Cơ hội nào cho nhóm siêu anh hùng “đường phố” của Marvel lên màn ảnh rộng?

HHT - Đã hơn 1 năm kể từ ngày Netflix “khai tử” những anh hùng đường phố của Marvel. Liệu họ có còn cơ hội quay lại với khán giả?

Dẫu có nhuốm màu u tối và mang chất “người lớn” hơn bất kỳ tác phẩm nào khác thuộc nhà Marvel nhưng những người hùng đường phố New York (Defenders) vẫn là một phần không thể tách rời của "Vũ trụ siêu anh hùng Marvel". Dù rất nhiều người ngỡ rằng đây là tác phẩm độc lập không liên quan tới MCU vì chiếu im ắng trên nền tảng thuê phim Netflix. 

Trái với các thành viên của đội Avengers được hỗ trợ hàng loạt thiết bị tối tân từ Iron Man hay sự hậu thuẫn của tổ chức S.H.I.E.LD, những người hùng đường phố của New York lại có "hoàn cảnh" làm việc khá khó khăn. Họ phải vật lộn vì miếng cơm manh áo mỗi ngày nhưng đồng thời cũng không thể khoanh tay đứng nhìn khi những mối đe dọa tiềm ẩn rải rác New York bên dưới tòa tháp Avengers xuất hiện.

Những người hùng này thực sự rất cần thiết cho MCU. Vì trong khi đội Avengers bằng mọi cách ngăn chặn các hiểm họa lớn, mang tầm vĩ mô thì đội Defenders lại là người đứng ra bảo vệ những tầng lớp dân thường vô tội đó.

Cơ hội nào cho nhóm siêu anh hùng “đường phố” của Marvel lên màn ảnh rộng? ảnh 1 Nhóm Defenders - Hội "Avengers thường dân" của MCU. Nguồn: ScienceFiction.com

Vào đầu năm ngoái, nhà đài Netflix đã chính thức “búng tay” và khai tử số phận của những anh hùng đường phố này vì chất lượng lên xuống gây tranh cãi, cũng như vì lý do tài chính. Hành động “đem con bỏ chợ” này của Netflix đã khiến các fan hâm mộ thực sự tức giận vì các siêu anh hùng này vốn rất được yêu thích. Vậy nên, tương lai của 5 người hùng thường dân là Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage, Iron FistThe Punisher đều rơi vào tình cảnh “tối tăm hơn cả tiền đồ của chị Dậu”.

Ngoài việc bỏ rơi những người hùng này của Netflix, vấn đề hợp đồng và bản quyền cũng đáng được nhắc tới. Theo nhiều nguồn tin, bản quyền của những tác phẩm này sẽ lần lượt về lại tay Marvel sau hai năm kể từ khi tác phẩm cuối cùng của mỗi nhân vật được công chiếu, cụ thể ở đây là tháng 10 năm nay và vào đầu năm sau.

Cơ hội nào cho nhóm siêu anh hùng “đường phố” của Marvel lên màn ảnh rộng? ảnh 2 Nếu nhóm Defenders trở lại thì chắc chắn sẽ không còn dòng chữ "A Netflix Original Story" nữa. Nguồn: Ikwdesign

Tuy vậy, cũng không nên vội mừng. Nếu về lại được tay Marvel, chưa chắc các nhân vật này lại được tiếp tục phát triển câu chuyện của mình. Disney vốn là hãng phim hướng tới trẻ em, và hội Defenders lại mang đậm chất u ám. Nếu muốn tiếp tục phát triển câu chuyện của hội Defenders, Disney sẽ phải “reboot” những dự án này, thay máu dàn cast và hướng câu chuyện trở nên “tươi sáng” hơn - điều khó chấp nhận đối với các fan của hội anh hùng đường phố này.

Nếu muốn giữ lại tất cả các nhân vật này, cách khả thi nhất tính đến hiện tài là chuyển họ thành vai trò phụ trong các tác phẩm thuộc Marvel Studios. Trong nguyên tác truyện tranh, các siêu anh hùng đường phố của Netflix từng không ít lần hợp tác với đội Avengers, thậm chí là góp phần quan trọng với hội này. Rất có thể có một ngày nào đó, chủ tịch Kevin Feige sẽ tìm ra cách đưa họ trở lại màn ảnh y như những gì đã từng làm với Spider-Man.

Cơ hội nào cho nhóm siêu anh hùng “đường phố” của Marvel lên màn ảnh rộng? ảnh 3 Disney+ sẽ sớm cho Netflix bay màu trong cuộc đua bản quền này. Nguồn: No-Guilt Fangirl
Cơ hội nào cho nhóm siêu anh hùng “đường phố” của Marvel lên màn ảnh rộng? ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm