Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa

Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa
HHT - Nhà ga Seiryu Miharashi Eki tại tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản được xây dựng hoàn toàn để chiêm ngưỡng phong cảnh và cách duy nhất để tiếp cận nó là đến bằng tàu hỏa.

Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa ảnh 1

Nhật Bản có khá nhiều tuyến đường du lịch đầy cảm hứng. Và có một nhà ga xe lửa độc đáo, nằm dọc theo sông Nishiki ở Iwakuni, không có lối vào và không có lối ra. Đó là ga Seiryu Miharashi Eki, nằm trên Tuyến Nishikigawa Seiryu, chỉ có thể đến bằng tàu hỏa trên đường sắt Nishikigawa của tỉnh Yamaguchi. 

Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa ảnh 2

Khi đến nhà ga, hành khách sẽ nhận thấy nơi đây không có cầu thang, đường dốc, hoặc thậm chí là một quầy bán vé, thậm chí cũng chả có chỗ cho mọi người rời ga. Vì số lượng chuyến tàu đến nơi đây khá ít, nên dường như nhà ga có vị trí đẹp như tranh vẽ này được xây dựng chỉ như một nơi mà du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bao quanh nó.

Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa ảnh 3

Ga Seiryu Miharashi Eki mở cửa vào ngày 17/3 năm nay nhưng vẫn chưa được thêm vào bản đồ Google. Nó nằm trên một sườn núi ở tỉnh Yamaguchi, nhìn xuống sông Nishiki, sông dài nhất ở tỉnh Yamaguchi.

Có một nhà ga xe lửa duy nhất ở Nhật Bản chỉ có thể đến bằng tàu hỏa ảnh 4

Mặc dù có vẻ kỳ lạ nhưng Nhật Bản có nhiều ga tàu khá độc đáo. Chẳng hạn, ga Tsushimanomiya, trên đảo Shikoku chỉ mở cửa hai lần một năm để đón hành khác tới lễ hội mùa Hè tại đền Tsushima.

Theo boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!