Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này

Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này
HHT - Cuối tuần rồi, tụ tập bạn bè xì xụp bên nồi lẩu ngay thôi, mà chẳng cần lo kì cạch rửa rau ninh xương nhé.

Có thể chúng ta đã nghe thấy cháo ăn liền, mỳ ăn liền,...gần đây xuất hiện một số loại thịt kho, cá kho chỉ cần mang về đun nóng lên là cũng có thể ăn liền. Thế nhưng tất cả những thứ ăn liền đó vẫn phải chào thua với một phát minh hoàn toàn mới của nhân loại đó là lẩu ăn liền tự sôi. 

Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này ảnh 1

Chính xác là lẩu ăn liền đó, vì giống như mỳ gói chúng ta hay ăn, chỉ cần bỏ gia vị, sốt vào bát, múc nước sôi vào chờ một lúc là có thể chén liền. Thì ở đây với món lẩu này sẽ có hộp nhựa bao gồm 2 hộp lồng vào nhau và 7 gói nhỏ bên trong, bao gồm: rau củ sấy khô, thịt bò/gà/vịt sấy khô, miến, sốt, ớt, túi đũa thìa và đặc biệt là một gói sẽ làm lẩu tự sôi lên được. 

Cách "nẩu" lẩu:

Nguyên liệu: Bạn chỉ cần nước lạnh và một hộp lẩu tự sôi ăn liền là đủ.

Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này ảnh 2

Các bước làm lẩu:

  • Cho mỳ vào bát, sau đó cho lần lượt thịt, rau, sốt, ớt vào hộp nhựa nhỏ hơn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt. Chú ý là nước lạnh nhé.
  • Cho khoảng 100ml nước, cũng là nước lạnh vào hộp nhựa to hơn, nước sẽ nhanh chóng sôi và bốc hơi nóng để làm chín lẩu.
  • Chờ khoảng 15 phút cho các đồ ăn chín và ngấm. Đơn giản vậy thôi, là sau một hồi bạn đã có một "nồi" lẩu sôi sùng sục với các gia vị được nêm nếm vừa ăn. 
Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này ảnh 3

Nhiều người sẽ thắc mắc là lẩu có sôi được thật không. Câu trả lời là sôi thật nhé, không phải ảo thuật gì đâu mà đây chính là do phản ứng hóa học. Ở trong gói tạo nhiệt là hỗn hợp chứa Magie, Muối và Sắt. Khi chế nước lạnh vào thì H2O sẽ cùng với Magie tham gia phản ứng oxi hóa kim loại và tạo nhiệt. Nhưng nhiệt độ sẽ không cao nên việc bổ sung Sắt với Muối sẽ giúp phản ứng xảy ra mạnh hơn và tạo nhiệt độ cao hơn.

Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này ảnh 4

Món lẩu này được đánh giá là tạm ổn dành cho hội lười không muốn lẩu cầu kỳ mà vẫn có lẩu ăn liền. Phần thịt và rau được nhận xét là khá tươi, sốt giúp cho lẩu đúng vị nhưng thỉnh thoảng vẫn sẽ có cảm giác giống vị "ăn liền". Bạn cũng nên liên tục để ý phần nước sôi, đôi lúc các phản ứng bị chậm nên sẽ khó sôi một chút.

Có lẩu tự sôi từ giờ chẳng cần nồi niêu mà cũng có thể nấu lẩu khao bạn bè này ảnh 5

Món lẩu tự sôi này rất đa dạng vị cho bạn lựa chọn như Bò ngũ vị, Gân bò, Bò cay tê, Bò nấm đông cô, Cà ri Gà, Cá mực viên, Ốc móng tay, Hải sản 7 cấp độ...tha hồ đổi vị cho ngày cuối tuần nhé. Một nồi lẩu có giá khoảng 150.000đ - 250.000đ và được quảng cáo là dành cho 2-3 người ăn. Nếu nhà đông người, bạn có thể gọi nhiều loại rồi mix với nhau tùy ý, rồi cùng nhau nấu mà không quá tốn nồi niêu xoong chảo cũng khá là thú vị. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.