Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19

HHT - Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cơ phó than mệt và đột ngột ngất xỉu ngay trong buồng lái khi đang bay. Điều này khiến hành khách rất lo sợ nguy cơ COVID-19, bởi chủng đột biến của virus corona mới đang lây lan rất nhanh ở Anh.

Cơ trưởng của chiếc máy bay A320 Airbus của hãng hàng không British Airways, bay từ London (Anh) đến Athens (Hy Lạp), đã phải cho hạ cánh khẩn cấp tại Zurich (Thụy Sĩ) vì cơ phó bỗng nhiên bất tỉnh.

Đây là chuyến bay kéo dài 3 tiếng rưỡi, và đi được nửa đường thì cơ phó đã nói là thấy mệt. Lúc đó, cơ trưởng quyết định quay đầu máy bay, bay ngược về sân bay Heathrow (Anh).

Nhưng còn chưa kịp quay về thì cơ phó đã ngất xỉu và tình trạng có vẻ tệ đi, nên cơ trưởng buộc phải hạ cánh lập tức xuống Zurich để cơ phó được đưa ngay vào bệnh viện.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 1 Sự cố kịch tính đã xảy ra trên chuyến bay của British Airways, khiến hành khách lo lắng.

Chuyến bay phải dừng ở Zurich hơn 5 tiếng đồng hồ, trước khi bay tiếp tới Athens.

Cơ phó được đưa vào một bệnh viện ở Zurich, nhưng sau đó đã được cho xuất viện.

Nhiều người cho rằng lẽ ra ngay khi cơ phó thấy mệt thì cơ trưởng cứ bay tiếp tới Athens, chứ quay về Heathrow thì cũng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãng British Airways giải thích thay rằng cơ trưởng quay về là để có phi hành đoàn mới lên máy bay. Họ cho biết: “Nếu anh ấy tiếp tục bay tới Athens, thì chuyến bay ngược về Healthrow sau đó sẽ không thể cất cánh, vì không có cơ phó nào thay thế cả”.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 2 Đường đi của chuyến bay: 1. Rời sân bay ở Anh; 2. Quay đầu. 3. Hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Mail Online.

Hành khách trên chuyến bay đó tất nhiên rất lo lắng vì sợ rằng cơ phó nhiễm COVID-19. Nỗi lo đó cũng dễ hiểu vì chủng mới của SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn các chủng cũ nhiều và số ca nhiễm ở Anh đang tăng vọt.

British Airways không tiết lộ lý do cơ phó bị ngất, nhưng chỉ nói rằng hành khách và phi hành đoàn không có nguy cơ nhiễm bệnh gì hết. Tuy nhiên, việc họ nói lấp lửng rằng “đơn giản là cơ phó không được khỏe” càng khiến hành khách lo ngại hơn.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 3 Sân bay Zurich.

Hy Lạp là một trong số ít quốc gia ở châu Âu vẫn chưa ngừng các chuyến bay từ Anh do chủng mới của SARS-CoV-2.

Cơ phó của hãng hàng không Anh ngất xỉu giữa chuyến bay, hành khách lo bị nhiễm COVID-19 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.