Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa?

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa?
HHT - Đây là một tình huống hơi bị buồn nhưng rất nhiều người đã từng phải trải qua. Vậy bạn sẽ làm gì khi chẳng may bị Crush trả lại món quà gửi trao tình cảm?

Thế này nhé, bạn đã thích một người từ lẩu lầu lâu rồi. Nhưng mà chỉ dám thích một cách âm thầm thôi. Rồi đến một ngày, thu hết can đảm và dũng khí, bạn quyết định sẽ “thú nhận” tình cảm của mình với người ta. Ôi chà, việc này thật sự là rất khó. Bạn nghĩ đến nát óc, lượn lờ hàng chục cửa hàng, mãi mới chọn được một món quà tạm-ưng-ý để đem đến tặng cho người ấy “thay lời muốn nói”.

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa? ảnh 1

Thế nhưng món quà chứa đựng bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu nỗi niềm của bạn bị người ta thẳng tay từ chối (à, có đính kèm một nụ cười ngại ngần): “Xin lỗi bạn, mình không thể nhận quà của bạn được. Mình đã có gà bông”.

Bụp. Trái tim bạn tan nát, vỡ vụn. Chỉ có thời gian may ra có thể hàn gắn vết thương. Câu hỏi đặt ra ngay lập tức là: Bạn sẽ làm gì với món quà hẩm hiu bị trả lại đó?

1. Mang về tự dùng.

2. Tặng nó cho người khác.

3. Vứt béng vào thùng rác cho khuất mắt.

4. Gửi qua đường bưu điện cho người ấy, hi vọng người ta “hồi tâm chuyển ý”.

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa? ảnh 2

Giải mã:

Bị từ chối trong tình cảm đôi khi có thể tạo nên những chấn động tâm lý mạnh tới mức làm đảo ngược trạng thái từ yêu thương biến thành thù hận. Rất khó lường trước phản ứng của người bị từ chối. Cách mà bạn đối xử với món quà - biểu tượng tình yêu - sẽ cho thấy bạn thuộc tuýp người biết chấp nhận thực tế, vượt qua cú sốc và “hồi phục” hay có xu hướng đắm chìm vật vờ trong thế giới của những giấc mơ vụn vỡ. Điều này cũng tương hợp với phản ứng của bạn mỗi khi bị cuộc sống “đá cho một cú”.

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa? ảnh 3

Mang về tự dùng

Bạn là một đại diện của mẫu người khắc kỷ, những người rất coi trọng phần lý trí và luôn đòi hỏi bản thân phải biết cách làm chủ cảm xúc và tình cảm của mình. Bạn muốn giữ món quà như một lời nhắc nhở về nỗi đau. Bạn không sợ phải đối mặt và công nhận thất bại vì bạn biết mình đủ sức vượt qua và thậm chí sẽ “đeo” nó như một tấm huy chương danh dự. Nhưng, phản ứng này của bạn cũng có thể được nhìn nhận như một phương thức trả thù. Bởi vì, bằng cách đó, bạn không để cho người khác được phép quên đi rằng họ đã gây đau đớn cho bạn đến mức nào. Cách này rất “hiệu quả”, công nhận, nhưng hiệu quả nhất là với chính bạn. Vì rằng, như thế bạn mới là người đau nhất. Thật đấy!

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa? ảnh 4

Tặng nó cho người khác

Cách làm của bạn rất hay, vừa “cách ly” được bản thân khỏi “vật chứng” của nỗi buồn, đồng thời lại có thể đem đến niềm vui cho người khác. Bạn không quá phụ thuộc vào tình cảm và điều đó giúp cho bạn nhanh chóng quên đi những thất bại và “quay trở lại đường đua” mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thì rõ ràng, lần này mọi thứ với bạn có thể không suôn sẻ lắm, nhưng điều đó không có nghĩa là kết quả sẽ lặp lại trong lần thứ hai, thứ ba sắp tới. Luôn có một ai đó ở đâu đó thực sự hòa hợp, thực sự yêu mến những tính cách tự nhiên vốn có trong con người bạn. Chắc chắn luôn.

Vứt béng vào thùng rác

Có phải bạn nghĩ rằng cùng với việc vứt bỏ món quà, bạn cũng sẽ vứt được hết những kỷ niệm, nỗi buồn và tất tật những điều liên quan đến nó? Thực ra, bạn lại thuộc tuýp người nặng lòng và cả nghĩ, cứ day dứt mãi vì những điều vốn đã chìm sâu trong quá khứ. Phản ứng mạnh mẽ và (tưởng như) dứt khoát của bạn đã bộc lộ điều đó. Vấn đề là, bạn có thể ném đi chiếc nhẫn trên tay, nhưng lại không có cách gì ném đi chiếc nhẫn (vô hình) đã được buộc chặt trong tim. Chỉ có cách sống chung với chúng thôi bạn ạ.

Có khi nào bạn tặng quà cho Crush mà bị người ấy trả lại hay chưa? ảnh 5

Gửi qua đường bưu điện cho người ấy, hi vọng người ta “hồi tâm chuyển ý”

Bạn là người không dễ đầu hàng, bạn sẵn sàng cố hết sức mình để thay đổi “cục diện” dù đôi khi điều đó thực sự mơ hồ và không khả thi. Tính cách này, ở một khía cạnh nhất định, rất đáng khích lệ, bởi vì, nó cho phép bạn mạnh mẽ tuyên bố: “Tôi đã làm mọi điều có thể. Phần còn lại không nằm trong tầm kiểm soát của tôi”. Rất nhiều khi, ý chí này lại đủ mạnh để biến những điều không thể thành có thể đấy. Oh yeah, tiến lên thôi!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.