Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới
HHT - Có những hội chứng sợ hãi mà có lẽ chính bạn cũng không biết chúng tồn tại trên đời.

Nyctohylophobia: Sợ những khu rừng vào ban đêm

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 1

Đây chính là nỗi sợ về những nơi có cây cối rậm rạp tối tăm. Nỗi sợ này bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích kể về các thế lực bóng tối đến các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi đi lang thang trong rừng.

Peladophobia: Sợ người đầu hói

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 2

Những người mắc hội chứng Peladophobia thường rất khó chịu, thậm chí mất kiểm soát khi thấy người đầu hói. Chính vậy mà những người mắc hội chứng kỳ lạ này có thể sẽ sợ khi gặp cả những diễn viên nổi tiếng như Bruce Willis hay Howie Mandel.

Metrophobia: Sợ các bài thơ

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 3

Một nỗi sợ khá kỳ lạ được khoa học biết đến là nỗi sợ các bài thơ. Những người mắc hội chứng Metrophobia thường tránh xa thơ, thư viện, trường học và các lễ hội nghệ thuật về văn chương.

Paraskavedekatriaphobia: Sợ thứ 6 ngày 13

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 4

Hội chứng này có ở khá nhiều người trên thế giới. Những người mắc Paraskavedekatriaphobia thường có xu hướng nhốt mình trong nhà và làm mọi thứ khiến bản thân an toàn nhất có thể trong ngày đen đủi này.

Xanthophobia: Sợ màu vàng

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 5

Những người mắc Xanthophobia thường sợ hãi khi nhìn thấy bất kỳ sự vật hay hiện tượng nào đó có màu vàng. Đó có thể là Mặt Trời, bông hoa màu vàng, những chiếc lá mùa Thu hay thậm chí là các thỏi vàng sáng bóng. Nhiều người còn mắc hội chứng này nặng đến mức chỉ cần nghe người khác nói chuyện có nhắc đến màu vàng thôi là đã cảm thấy căng thẳng.

Coulrophobia: Sợ chú hề

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 6

Coulrophobia là một hội chứng khá phổ biến ở nhiều nước. Thay vì thích thú với các nhân vật vui nhộn, nhiều người cảm thấy căng thẳng, sợ hãi khi phải tiếp xúc với các chú hề. Điều này cũng dễ hiểu, vì từ trước đến nay có rất nhiều bộ phim kinh dị khai thác nhân vật này.

Ombrophobia: Sợ mưa

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 7

Hội chứng Ombrophobia liên quan đến nước, nhưng không phải các khu vực nước sâu hay nước bẩn mà chính là nỗi sợ những cơn mưa. Người mắc Ombrophobia thường có những lo lắng tiêu cực khi chứng kiến các cơn mưa. Và chúng ta đều biết rằng, những ngày mưa ảm đạm thường liên quan đến nỗi buồn và bệnh trầm cảm.

Nomophobia: Sợ không có điện thoại di động

Có những nỗi sợ kỳ lạ mà bạn không bao giờ ngờ tới ảnh 8

Đây là hội chứng mới xuất hiện trong khoảng chục năm trở lại đây. Chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng cũng như phổ biến của điện thoại di động, thế nhưng lại có những người hoảng loạn khi không thể sử dụng điện thoại di động. Họ căng thẳng khi điện thoại bị mất kết nối, lo lắng điện thoại hết pin. Thậm chí nhiều người còn mất kiểm soát khi không tìm thấy điện thoại của mình.

Hippopotomonstrosesquippedaliophobia: Sợ những chữ dài

Hippopotomonstrosesquippedaliophobia là một hội chứng kỳ lạ ngay từ cái tên của nó. Những người mắc chứng này đều cảm thấy khó chịu, căng thẳng hay thậm chí sợ hãi khi nhìn thấy những chữ quá dài.

Theo oddee
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm