Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng Hai năm nay bắt đầu bằng một ngày rất đặc biệt - World Read Aloud Day (tạm dịch: Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe).

Vào năm 2010, một tổ chức phi lợi nhuận tên là LitWorld đã nảy ra sáng kiến về World Read Aloud Day, được tổ chức vào ngày thứ Tư đầu tiên của tháng Hai, với mục đích mang mọi người và cộng đồng lại gần nhau thông qua sức mạnh của ngôn từ. Kể từ đó, World Read Aloud Day đã phát triển thành một phong trào toàn cầu và được tổ chức thường niên.

Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe ảnh 1

Năm 2023 này, World Read Aloud Day rơi vào ngày đầu tiên của tháng Hai luôn nè!

Để tham gia World Read Aloud Day rất đơn giản. Tất cả những gì chúng ta cần làm là chọn một cuốn sách, sau đó đọc cho người khác nghe hoặc đơn giản hơn là chỉ cần đọc cho chính mình nghe.

Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe ảnh 2

Ảnh: LitWorld

Thông qua việc chia sẻ các câu chuyện đọc được với nhau, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ niềm vui đọc sách và tăng sự kết nối với nhau thông qua ngôn ngữ, cũng như nâng cao vốn từ vựng và hiểu biết.

Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe ảnh 3
World Read Aloud Day là một trong những hashtag thịnh hành nhất trên Twitter, thu hút hàng triệu người tham gia ở hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh minh họa: Peter H.Reynolds - scholastic.com
Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe ảnh 4

Ảnh: wincalendar

Ngày này cũng khuyến khích các bậc cha mẹ đọc to cho con cái của họ nghe, điều đó sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Bên cạnh đó, khi cha mẹ đọc sách cho con cái thì họ sẽ giúp những đứa trẻ trở thành những độc giả hạnh phúc. Ngoài ra, cả trẻ em và cha mẹ đều thích mối quan hệ đặc biệt được tạo ra khi cha mẹ đọc sách cho con cái của họ.

Có thể bạn chưa biết: Hôm nay thứ Tư 1/2 - Ngày Quốc tế Đọc to cho nhau nghe ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?