Có lẽ nào K-drama năm 2019 không còn chỗ cho những bộ phim tình cảm ngọt ngào?

Có lẽ nào K-drama năm 2019 không còn chỗ cho những bộ phim tình cảm ngọt ngào?
HHT - Việc Her Private Life có rating thấp ngoài dự đoán, phải chăng là báo động đỏ cho dòng phim tình cảm lãng mạn?

Chuỗi thất bại liên tiếp

Trước khi Her Private Life (Bí mật đời fangirl) lên sóng, nhiều người đã tin rằng phim này chắc chắn ăn khách. Bởi phim khai thác một đề tài rất hấp dẫn và độc đáo, đó là chuyện các fangirl K-Pop cùng hành trình đu theo idol, vốn là lực lượng cực đông đảo ở khắp châu Á. Những tưởng các fangirl này sẽ hào hứng theo dõi bộ phim nói hộ nỗi lòng mình, nhưng đâu có ngờ rating phim lại thấp đến bất ngờ. Her Private Life có khởi đầu không thuận lợi khi có rating chỉ 2,7%, và những tập sau càng ngày càng giảm đi. Phim chiếu trước đó là Touch Your Heart (Chạm vào tim em) vốn đã bị xem là thất bại khi rating loanh quanh mức 4%, nhưng chẳng ngờ vẫn cao hơn Her Private Life kha khá.

Có lẽ nào K-drama năm 2019 không còn chỗ cho những bộ phim tình cảm ngọt ngào? ảnh 1

Rồi trước đó, phim Encounter của Song Hye Kyo, Park Bo Gum cũng nhận mức rating thấp đến ngỡ ngàng. Trong danh sách những phim có kết quả đáng xấu hổ nhất của truyền hình Hàn năm 2018, phim tình cảm chiếm đa số. Thậm chí dòng phim này còn đang giữ nhiều kỷ lục là tác phẩm có rating thấp nhất của nhiều đài truyền hình. Như phim The Great Seducer (Trò chơi tình yêu) chiếm ngôi vô địch đài MBC nhưng là từ dưới lên. Một phim tình cảm pha chút kinh dị khác là  Lovely Horribly cũng bị xem là thất bại đáng buồn của đài KBS trong năm 2018. Rất nhiều phim tình cảm lãng mạn khác như Radio Romance (Chuyện tình Radio), The Undateables (Jung Eum và chàng đẹp trai), Hold Me Tight (Ôm em thật chặt) cũng rơi vào tình cảnh khởi đầu được kỳ vọng, càng chiếu càng thất bại.

Có lẽ nào K-drama năm 2019 không còn chỗ cho những bộ phim tình cảm ngọt ngào? ảnh 2

Khán giả hết kiên nhẫn với những vai diễn một màu

Nói về kết quả của Encounter, khán giả Hàn cho rằng kịch bản lê thê là một chuyện, diễn xuất một màu của Song Hye Kyo cũng góp phần làm bộ phim trở nên nhàm chán. Hye Kyo vẫn xinh đẹp dễ thương như ngày nào, và nhân vật của cô cũng chẳng có gì đột phá so với những vai diễn trước đó. Thậm chí nếu so với một nhân vật “máy bay bà già” khác là Jin Ah phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, thì Jin Ah tuy chức vụ không hoành tráng bằng, nhưng cá tính lại hơn hẳn.

Có lẽ nào K-drama năm 2019 không còn chỗ cho những bộ phim tình cảm ngọt ngào? ảnh 3

Hwang Jung Eum cũng bị xem là lặp lại chính mình trong phim The Undateables. Từ tạo hình đến tính cách nhân vật, và diễn xuất quá lố của cô đều chẳng khác gì với thời đóng She was pretty. Lần đầu tiên thì khán giả thích thú, đến lần thứ hai thì mọi người đã thấy mệt mỏi, bội thực và quyết định tắt ti vi.

Park Min Young nhìn giống hệt nhau trong hai bộ phim gần đây

Mới đây nhất, Park Min Young cũng khiến người xem than trời vì chục vai diễn như một. Ai cũng công nhận Park Min Young rất xinh, cười cũng tươi mà khóc cũng đẹp. Nhưng cứ ngắm cô mãi từ phim này qua phim khác thì cũng nhàm. Các nhân vật của Min Young đều là những cô gái lạc quan hoạt bát, cuộc sống có khó khăn vẫn kiên cường chiến đấu. Và Min Young dù đóng vai nhà nghèo hay nhà giàu, luôn xuất hiện với diện mạo lung linh hết cỡ. Những trang phục hợp mốt, mái tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng, gương mặt trang điểm cẩn thận. Kết quả là Min Young trở nên giống hệt nhau giữa các bộ phim, nếu không nhìn bạn diễn đứng cạnh cô nàng thì khán giả cũng khó mà phân biệt. Nếu so sánh hình ảnh của Min Young trong hai phim gần đây nhất là Thư ký Kim, sao thế?Bí mật đời fangirl, chắc chắn bạn sẽ thấy giống nhau đến kỳ lạ.

Bản thân dòng phim tình cảm lãng mạn đã có dấu hiệu lặp lại, đến các diễn viên cũng không làm mới chính mình, thì tụt dốc là chuyện đương nhiên.

Theo hht 1307
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm