Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!
HHT - Các nhà khoa học đã tìm hiểu những câu hỏi về trí thông minh trong suốt hàng thập kỷ, và họ thấy có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của bạn đấy!

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không ngửi khói thuốc lá

Một nghiên cứu ở Israel đã đưa ra kết quả rõ ràng: Họ đo chỉ số thông minh (IQ) ở 20.000 thanh niên tuổi 18-21. Những người hút thuốc có IQ trung bình là 94, còn những người không hút thuốc có IQ trung bình là 101. Những người càng hút nhiều, thì chỉ số IQ càng thấp xuống. Sau đó, các nhà khoa học khuyên rằng cho dù bạn không hút thuốc, bạn cũng không nên đứng gần những người hút thuốc, vì việc hít thở khói thuốc lá cũng gây hại không kém gì việc hút thuốc cả.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 1

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn học nhạc

Các nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc giúp trí tuệ phát triển hơn, đặc biệt ở những người trẻ tuổi:

Người ta đã chứng minh rằng trí thông minh ngôn ngữ có thể tăng lên sau chỉ một tháng học nhạc. Ngoài ra, các bạn trẻ học piano trong 9 tháng có chỉ số IQ tăng hơn hẳn.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn là con lớn trong nhà

Những người con cả thường thông minh hơn, nhưng không phải do gien hay gì cả, mà sự khác biệt này chủ yếu là do những người con lớn thường có tính tự lập hơn, hay phải giúp bố mẹ trong công việc thường ngày và chăm sóc các em. Vậy cho dù bạn là con thứ hay con út, bạn vẫn có thể cải thiện trí tuệ của mình bằng cách làm nhiều việc trong nhà đấy!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 2

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không mập quá

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những trẻ em bị thừa cân thường có trí nhớ kém hơn, đặc biệt trong những bài kiểm tra từ vựng và nhận thức nhanh. Lời giải thích được đưa ra là một cơ thể khỏe mạnh thường đi liền với một trí tuệ khỏe mạnh, vì vậy, bạn nhớ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả, và tập thể dục đều đặn nhé, đó chính là một cách để tăng chỉ số thông minh mà.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn nuôi một em miu

Trong nhiều thí nghiệm, những người có nuôi mèo thể hiện rằng trí nhớ của họ tốt hơn và kiến thức của họ cũng rộng hơn. Lý do là vì mèo là loài động vật mang tính "hướng nội", điều này ảnh hưởng tới những người nuôi nó, khiến người nuôi nó có xu hướng nhẹ nhàng, nhạy cảm hơn, dành nhiều thời gian ở nhà hơn, từ đó có thể hay đọc sách và tìm hiểu hơn. Những người nuôi chó thì ngược lại, bởi chó là loài "hướng ngoại", thích hoạt động, thích ra ngoài, nên những người nuôi chó cũng thường là người thích giao lưu xã hội nhiều hơn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 3

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn tập tay trái

Những nghiên cứu mới đây cho thấy những người thuận tay trái thường có cách suy nghĩ mang tính "dị biệt", sáng tạo với nhiều ý tưởng mới. Tuy nhiên, việc này không phải là "ai thuận tay nào thì chịu tay đó", mà mỗi người chúng ta cũng có thể thúc đẩy não hoạt động mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn bằng cách tập làm nhiều việc bằng tay trái, thậm chí mỗi ngày bạn có thể tập viết một lúc bằng tay trái cũng rất tốt. Việc tập cho tay không thuận này đã được chứng minh là không chỉ "buộc" não phải làm việc mạnh mẽ hơn, mà còn rèn luyện sự kiên trì, ý chí của bạn nữa đấy!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!