Có quá vội vàng khi nhìn vào thua lỗ của YG Ent mà kết luận BLACKPINK không thành công?

HHT - YG Ent là công ty duy nhất trong BIG4 nhận kết quả kinh doanh thua lỗ trong nửa đầu năm 2020 và bị nhiều người chê cười rằng BLACKPINK nổi tiếng như vậy cũng không cứu được YG Ent. Nói như vậy liệu có công bằng?

Nửa đầu 2020 là quãng thời gian khó khăn cho showbiz Hàn khi dịch COVID-19 khiến hàng loạt sự kiện, concert buộc phải hủy bỏ dù đây là nguồn thu chính của các công ty giải trí. Tuy vậy, các ông lớn K-Pop vẫn có lợi nhuận đáng kể.

Có quá vội vàng khi nhìn vào thua lỗ của YG Ent mà kết luận BLACKPINK không thành công? ảnh 1 Kết quả kinh doanh của BIG4 khiến nhiều người bất ngờ

Sau 6 tháng đầu năm 2020, SM Ent, JYP và Big Hit đều thông báo có lãi. Trong đó, Big Hit thu lợi nhuận lên đến 47 tỷ won (khoảng 940 tỷ đồng) và chỉ riêng YG Ent là ngậm ngùi thừa nhận họ thua lỗ 300 triệu won (khoảng 6 tỷ đồng). Con số này không nhiều so với quy mô của YG Ent, nhưng vẫn khiến netizen chê cười khi họ là cái tên duy nhất trong BIG4 chịu cảnh thua lỗ.

Có quá vội vàng khi nhìn vào thua lỗ của YG Ent mà kết luận BLACKPINK không thành công? ảnh 2 Dù BLACKPINK hoạt động tích cực thì YG Ent vẫn thua lỗ nhẹ

Cư dân mạng không khỏi thắc mắc trước kết quả kinh doanh của YG Ent khi BLACKPINK đang hoạt động vô cùng tích cực, liên tục lập các thành tích lẫn kỷ lục đáng nể trên nhiều lĩnh vực, từ lượng người xem trên YouTube đến người theo dõi Instagram hay các hợp đồng quảng cáo cho những thương hiệu cao cấp. Ấy thế mà BLACKPINK vẫn không thể cứu được YG Ent khỏi thua lỗ chứng tỏ lợi nhuận mà nhóm mang về chưa cao. Thậm chí có người còn cho rằng, may ra chỉ có BIG BANG tái xuất mới đưa được YG Ent về thời hoàng kim.

Có quá vội vàng khi nhìn vào thua lỗ của YG Ent mà kết luận BLACKPINK không thành công? ảnh 3 Thực ra BLACKPINK mới comeback vào cuối tháng 6 nên chưa mang về nhiều lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020

Các fan của BLACKPINK cũng nhanh chóng lên tiếng minh oan cho nhóm. Nguồn thu quan trọng nhất của các idol là doanh số bán album cũng như bán vé concert chứ hợp đồng quảng cáo hay tiền thu về từ YouTube chỉ là một phần nhỏ. Trong khi đó, BLACKPINK chỉ tung ca khúc How You Like That vào ngày 25/6, cuối quý 2, nên có thể coi nhóm chưa comeback vào thời gian này và vì thế, lợi nhuận nhóm mang lại sẽ thuộc vào doanh thu nửa cuối năm.

Chắc chắn là trong 6 tháng còn lại, BLACKPINK sẽ mang về doanh thu lớn cho YG Ent khi các cô gái chính thức tung ra full-album. Và như vậy, phải chờ đến cuối năm 2020 mới có thể kết luận chính xác BLACKPINK làm ăn như thế nào.

Có quá vội vàng khi nhìn vào thua lỗ của YG Ent mà kết luận BLACKPINK không thành công? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.