Có những lời khen con gái tưởng hay mà con trai không thích nhận chút nào

Có những lời khen con gái tưởng hay mà con trai không thích nhận chút nào
HHT - Con gái sẽ chẳng thể ngờ rằng có rất nhiều lời khen lại làm tổn thương đến “tự ái nam nhi” của các cậu con trai, dù là một cách vô tình.

“Cậu thật tốt khi định giúp tớ, nhưng để tớ tự làm sẽ nhanh hơn”

Mặc dù bạn đã rất quen với một số việc, nhưng các cậu con trai thì không. Bạn nên lịch thiệp khi một cậu con trai nào đó, dù thân hay không, đề nghị giúp bạn, và đừng bình luận về tốc độ “chậm như băng tan” của cậu ấy.

Tất nhiên, bạn muốn làm mọi việc, bất kỳ việc gì, càng nhanh càng tốt, nhưng các cậu con trai rất không thích cảm giác như thể họ không đủ tốt, không đủ giỏi để giúp bạn. Và lời khen ở phía trên khiến cậu ấy nghĩ rằng bạn bảo cậu ấy “chậm chạp”. Ngoài việc hãy để cậu con trai tốt bụng nào đó giúp đỡ, bạn cũng đừng quên bảo cậu ấy rằng bạn rất biết ơn, nhé!

Có những lời khen con gái tưởng hay mà con trai không thích nhận chút nào ảnh 1

“Tớ rất ngạc nhiên là cậu lại thay được cái bóng đèn đấy!”

Đừng tỏ ra ngạc nhiên khi cậu bạn thân của bạn thành công trong việc gì đó mà không cần ai giúp đỡ. Bảo cậu ấy rằng bạn “ngạc nhiên”, “bất ngờ”, “sốc” trước khả năng của cậu ấy thì đúng là một cú đánh thẳng vào tính tự tôn của nam giới. Sao bạn không thử câu này: “Vừa học giỏi, vừa thông minh, vừa khéo léo? Ôi, sao tớ lại tìm được một cậu bạn có tất cả các đặc điểm này vậy?”. Không gì tuyệt vời đối với một cậu con trai hơn là được khen về nhiều khía cạnh cùng lúc.

“Tớ sẽ không đời nào lắp cái giỏ xe đạp kiểu này, nhưng dù sao cũng cảm ơn cậu vì đã cố gắng lắp nó vào mà không hỏi tớ”

Hãy cẩn thận với từ “cố gắng” trong những lời khen của bạn. Một cậu con trai nghĩ rằng mình đã làm được một việc tốt gì đó cho cô bạn mình, nhưng có thể bị “bắn hạ” rất nhanh chóng, bởi vì cậu ấy cảm thấy rõ ràng rằng việc cậu ấy làm là “không đủ tốt”. Trong những trường hợp “được giúp mà không hỏi trước” như thế này, hãy dẹp con người cầu toàn của bạn sang bên và hãy biết ơn vì bạn có một cậu bạn rất “có lòng”.

Có những lời khen con gái tưởng hay mà con trai không thích nhận chút nào ảnh 2

“Cậu là người duy nhất tớ có thể tâm sự”

Bạn nên tránh đặt một gánh nặng cảm xúc to đùng lên vai cậu bạn của mình. Một cậu con trai sẽ không muốn lúc nào cũng làm bạn gái, mẹ hay chị gái của bạn. Như thế cậu ấy sẽ thấy có sức ép là luôn phải trở thành người ủng hộ duy nhất của bạn. Bạn có thể nói cậu ấy là người mà bạn thích tâm sự, nhưng không phải là người duy nhất. Ví dụ: “Tớ cũng hay chia sẻ với mẹ/chị tớ, nhưng cậu là người lắng nghe tuyệt nhất đấy. Tớ thích nói chuyện với cậu vì cậu hiểu tớ rất nhanh”. Như thế, cậu ấy biết rằng bạn đánh giá cao cậu ấy, và rất mừng vì cậu ấy giúp được bạn.

Có những lời khen con gái tưởng hay mà con trai không thích nhận chút nào ảnh 3

“Món quà này không hợp với tớ lắm, nhưng người ta bảo sự chân thành mới là quan trọng, phải không?”

Bạn bảo rằng cậu ấy có thiện chí và biết suy nghĩ và thật chân thành, đúng. Nhưng cho dù chiếc vòng tay mà cậu bạn thân tặng bạn nhân dịp 8/3 là chiếc… xấu nhất mà bạn từng thấy, thì cũng đừng nói gì. Bảo rằng một món quà cậu ấy mua không hợp với bạn cũng như bảo rằng “cậu là bạn thân mà cậu không hiểu tớ, thật kém tinh tế!”. Khả năng lớn là lần sau cậu ấy sẽ chẳng mua tặng bạn cái gì nữa, vì vốn dĩ con trai đã không giỏi chọn quà. Bạn hãy trân trọng sự cố gắng đằng sau món quà đó, và đôi khi sử dụng nó. Tuy nhiên, lần sau, trước một dịp quan trọng nào đó, hãy gợi ý cho cậu ấy biết rằng bạn thực sự thích gì, cho chắc ăn.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.