Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn!
HHT - Các nhà khoa học đã tìm hiểu những câu hỏi về trí thông minh trong suốt hàng thập kỷ, và họ thấy có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của bạn đấy!

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không ngửi khói thuốc lá

Một nghiên cứu ở Israel đã đưa ra kết quả rõ ràng: Họ đo chỉ số thông minh (IQ) ở 20.000 thanh niên tuổi 18-21. Những người hút thuốc có IQ trung bình là 94, còn những người không hút thuốc có IQ trung bình là 101. Những người càng hút nhiều, thì chỉ số IQ càng thấp xuống. Sau đó, các nhà khoa học khuyên rằng cho dù bạn không hút thuốc, bạn cũng không nên đứng gần những người hút thuốc, vì việc hít thở khói thuốc lá cũng gây hại không kém gì việc hút thuốc cả.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 1

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn học nhạc

Các nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc giúp trí tuệ phát triển hơn, đặc biệt ở những người trẻ tuổi:

Người ta đã chứng minh rằng trí thông minh ngôn ngữ có thể tăng lên sau chỉ một tháng học nhạc. Ngoài ra, các bạn trẻ học piano trong 9 tháng có chỉ số IQ tăng hơn hẳn.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn là con lớn trong nhà

Những người con cả thường thông minh hơn, nhưng không phải do gien hay gì cả, mà sự khác biệt này chủ yếu là do những người con lớn thường có tính tự lập hơn, hay phải giúp bố mẹ trong công việc thường ngày và chăm sóc các em. Vậy cho dù bạn là con thứ hay con út, bạn vẫn có thể cải thiện trí tuệ của mình bằng cách làm nhiều việc trong nhà đấy!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 2

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn không mập quá

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những trẻ em bị thừa cân thường có trí nhớ kém hơn, đặc biệt trong những bài kiểm tra từ vựng và nhận thức nhanh. Lời giải thích được đưa ra là một cơ thể khỏe mạnh thường đi liền với một trí tuệ khỏe mạnh, vì vậy, bạn nhớ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả, và tập thể dục đều đặn nhé, đó chính là một cách để tăng chỉ số thông minh mà.

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn nuôi một em miu

Trong nhiều thí nghiệm, những người có nuôi mèo thể hiện rằng trí nhớ của họ tốt hơn và kiến thức của họ cũng rộng hơn. Lý do là vì mèo là loài động vật mang tính "hướng nội", điều này ảnh hưởng tới những người nuôi nó, khiến người nuôi nó có xu hướng nhẹ nhàng, nhạy cảm hơn, dành nhiều thời gian ở nhà hơn, từ đó có thể hay đọc sách và tìm hiểu hơn. Những người nuôi chó thì ngược lại, bởi chó là loài "hướng ngoại", thích hoạt động, thích ra ngoài, nên những người nuôi chó cũng thường là người thích giao lưu xã hội nhiều hơn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh, và bạn có thể thông minh hơn! ảnh 3

Bạn có thể thông minh hơn, nếu bạn tập tay trái

Những nghiên cứu mới đây cho thấy những người thuận tay trái thường có cách suy nghĩ mang tính "dị biệt", sáng tạo với nhiều ý tưởng mới. Tuy nhiên, việc này không phải là "ai thuận tay nào thì chịu tay đó", mà mỗi người chúng ta cũng có thể thúc đẩy não hoạt động mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn bằng cách tập làm nhiều việc bằng tay trái, thậm chí mỗi ngày bạn có thể tập viết một lúc bằng tay trái cũng rất tốt. Việc tập cho tay không thuận này đã được chứng minh là không chỉ "buộc" não phải làm việc mạnh mẽ hơn, mà còn rèn luyện sự kiên trì, ý chí của bạn nữa đấy!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.