Có thể bạn sẽ muốn nuôi ngay một chú chó sau khi đọc những câu chuyện "phi thường" này

Có thể bạn sẽ muốn nuôi ngay một chú chó sau khi đọc những câu chuyện "phi thường" này
HHT - Đó là những chú chó không chỉ biết ăn, biết ngủ, biết giữ nhà mà những chú chó này thậm chí còn làm được nhiều việc đáng nể phục hơn rất nhiều.

Chú chó giúp việc nhà

Harlow là một chú chó 20 tháng tuổi giống Golden Retriever. Nó có thể mang đồ của bạn đi giặt, lấy chai nước trong tủ lạnh đưa cho bạn sau đó quay lại đóng cửa tủ và thậm chí nó còn có thể đóng cửa máy rửa bát. Cô chủ của HarlowBlake bị mắc hội chứng Nhịp tim đập nhanh tư thế (POST). Đây là một tình trạng xảy ra khi người bệnh chỉ cần thay đổi tư thế cũng có thể khiến tim của họ đập nhanh đột ngột và ngất đi. Vì thế, Blake gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Có thể bạn sẽ muốn nuôi ngay một chú chó sau khi đọc những câu chuyện "phi thường" này ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Harlow được đào tạo để có thể hỗ trợ khi cô chủ bị nguy cấp và cần giúp đỡ. Harlow đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và nó ngày càng làm được nhiều việc hơn. Nó có thể lấy dây xích của mình mỗi khi chuẩn bị ra ngoài, nhặt những đồ vật mà cô chủ đánh rơi hay lấy đồ ở những giá thấp mà Blake không cúi xuống lấy được khi đi siêu thị. Nhờ có HarlowBlake có thể sống thoải mái hơn và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Chú chó lướt sóng

Dù đã bị loại khỏi cuộc tuyển chọn chó dịch vụ nhưng Ricochet đang thỏa sức sống với đam mê cùng những con sóng uốn lượn và trở thành chú chó giúp người khuyết tật. Ricochet là một tay lướt sóng điệu nghệ, nó có thể sử dụng các kĩ năng của mình để giúp người khuyết tật thỏa chí vui chơi với sở thích lướt sóng.

Có thể bạn sẽ muốn nuôi ngay một chú chó sau khi đọc những câu chuyện "phi thường" này ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cô chủ Judy đến từ California luôn muốn giúp đỡ mọi người và cô đã huấn luyện chú chó từ bé. Khi Ricochet được 8 tuần tuổi, cô chủ của nó đã cảm nhận nó có thể giữ thăng bằng và bắt đầu rèn luyện với nó bằng cách cho chú chó trèo lên tấm ván nhảy ở hồ bơi trẻ em. Hiện tại, Ricochet vẫn tiếp tục giúp đỡ những trẻ em có nhu cầu, người khuyết tật,… để họ tự tin hơn và giúp họ giữ cân bằng trên ván khi lướt sóng.

Chú chó mang niềm vui đến cho bệnh nhân

Ở bệnh viện, trẻ em thường cảm thấy sợ sệt dù các bác sĩ, y tá và cả bố mẹ đã cố gắng hết sức bằng cách tạo ra nhiều trò vui. Thế nhưng, kể từ năm 2009, khi chú chó Casper xuất hiện thì mọi nỗi sợ hãi và tuyệt vọng của các bệnh nhân nhí dường như tan biến. Với cái đuôi hay lúc lắc và những nụ hôn từ cái mũi ẩm ướt, Casper truyền tình yêu và hạnh phúc đến những bệnh nhân nhí điều trị tại Bệnh viện Children's HealthcareAtlanta, nước Mỹ. Nhiệm vụ của Casper là đến bệnh viện mỗi ngày, vào từng phòng bệnh để hôn lên mặt từng bệnh nhân.

Có thể bạn sẽ muốn nuôi ngay một chú chó sau khi đọc những câu chuyện "phi thường" này ảnh 3

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Chú chó đã từng bị đột quỵ và không thể đi được nữa. Nhờ tình yêu thương của mọi người, chú chó đã nỗ lực tập đi. Đặc biệt, nhân viên bệnh viện và nhiều bệnh nhân đã tổ chức sinh nhật cho chú. Casper đã cảm nhận được tình yêu của mọi người dành cho mình và điều đó đã giúp nó hồi phục nhanh chóng và sớm quay trở lại công việc tại bệnh viện.

MID - Ảnh minh hoạ tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.