Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19

HHT - Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cơ phó than mệt và đột ngột ngất xỉu ngay trong buồng lái khi đang bay. Điều này khiến hành khách rất lo sợ nguy cơ COVID-19, bởi chủng đột biến của virus corona mới đang lây lan rất nhanh ở Anh.

Cơ trưởng của chiếc máy bay A320 Airbus của hãng hàng không British Airways, bay từ London (Anh) đến Athens (Hy Lạp), đã phải cho hạ cánh khẩn cấp tại Zurich (Thụy Sĩ) vì cơ phó bỗng nhiên bất tỉnh.

Đây là chuyến bay kéo dài 3 tiếng rưỡi, và đi được nửa đường thì cơ phó đã nói là thấy mệt. Lúc đó, cơ trưởng quyết định quay đầu máy bay, bay ngược về sân bay Heathrow (Anh).

Nhưng còn chưa kịp quay về thì cơ phó đã ngất xỉu và tình trạng có vẻ tệ đi, nên cơ trưởng buộc phải hạ cánh lập tức xuống Zurich để cơ phó được đưa ngay vào bệnh viện.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 1

Sự cố kịch tính đã xảy ra trên chuyến bay của British Airways, khiến hành khách lo lắng.

Chuyến bay phải dừng ở Zurich hơn 5 tiếng đồng hồ, trước khi bay tiếp tới Athens.

Cơ phó được đưa vào một bệnh viện ở Zurich, nhưng sau đó đã được cho xuất viện.

Nhiều người cho rằng lẽ ra ngay khi cơ phó thấy mệt thì cơ trưởng cứ bay tiếp tới Athens, chứ quay về Heathrow thì cũng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãng British Airways giải thích thay rằng cơ trưởng quay về là để có phi hành đoàn mới lên máy bay. Họ cho biết: “Nếu anh ấy tiếp tục bay tới Athens, thì chuyến bay ngược về Healthrow sau đó sẽ không thể cất cánh, vì không có cơ phó nào thay thế cả”.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 2

Đường đi của chuyến bay: 1. Rời sân bay ở Anh; 2. Quay đầu. 3. Hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Mail Online.

Hành khách trên chuyến bay đó tất nhiên rất lo lắng vì sợ rằng cơ phó nhiễm COVID-19. Nỗi lo đó cũng dễ hiểu vì chủng mới của SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn các chủng cũ nhiều và số ca nhiễm ở Anh đang tăng vọt.

British Airways không tiết lộ lý do cơ phó bị ngất, nhưng chỉ nói rằng hành khách và phi hành đoàn không có nguy cơ nhiễm bệnh gì hết. Tuy nhiên, việc họ nói lấp lửng rằng “đơn giản là cơ phó không được khỏe” càng khiến hành khách lo ngại hơn.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 3

Sân bay Zurich.

Hy Lạp là một trong số ít quốc gia ở châu Âu vẫn chưa ngừng các chuyến bay từ Anh do chủng mới của SARS-CoV-2.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.