Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán?

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán?
HHT - Địch Lê Nhiệt Ba đang ở thời kỷ đỉnh cao của nhan sắc lẫn danh tiếng. Nhưng liệu cô có thể duy trì được vị trí ấy của mình lâu dài?

Những bước đi vững chắc và an toàn

Từ khi chính thức nhận vai chính trong A Na Nhĩ Hãn năm 2011, hơn 7 năm hoạt động trong giới giải trí, Nhiệt Ba luôn nhận được các hợp đồng phim giá trị, đảm nhận tuyến nhân vật dễ gây cảm tình, trở thành người đại diện của rất nhiều nhãn hàng.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 1

Năm 2015, Tiểu Ba đại thắng với giải thưởng Nữ diễn viên mới được khán giả yêu thích ở Quốc kịch thịnh điển, nhờ vai diễn trong Người tình kim cương. Trong cùng năm đó, khán giả liên tục được gặp mặt Tiểu Ba qua hàng loạt vai chính trong Phản quang chi luyến, Ngạo kiều và định kiến, Phanh nhiên tinh động, Ma Lạt biến hình kế, Lục Phiến Môn

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 2

Năm 2016, không phải Dạ Hoa hay Bạch Thiển mà chính chuyện tình của Phượng CửuĐông Hoa đế quân đã làm nên thành công vang dội của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Từ đây, cái tên “Địch Lệ Nhiệt Ba” trở thành xu hướng trong suốt 2 năm dài cùng với các tác phẩm khác như Nấc thang tình yêu, Cô ấy xinh đẹp (làm lại từ bản Hàn She was pretty).

Có người cho rằng Tiểu Ba quá may mắn, sinh ra với một vẻ ngoài ấn tượng, thành công từ khởi điểm, đoạn đường thành công này có vẻ quá dễ dàng rồi.

Mối đe dọa từ sự an toàn

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 3

Tiểu Ba có một gương mặt đẹp đúng chuẩn nữ nhân cổ trang, sang và tinh tế. Mái tóc đen dài đậm chất châu Á, ăn ảnh, bắt khung hình tốt, biết diễn. Khi làm việc, là một người nhiệt tình, thái độ hợp tác, để lại ấn tượng tốt với đạo diễn và bạn diễn. Như vậy chẳng phải là quá hoàn hảo để trở thành một hoa đán rồi sao?

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 4

Mái tóc đen dài: Điểm yếu chung của rất nhiều sao châu Á, khi chật vật tìm cách thoát khỏi hình tượng ngây thơ, được định hình bởi mái tóc đen dài. Bạn có thể nhìn rõ điều này trong loạt ảnh Tiểu Ba tại show D&G. Bộ ảnh này đã giúp hình ảnh Tiểu Ba “sáng nhất” châu Á trong ngày hôm đó, nhưng đồng thời cũng chỉ rõ, đây là khả năng độ cao nhất của cô rồi. Tức là, Tiểu Ba đã đẹp đến mức không thể đẹp hơn nữa! Các bộ ảnh sau này chỉ có thể là phiên bản 1.1 rồi 1.2, 1.3 của Tiểu Ba ngày hôm đó.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 5

Cô gái ngoan hiền hay cá tính một màu? Không tham gia vào các cuộc khẩu chiến thị phi, đứng ngoài các tin đồn. Đây là điểm mạnh giúp Tiểu Ba bật lên trong số các mỹ nhân lạm dụng truyền thông để chiêu trò, và cũng đang dần trở thành điểm yếu. Tiểu Ba trong lòng công chúng như một nàng công chúa nhỏ bé. Nhưng xin đừng quên mọi nàng công chúa đều phải trưởng thành! Công chúng cần nhiều hơn, cần biết quan điểm của nàng hoặc ít ra là những mặt “con người” vô cùng bình thường chứ không phải một nàng búp bê hoàn hảo chỉ để ngắm nhìn thỏa mắt.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 6

Diễn xuất: Đây chắc chắn là chủ đề dễ gây ra “chiến tranh” khi nhắc đến. Hãy thẳng thắn nhìn vào các vai diễn của Tiểu Ba. Về cơ bản đều có nét tương đồng: Nhân vật nữ bề ngoài yếu đuối bên trong mạnh mẽ, chân thành trong tình yêu.

Tiểu Ba là một cô gái hiền lành và trẻ con. Bản thân cô cũng tự nhận xét trong rất nhiều bài phỏng vấn với báo chí, tất cả các vai diễn của cô đều có hình bóng của mình trong đó, cô thổi tâm hồn của mình vào nhân vật, tính cách của nhân vật không khác mình là bao.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 7

Chiếc bóng của Phượng Cửu quá lớn so với năng lực hiện tại của Tiểu Ba. So với Trịnh Sảng đang dần khắt khe hơn trong việc nhận các kịch bản thanh xuân để cố gắng thoát khỏi Bối Vy Vy năm nào, Dương Tử thoát khỏi chiếc bóng Khưu Oánh Oánh của Hoan Lạc Tụng với các dự án điện ảnh mới, một Châu Đông Vũ vốn dĩ luôn bùng nổ cùng các vai diễn góc cạnh thì Tiểu Ba đang dần trở thành một người (quá) đẹp đóng phim, hơn là một diễn viên thực sự.

Con đường “hoa đán” liệu sẽ có dấu chân của Tiểu Ba?

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 8

Tất cả các tiểu hoa đán hiện nay đều đang trên con đường khẳng định tên tuổi của mình, nói một cách hoa mỹ chính là đường đường chính chính bước lên vị trí “hoa đán”, được khán giả thừa nhận bằng tài năng và nhan sắc như thế hệ đàn chị Châu Tấn - Chương Tử Di - Lưu Thi Thi… Và để làm được điều đó, Tiểu Ba cần một bước chuyển mình ấn tượng.

Với những tiềm năng đang sẵn có, Tiểu Ba có thể học hỏi con đường của Châu Tấn, đi lên bằng tài năng và nói không với chiêu trò.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 9

Từ trước đến nay, các nữ diễn viên để bước đến tầm hoa đán đều cần ít nhất 2 - 3 tác phẩm điện ảnh để đời, được đánh giá cao về năng lực diễn xuất bởi giới phê bình và công chúng. Trước khi có được 2 - 3 tác phẩm đó thì sẽ phải trải qua ít nhất 10 - 20 phim điện ảnh, thử nghiệm nhiều loại vai nhân vật, đặc biệt là các tuyến nhân vật có tâm lý phức tạp, thử thách diễn viên nhập vai.

Cơ hội nào cho Địch Lê Nhiệt Ba bước lên ngai vàng mang tên Hoa đán? ảnh 10

Hãy lấy Châu Tấn làm ví dụ. Chúng ta có cô gái Thanh Nữ đầy bi kịch khi lún sâu vào tình yêu trong Dạ yến (2006), nàng yêu tinh Tiểu Duy vừa thương vừa ghét trong Họa Bì (2008), một Thích Gia đầy tự ti trốn tránh thực tại khép kín với tình yêu trong Cô bạn gái hồi xuân của tôi (2014),… Khán giả thực mong Tiểu Ba cần chậm lại, giảm số lượng phim truyền hình và quảng cáo, tăng số lượng phim điện ảnh, đầu tư cho các vai diễn phức tạp cần diễn xuất nội tâm.

Tiểu Ba có thể bước lên ngai vàng của mình hay không? Điều này chỉ thời gian mới có thể trả lời cho chúng ta.

Theo HHT 1258 phát hành ngày 7/5/2018
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm