Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết!

HHT - Công viên giải trí Disney World là nơi mà mọi đứa trẻ và cả người lớn đều muốn đến một lần trong đời. Những khung cảnh và nhân vật xuất hiện trước mắt như từ bước ra từ bộ phim hoạt hình cổ tích mà ai cũng yêu thích. Nhưng đó chỉ mới là bề nổi, công viên giải trí hàng đầu thế giới còn ẩn chứa bên trong rất nhiều bí mật mà rất ít ai khám phá được.
Bảng khắc dòng thời gian bí ẩn
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 1 Có hai bảng khắc dòng thời gian trong công viên Disney World
Có hai bảng khắc dòng thời gian trong công viên Disney World, một cái được chôn ở phía trước lâu đài của Người đẹp ngủ trong rừng vào năm 1995 và cái còn lại nằm bên dưới Buena Vista Plaza ở California Adventure từ năm 2012.
Cờ Mỹ của Disney là hàng "fake" thôi!
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 2 Không có lá cờ Mỹ nào trên Main Street là thật.
Để tránh các quy định về treo quốc kỳ (ví dụ như phải hạ thấp xuống nửa cột trong những dịp nhất định), cờ của Disney bị thiếu một ngôi sao hoặc một sọc để chúng có thể được duy trì vĩnh viễn ở một vị trí.
Và những lá cờ đó thật ra là... cột thu lôi
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 3 Một bí mật khác về những lá cờ trên Main Street: Chúng thực sự là cột thu lôi.
Một bí mật khác về những lá cờ trên Main Street: Chúng thực sự là cột thu lôi. Còn những lâu đài là ảo ảnh quang học mà các kỹ sư của Disney đã sử dụng một mẹo nhỏ để làm cho các lâu đài trong công viên trông lớn hơn so với thực tế, ví dụ như các viên gạch sẽ nhỏ dần về phía trên cùng, khiến lâu đài của Lọ Lem và lâu đài của Người Đẹp và Quái vật trông cao hơn.
Khủng long của Disney từng đáng sợ hơn so với bây giờ
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 4 Nói về Dinosaur, hiện tại của thiết kế của nó không giống như trước.
Nói về Dinosaur, hiện tại của thiết kế của nó không giống như mọi khi: Disney đã phải giảm bớt âm thanh, chuyển động và tương tác vì nó bị cho là quá đáng sợ, khiến nhiều khán giả khóc thét.
Cột báo thời gian chờ
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 5 Ngoài ra còn có một mã bí mật cho thời gian chờ của những trò chơi

Có một mã bí mật cho thời gian chờ của những trò chơi như The Haunted Mansion và Tower of Terror. Nếu bạn thấy rằng thời gian chờ của line này là 13 phút (một con số không may mắn và đáng sợ đối với một công viên giải trí) thì nó lại có nghĩa là bạn không cần phải chờ đợi.

Bạn có thể đánh thức nàng tiên Tinker Bell
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 6 Nếu là du khách đầu tiên đến Disneyland, hãy đến cửa hàng Tinkerbell’sasure ở Fantasyland!
Nếu tình cờ sáng hôm nay, bạn là một trong những du khách đầu tiên "mở hàng" Disneyland, hãy đến ngay cửa hàng Tinkerbell’sasure ở Fantasyland để có trải nghiệm thú vị nhưng ít ai biết. Bạn có thể yêu cầu một diễn viên "Wake up Tink" và họ sẽ thực hiện một nghi lễ nhỏ với ánh sáng và hiệu ứng âm thanh mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú đó.
Có một toa tàu bí mật
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 7 Disney Railroad có một toa tàu bí mật tên là Lilly Belle dành riêng cho vợ của ông Walt Disney.
Một chiêu đãi khác dành cho những vị khách đến sớm: Disney Railroad có một toa tàu bí mật tên là bà Lilly Belle, dành riêng cho vợ của ông Walt Disney. Chỉ một vài khách đi xe mỗi ngày, nhưng nếu bạn vào bên trong, bạn sẽ thấy nó được trang trí như một phòng khách thời Victoria và trưng bày các hiện vật từ lịch sử Disney.
Những loại cây được trồng ở khu Tomorrowland đều có thể ăn được?
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 8 Truyền thuyết kể rằng tất cả các loài thực vật ở Tomorrowland đều có thể ăn được.

Không ai dám khuyên bạn nên ăn thử thực vật ở đó, nhưng thật ra, chúng là loài thực vật có thể tiêu hóa được (nghĩa là con người có thể ăn được). Và truyền thuyết kể rằng tất cả các loài thực vật ở Tomorrowland đều có thể ăn được mang một ý nghĩa lớn, đó là đại diện cho tầm nhìn của ngài Walt Disney về một thế giới tương lai với nền nông nghiệp vượt trội và phát triển bền vững.

Mùi hương ở Disney thật ra không phải là mùi thật
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 9 Những mùi bánh nướng tươi mới thơm ngon ở Main Street không phải là mùi thật.
Ngạc nhiên không? Những mùi bánh nướng tươi mới thơm ngon ở Main Street hay mùi biển mặn chát ở khu Caribê mà bạn ngửi thấy đều không phải là mùi thật. Thật ra chúng là hương liệu xông hương để tăng trải nghiệm cho khách đến vui chơi giải trí.
Những chiếc máy đột biến cổ
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 10 Những chiếc máy đặt trong phòng chờ của đường sắt trên Main Street thực sự hoạt động.
Những chiếc máy này thực ra là một thiết bị quay phim chuyển động từ thời kỳ đầu, chúng được đặt trong phòng chờ của đường sắt trên Main Street và chúng thực sự hoạt động! Bạn có thể bỏ xu vào để xem một đoạn phim không lời ngắn trước khi lên tàu.
Anh chàng Aladdin đã để lại chiếc đèn của mình
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 11 Ngay chỗ đường sắt Main Street, nếu bạn quan sát kỹ sẽ phát hiện ra đèn của Aladdin.
Ngay chỗ đường sắt Main Street, nếu bạn quan sát kỹ, có một giá đựng đồ đạc của những người đi xe cũng "tình cờ" là các nhân vật Disney, vì vậy bạn sẽ phát hiện ra đèn của Aladdin hoặc một số hành lý của vú em phép thuật Mary Poppins trên tàu. Nhớ để ý nha!
Có một câu lạc bộ ẩn chỉ dành cho thành viên
Có thể bạn từng đến Disney World, nhưng những bí mật này thì chưa chắc bạn đã biết! ảnh 12  Đây là một nhà hàng 5 sao chỉ dành cho hội viên có tên là Club 33
Những người yêu thích Disney thực sự đã biết điều này, nó ẩn mình trên một dãy cầu thang ở Quảng trường New Orleans và nó là một bí mật. Đây là một nhà hàng 5 sao chỉ dành cho hội viên có tên là Club 33. Họ có một danh sách chờ rất dài cho các thành viên và phí tham gia cũng khá đắt đỏ và đó cũng là nơi duy nhất họ bán rượu ở Disneyland.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm