Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!
HHT - Các nhà khoa học đã tìm hiểu những câu hỏi về trí thông minh trong suốt hàng thập kỷ, và họ thấy có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của bạn đấy!

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không ngửi khói thuốc lá

Một nghiên cứu ở Israel đã đưa ra kết quả rõ ràng: Họ đo chỉ số thông minh (IQ) ở 20.000 thanh niên tuổi 18-21. Những người hút thuốc có IQ trung bình là 94, còn những người không hút thuốc có IQ trung bình là 101. Những người càng hút nhiều, thì chỉ số IQ càng thấp xuống. Sau đó, các nhà khoa học khuyên rằng cho dù bạn không hút thuốc, bạn cũng không nên đứng gần những người hút thuốc, vì việc hít thở khói thuốc lá cũng gây hại không kém gì việc hút thuốc cả.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 1

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn học nhạc

Các nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc giúp trí tuệ phát triển hơn, đặc biệt ở những người trẻ tuổi:

Người ta đã chứng minh rằng trí thông minh ngôn ngữ có thể tăng lên sau chỉ một tháng học nhạc. Ngoài ra, các bạn trẻ học piano trong 9 tháng có chỉ số IQ tăng hơn hẳn.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn là con lớn trong nhà

Những người con cả thường thông minh hơn, nhưng không phải do gien hay gì cả, mà sự khác biệt này chủ yếu là do những người con lớn thường có tính tự lập hơn, hay phải giúp bố mẹ trong công việc thường ngày và chăm sóc các em. Vậy cho dù bạn là con thứ hay con út, bạn vẫn có thể cải thiện trí tuệ của mình bằng cách làm nhiều việc trong nhà đấy!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 2

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không mập quá

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những trẻ em bị thừa cân thường có trí nhớ kém hơn, đặc biệt trong những bài kiểm tra từ vựng và nhận thức nhanh. Lời giải thích được đưa ra là một cơ thể khỏe mạnh thường đi liền với một trí tuệ khỏe mạnh, vì vậy, bạn nhớ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả, và tập thể dục đều đặn nhé, đó chính là một cách để tăng chỉ số thông minh mà.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn nuôi một em miu

Trong nhiều thí nghiệm, những người có nuôi mèo thể hiện rằng trí nhớ của họ tốt hơn và kiến thức của họ cũng rộng hơn. Lý do là vì mèo là loài động vật mang tính "hướng nội", điều này ảnh hưởng tới những người nuôi nó, khiến người nuôi nó có xu hướng nhẹ nhàng, nhạy cảm hơn, dành nhiều thời gian ở nhà hơn, từ đó có thể hay đọc sách và tìm hiểu hơn. Những người nuôi chó thì ngược lại, bởi chó là loài "hướng ngoại", thích hoạt động, thích ra ngoài, nên những người nuôi chó cũng thường là người thích giao lưu xã hội nhiều hơn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 3

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn tập tay trái

Những nghiên cứu mới đây cho thấy những người thuận tay trái thường có cách suy nghĩ mang tính "dị biệt", sáng tạo với nhiều ý tưởng mới. Tuy nhiên, việc này không phải là "ai thuận tay nào thì chịu tay đó", mà mỗi người chúng ta cũng có thể thúc đẩy não hoạt động mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn bằng cách tập làm nhiều việc bằng tay trái, thậm chí mỗi ngày bạn có thể tập viết một lúc bằng tay trái cũng rất tốt. Việc tập cho tay không thuận này đã được chứng minh là không chỉ "buộc" não phải làm việc mạnh mẽ hơn, mà còn rèn luyện sự kiên trì, ý chí của bạn nữa đấy!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.