Có một điểm bất ngờ mà thủ môn Kasper Schmeichel còn xuất sắc hơn cả người cha huyền thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đội tuyển Đan Mạch đã phải ra về nhưng sự xuất sắc của thủ môn Kasper Schmeichel trong trận bán kết vẫn khiến khán giả hết lời ca ngợi. Thực tế, Kasper từ khi bắt đầu sự nghiệp đã mang trên vai gánh nặng là rất hay bị so sánh với cha anh - thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel. Nhưng giờ đây, người ta thấy rằng, ở một khía cạnh nhất định, Kasper thậm chí đã vượt qua cả người cha nổi tiếng.

Có một người cha tài giỏi như Peter Schmeichel là một sức ép lớn đối với Kasper Schmeichel, thủ môn của đội tuyển Đan Mạch ở EURO 2020.

Nhưng, nếu nói cho công bằng thì Kasper đã thoát khỏi cái bóng của cha mình từ lâu, và thậm chí đã có không ít thành tựu cá nhân, cho dù cha của anh có “huyền thoại” đến thế nào đi nữa.

Để Đan Mạch đi đến bán kết thì công sức của Kasper là không hề nhỏ. Còn trong trận bán kết, khi đội tuyển Anh dồn dập tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng, chính Kasper là người khiến Anh thất vọng từ lần này sang lần khác. Kasper dùng tư thế “sao biển” trứ danh, giống y như cha mình, để cản cú sút của Sterling. Anh bay người đỡ cú đánh đầu của Harry Maguire. Và anh đỡ được quả penalty của Harry Kane, nhưng bóng bật ra và nhờ thế mà Kane mới ghi được bàn.

Đây là video một pha cứu thua khó tin của Kasper Schmeichel trong trận Anh - Đan Mạch:

Nguồn: Foooty.

Nếu không nhờ những pha cứu thua được coi là “đẹp nhất EURO 2020” của Kasper Schmeichel, hẳn Anh đã có thể “hạ” Đan Mạch ngay trong 2 hiệp chính.

Tất nhiên, Kasper có thể không ấn tượng bằng cha ở những điểm như là phát bóng hay khả năng chỉ đạo hàng phòng ngự. Nhưng có một con số đáng ngạc nhiên cho thấy anh đã xuất sắc hơn cả cha mình.

Đây là video pha cứu thua được coi là “đẹp nhất EURO 2020” của Kasper Schmeichel:

Nguồn: Democracy in Music.

Trong cả sự nghiệp của mình, Peter chỉ cản được có 3 quả penalty trong tổng số 36 quả (theo trang Transfermarkt) - và đây là điều khiến rất nhiều người bất ngờ. Tức là, tỷ lệ cản phá penalty thành công của thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel chỉ là 8,33%.

Đây chính là điểm mà Kasper thể hiện sự vượt trội so với cha. Tính đến hiện tại, Kasper đã cản được 23 trong tổng số 91 quả penalty mà anh phải đối mặt. Lần gần nhất chính là quả penalty của Harry Kane (Anh). Vậy tỷ lệ cản phá penalty thành công của Kasper là hơn 25%. Hay nói cách khác, cứ 4 lần phải bắt penalty thì Kasper cản được 1. Rõ ràng, Kasper là thủ môn mà chẳng cầu thủ nào muốn đối diện.

Có một điểm bất ngờ mà thủ môn Kasper Schmeichel còn xuất sắc hơn cả người cha huyền thoại ảnh 1

Kasper có thể tự hào vì khán giả nhớ đến anh là "thủ môn Kasper Schmeichel" chứ không phải là "con trai của thủ môn Peter Schmeichel". Ảnh: Sports Joe.

Có rất ít cầu thủ, chứ chưa nói riêng đến thủ môn, có thể đạt đến thành công tương tự như Peter Schmeichel. Kasper cũng khó có thể giành được nhiều giải thưởng như cha mình đã làm được trong sự nghiệp lừng lẫy của ông. Nhưng dù sao đi nữa, tài năng của Kasper cũng vẫn là rất ấn tượng. Và đặc biệt, qua trận Anh - Đan Mạch ở vòng bán kết EURO 2020, khi mà chính người Anh còn phải tiếc nuối vì Kasper đã không lựa chọn nhập quốc tịch để chơi cho đội tuyển quốc gia Anh, thì Kasper đã cho thấy rằng, cha con anh đều có thể khiến người hâm mộ bóng đá phải khâm phục nghệ thuật giữ khung thành của những thủ môn đến từ Đan Mạch.

Có một điểm bất ngờ mà thủ môn Kasper Schmeichel còn xuất sắc hơn cả người cha huyền thoại ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.