Có một “Người Dơi” thật đang đi cứu động vật bị bỏ rơi!

Có một “Người Dơi” thật đang đi cứu động vật bị bỏ rơi!
HHT - Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng, nhưng đôi khi, người hùng mặc áo choàng cũng không chỉ xuất hiện trên phim!

Chú chó vô gia cư tên Koko là một trong những “nhân vật” đầu tiên được Người Dơi giúp thay đổi cả cuộc đời.

Koko bị bỏ rơi, trở thành một chú chó hoang, rồi được đưa đến Trung tâm Vật nuôi Tampa (bang Florida, Mỹ). Từ ngày này sang ngày khác, Koko chờ có người nhận nuôi mình. Không có ai nhận, Koko bị đưa vào danh sách sẽ bị tiêm chết (mũi tiêm nhân đạo). Khi Koko chỉ còn một tiếng đồng hồ để sống, thì một phụ nữ ở bang Tennessee liên lạc nói có thể nhận nuôi nó, nếu có ai đem nó đến Tennessee.

Vấn đề duy nhất bây giờ là, Koko không có cách nào để đến Tennessee trước giờ nó bị tiêm.

Thế rồi, Kỵ sĩ Bóng đêm xuất hiện. Thực ra, đó là chú Chris Van Dorn, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận để cứu vật nuôi, tên là Batman4Paws.

Tiếp theo là chuyến xe dài 8 tiếng, trong trang phục của Batman, để chú Van Dorn đưa Koko đến với chủ mới. “Tôi nghĩ mình chỉ là người trung chuyển thôi” – Chú Van Dorn nói khi được phỏng vấn – “Những người hùng thực sự là những người đem đến cho vật nuôi bị bỏ rơi một nơi ở mới, một gia đình mới”.

Người Dơi đang xem xét ở trại động vật bị bỏ rơi.

Koko chỉ là một trong số nhiều chú chó và mèo bị bỏ rơi, mà chú Van Dorn đã giúp chuyển từ các trại vật nuôi đang quá tải, tới những gia đình nhận nuôi.

Và mặc dù công việc này không nhất thiết đòi hỏi chú phải mặc đồ Batman, nhưng chú Van Dorn coi đó là một yếu tố quan trọng.

“Bộ đồ này khiến mọi người đều vui vẻ và mỉm cười” – Chú Van Dorn cho biết – “Thật đặc biệt khi nhìn thấy Người Dơi đem vật nuôi đến cho mình, nên ai cũng hào hứng hơn”.

“Ngoài ra, bộ trang phục này cũng có ý nghĩa rằng, tôi muốn làm việc tốt ở khắp mọi nơi” – Chú Van Dorn nói thêm.

Chú Van Dorn thích nhân vật Người Dơi từ khi còn nhỏ và chú cũng từng tham gia hoạt động tình nguyện ở nhiều tổ chức cứu trợ động vật.

Người Dơi và những chú chó, mèo sắp được đưa đi gặp chủ mới.

Mỗi người hùng đều có danh tính bí mật, nên chú Van Dorn nói, việc chú đeo mặt nạ chính là để mọi người không chú ý đến bản thân mình, mà chú ý đến công việc cứu động vật thôi.

“Hồi mới làm việc này, tôi còn không bao giờ ký tên thật, mà chỉ ký tên của Người Dơi” – Chú Van Dorn vui vẻ kể lại – “Phương châm của tôi là: Tôi là ai không quan trọng, chính những gì tôi làm mới định nghĩa con người tôi”.

Vì thế, phải đến khi một tổ chức từ thiện trao cho chú giải thưởng “Người hùng của tháng”, thì mọi người mới biết đến chú Van Dorn.

“Hành động quý hơn lời nói” – Chú Van Dorn nói – “Tôi chỉ đang cố gắng làm những gì mình có thể. Và tôi hy vọng bất kỳ ai có thời gian cũng nên làm những việc từ thiện, theo bất kỳ cách nào”.

Theo DODO
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.