Disney mà thôi!

Doanh thu phòng vé: Chuyện chưa kể

Nếu tính cả lạm phát (sự tăng giá/ mất giá của tiền tệ), bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại phải là Gone with the wind từ năm 1939.

Avengers: Endgame là phim ra rạp vào mùa Xuân có doanh thu cao nhất lịch sử, vậy các mùa khác thì sao? Phim thống trị phòng vé mùa Hè là Jurassic World, mùa Thu là IT và mùa Đông là Black Panther.

Một số bộ phim thuộc hàng “thú dữ” nhưng do đụng độ các đối thủ quá mạnh mà không đứng đầu phòng vé được tuần nào. Có thể kể đến những cái tên như World War Z, Interstellar, How to Train Your Dragon 2, La La Land, A Star Is Born...

Titanic là phim duy nhất có 15 tuần No.1 phòng vé liên tiếp.

Theo hht 1308
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".