Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19

HHT - Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cơ phó than mệt và đột ngột ngất xỉu ngay trong buồng lái khi đang bay. Điều này khiến hành khách rất lo sợ nguy cơ COVID-19, bởi chủng đột biến của virus corona mới đang lây lan rất nhanh ở Anh.

Cơ trưởng của chiếc máy bay A320 Airbus của hãng hàng không British Airways, bay từ London (Anh) đến Athens (Hy Lạp), đã phải cho hạ cánh khẩn cấp tại Zurich (Thụy Sĩ) vì cơ phó bỗng nhiên bất tỉnh.

Đây là chuyến bay kéo dài 3 tiếng rưỡi, và đi được nửa đường thì cơ phó đã nói là thấy mệt. Lúc đó, cơ trưởng quyết định quay đầu máy bay, bay ngược về sân bay Heathrow (Anh).

Nhưng còn chưa kịp quay về thì cơ phó đã ngất xỉu và tình trạng có vẻ tệ đi, nên cơ trưởng buộc phải hạ cánh lập tức xuống Zurich để cơ phó được đưa ngay vào bệnh viện.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 1

Sự cố kịch tính đã xảy ra trên chuyến bay của British Airways, khiến hành khách lo lắng.

Chuyến bay phải dừng ở Zurich hơn 5 tiếng đồng hồ, trước khi bay tiếp tới Athens.

Cơ phó được đưa vào một bệnh viện ở Zurich, nhưng sau đó đã được cho xuất viện.

Nhiều người cho rằng lẽ ra ngay khi cơ phó thấy mệt thì cơ trưởng cứ bay tiếp tới Athens, chứ quay về Heathrow thì cũng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãng British Airways giải thích thay rằng cơ trưởng quay về là để có phi hành đoàn mới lên máy bay. Họ cho biết: “Nếu anh ấy tiếp tục bay tới Athens, thì chuyến bay ngược về Healthrow sau đó sẽ không thể cất cánh, vì không có cơ phó nào thay thế cả”.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 2

Đường đi của chuyến bay: 1. Rời sân bay ở Anh; 2. Quay đầu. 3. Hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Mail Online.

Hành khách trên chuyến bay đó tất nhiên rất lo lắng vì sợ rằng cơ phó nhiễm COVID-19. Nỗi lo đó cũng dễ hiểu vì chủng mới của SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn các chủng cũ nhiều và số ca nhiễm ở Anh đang tăng vọt.

British Airways không tiết lộ lý do cơ phó bị ngất, nhưng chỉ nói rằng hành khách và phi hành đoàn không có nguy cơ nhiễm bệnh gì hết. Tuy nhiên, việc họ nói lấp lửng rằng “đơn giản là cơ phó không được khỏe” càng khiến hành khách lo ngại hơn.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 3

Sân bay Zurich.

Hy Lạp là một trong số ít quốc gia ở châu Âu vẫn chưa ngừng các chuyến bay từ Anh do chủng mới của SARS-CoV-2.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.