Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cờ Ô Chữ được xây dựng dựa trên concept “phá”. “Phá” vừa mang ý nghĩa là làm cho minh bạch, sáng tỏ (phá án, khai phá), nhưng đồng thời cũng mang ý nghĩa làm hư hỏng, hủy hoại (phá phách, đập phá).

Bằng cách kết hợp 3 yếu tố: Sự đa dạng và phong phú của Tiếng Việt, tư duy chiến thuật logic, cùng cách chơi đơn giản và cực kì dễ hiểu, bộ trò chơi đặc biệt phù hợp cho các bé đang trong độ tuổi đang dẩn làm cải thiện cách sử dụng câu từ, những người đang tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, các bạn muốn "nâng tầm" vốn từ vựng của bản thân, cũng như những người yêu và đam mê Tiếng Việt.

Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 1

Từ những ngày đầu tiên, Cờ Ô Chữ đã là một trong những dự án đầy triển vọng khi nhận được sự tham gia và hỗ trợ của các giáo sư đến từ Viện Ngôn Ngữ Học Quốc Gia. Thông qua chia sẻ và tư vấn của các giáo sư về cấu trúc từ, cách sử dụng, vận dụng câu từ, cũng như hệ thống ý nghĩa của từng từ vựng, tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự đã đúc kết lại và cho ra đời một bộ trò chơi không chỉ mang tính giải trí đơn thuần, mà còn mang nặng giá trị tinh thần và văn hóa dân tộc.

Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 2

Cờ Ô Chữ được xây dựng dựa trên concept “phá”. “Phá” vừa mang ý nghĩa là làm cho minh bạch, sáng tỏ (phá án, khai phá), nhưng đồng thời cũng mang ý nghĩa làm hư hỏng, hủy hoại (phá phách, đập phá). Đây cũng chính là 2 hành động người chơi phải làm xuyên suốt trò chơi này. Hoặc là mở ra một điều mới mẻ, hoặc là ngăn chặn đường tiến của người khác.

Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 3

Đây là một bộ trò chơi mang đậm văn hóa và màu sắc Việt Nam. Mở đầu là thiết kế trang phục của nhân vật. Nếu bộ trang phục làm người chơi liên tưởng đến cấu trúc bàn cờ và ngôi sao vàng của Việt Nam thì những phụ kiện đi kèm như chiếc balo lại mang những họa tiết của chiếc trống đồng.

Ngoài ra, không thể không kể đến một phụ kiện vô cùng đặc sắc khác: Chiếc nón lá - cũng là một trong những hình ảnh bình dị và quen thuộc đối với mỗi con người Việt Nam. Phong cảnh trong bộ trò chơi cũng được tái hiện lại dựa trên hình ảnh của ruộng bậc thang.

Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 4

Ngoài những thiết kế độc đáo, bộ trò chơi cũng gây ấn tượng bởi các trang bị đi kèm có 1-0-2. Trong đó chắc chắn phải kể đến “xúc sắc thanh âm”, một trang bị làm nổi bật lên yếu tố “dấu thanh”, điều làm nên sự khác biệt của Tiếng Việt so với các ngôn ngữ khác trên thế giới.

Một vài hình ảnh khác của bộ trò chơi:

Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 5
Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 6
Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 7
Cờ Ô Chữ - trò chơi với 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng các cộng sự ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shut Down - BLACKPINK: Đậm mùi tiền, tái hiện cảnh kinh điển các MV cũ, gây nghiện bởi chất cổ điển

Shut Down - BLACKPINK: Đậm mùi tiền, tái hiện cảnh kinh điển các MV cũ, gây nghiện bởi chất cổ điển

HHT - "Shut Down" thỏa mãn sự mong đợi của khán giả suốt 2 năm vắng bóng trên đường đua âm nhạc của BLACKPINK. Ca khúc vừa đảm bảo sự thay đổi, mới lạ mà công chúng đang chờ đợi trong âm nhạc của nhóm, vừa mang đúng bản sắc BLACKPINK. MV của "Shut Down" mang tất cả các phân cảnh kinh điển trong các sản phẩm cũ của nhóm trở lại.
Thực hư chiếc bình “hot trend” gây ung thư: Đâu mới là “bảo bối” đựng nước an toàn, tiện lợi?

Thực hư chiếc bình “hot trend” gây ung thư: Đâu mới là “bảo bối” đựng nước an toàn, tiện lợi?

HHT - Gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội, một số dân mạng đã đăng tải video với nội dung khuyến cáo người dùng loại bỏ bình nước “nhắc nhở uống nước mỗi ngày” được các bạn trẻ ưa chuộng vì cho rằng nó gây tác hại cho sức khỏe người sử dụng. Sự thực thì sao?