Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vì vậy, em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. 

Một tình yêu đích thực sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn

Khi mà người ta có thể vứt bỏ tất cả những gì vốn thuộc về bản thân mình, là hệ giá trị của mình, chỉ để chạy theo thứ cảm xúc mà người ta gọi là “tình yêu đích thực”. Có bạn bỏ học vì mải yêu. Có bạn bỏ nhà đi theo người yêu vì bị bố mẹ cấm cản. Có bạn bỏ cả sở thích và thói quen, cố gắng thay đổi cả cách suy nghĩ của mình chỉ vì “người yêu em thích thế”.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 1 Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vậy là em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. Chính lúc này, em cần một người trò chuyện, dẫn đường, bởi con đường tình yêu không phải lúc nào cũng an toàn và phẳng lặng như em nghĩ. Nhất là khi em chọn thu mình trong thế giới riêng và dần rời xa bố mẹ. Nhất là khi em cho rằng gia đình thương nhưng không hiểu mình, chỉ có người yêu mới hiểu mình thôi.

Em có thể đọc lướt qua những bài báo gây chấn động về những vụ sát hại chỉ vì chia tay nhau, yêu đơn phương hay ghen tuông mù quáng. Nhưng em đừng chủ quan khi nghĩ rằng những trường hợp tương tự chắc chắn sẽ chẳng xảy đến với mình đâu. Đừng cho rằng mình hiểu hết đối phương. Cũng đừng cho rằng mình đã đủ mạnh mẽ để có thể tự bảo vệ bản thân mà không cần ai bên cạnh.

Có những bài học đắt giá về tình yêu, em cần phải trả “học phí” bằng sự hiểu biết của chính mình

Đừng rời xa gia đình mình. Bởi đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra, gia đình là nơi duy nhất yêu thương em vô điều kiện, sẵn sàng bảo vệ và luôn dõi theo em. Hãy cứ giữ những cảm nhận và suy nghĩ riêng của mình, cứ tiếp tục yêu nếu em cảm thấy điều đó khiến em hạnh phúc. Nhưng đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình để em có góc nhìn thật sự khách quan, tỉnh táo.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 2

Đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình.

Khi gặp bất cứ lời nói hay hành động mang tính đe dọa nào, đừng coi đó là cảm xúc nhất thời nông nổi. Hãy biết sợ, biết cẩn trọng và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, đặc biệt là người thân. Hết yêu, rồi em có thể lại yêu. Tổn thương đến mấy em cũng có thể tự chữa lành. Sự hiểu biết em có thể trau dồi theo thời gian. Nhưng tính mạng quý giá này, em không cách nào lấy lại được.

Đôi khi, người ta có thể đánh mất lí trí, đánh mất nhân tính và nhẫn tâm sát hại người mình yêu chỉ vì một câu chối từ. Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn, khiến em thấy bản thân mình có giá trị hơn, hạnh phúc hơn và an toàn tuyệt đối, nhé em!

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 3
Theo Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.