Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không?

Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không?
HHT - Tuổi mới lớn đã bắt đầu quan tâm và sử dụng mỹ phẩm rồi, nhưng không phải bạn nào cũng biết sử dụng mỹ phẩm đúng cách cũng như phù hợp với độ tuổi của mình, nhất là với làn da nhạy cảm.

Tớ đang phải dùng kem che khuyết điểm để khắc phục những vết sẹo đáng ghét sau khi điều trị mụn. Tớ phân vân quá, vì người thì khuyên nên dùng kem che khuyết điểm trước kem nền, người thì khuyên ngược lại.

Không có quy định nào cụ thể. Tuy nhiên, do kem che khuyết có thể làm khác màu da ở những điểm sử dụng - trong trường hợp này là những vết sẹo do mụn để lại, nên sẽ tốt hơn nếu bạn bôi kem che khuyết trước rồi đến kem nền (và phấn phủ) sau. Kem nền sẽ khắc phục nhược điểm của kem che khuyết, làm đều màu cho làn da của bạn.

Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không? ảnh 1

Tớ có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền và ngược lại được không?

Không tự nhiên các nhà sản xuất mỹ phẩm lại nghiên cứu và cho ra đời hai dòng sản phẩm chuyên biệt hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp “nước sôi lửa bỏng” mà thiếu phương tiện hỗ trợ, bạn có thể dùng kem nền như kem che khuyết (tức là có thể đánh hai lớp: Lớp 1 ở những điểm cần che khuyết, lớp 2 như kem nền thông thường). Tuy hiệu quả che khuyết có thể kém hơn, nhưng ít ra bạn không làm hại da như khi sử dụng kem che khuyết thay cho kem nền. Do đặc tính kết dính tốt, che phủ cao của mình, khi dùng kem che khuyết cho diện rộng, dù bạn tán kem khéo cỡ nào, vẫn sẽ khiến cho da mặt “nặng” và bí hơn nhiều đấy!

Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không? ảnh 2

Em rất thích đánh má hồng, mà hôm đẹp hôm không đẹp. Có quy tắc nào không?

Quy tắc về việc này có thể tóm gọn trong mấy gạch đầu dòng như này:

- Khi đứng trước gương, nên mỉm cười nhẹ, để hai xương gò má hiện lên rõ hơn, từ đó, em sẽ xác được đúng vị trí cần tô hồng.
- Tùy theo khuôn mặt, bạn có các cách tô má hồng và kem/ phấn tạo khối phù hợp. Tham khảo ở các hình dưới đấy nhé.
- Chọn màu má phù hợp với sắc tố da: Da trắng: Chọn màu hồng đến cam hồng; Da trung tính: chọn màu cam hồng đến hồng đào; Da ngăm: Chọn màu hồng đào đến san hô (coral).

Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không? ảnh 3

Em có thói quen tán kem bằng tay. Nhưng chị gái em chỉ dùng cọ và bảo như em là sai. Em nên “phản pháo” chị ấy thế nào bây giờ?

Thông thường có ba cách để tán kem nền: Dùng cọ, mút và dùng tay như em vẫn làm. Cần phân biệt da của em cũng như của chị em thuộc loại nào: Khô - thường - hay dầu, để có sự chọn lựa phù hợp.

Với da khô, nên dùng cọ. Cọ chuyên dụng có các sợi lông nhỏ, mềm mại giúp kem nền che phủ đều và kín từng lỗ chân lông nhỏ, giúp kem nền không bị vón cục. Hơn thế nữa, cọ không hút kem nền như mút, nên lớp dưỡng ẩm của kem nền sẽ được giữ lại đầy đủ trên da. Khi dùng, em phân phối lượng kem nền đều lên mặt bằng cách quệt các đường kem từ giữa khuôn mặt ra ngoài, rồi tán đều.

Với da dầu, do thừa dầu, nhưng lại thiếu đi lượng dưỡng ẩm cần thiết cho da mềm mịn - việc cần làm là sử dụng bông mút để tán kem nền. Khác với cọ, mút có khả năng "hút" dầu, được sử dụng trong trang điểm như một công cụ kiểm soát lượng dầu thừa trên mặt trong khi trang điểm. Thay vì sử dụng dầu dưỡng da mặt, đầu tiên, em xịt một chút xịt khoáng lên miếng mút. Cách này sẽ giúp cung cấp dưỡng chất "gián tiếp" cho da cùng kem nền trong khi tán kem, bên cạnh đó, miếng mút khi được làm ẩm sẽ dễ tán kem hơn. Dùng bông mút tán đều kem ở quanh vùng chữ U (hai bên má và cằm) và tránh xa vùng chữ T - vùng đổ dầu (trán). Lượng dầu thừa không chỉ được kiểm soát triệt để trên mặt, làn da của em còn được cung cấp dưỡng chất, ngay lập tức trở nên tươi sáng và tràn đầy sức sống.

Có thể dùng kem che khuyết thay cho kem nền được không? ảnh 4

Trong trường hợp da khô, em nên cho kem dưỡng ra lòng bàn tay rồi xoa đều hai tay để làm ấm dầu. Sau đó, dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ lên da. Cách này giúp các dưỡng chất trong dầu được khóa chặt trong các lỗ chân lông và làn da sẽ giữ được độ ẩm và mướt trong một khoảng thời gian dài. Dùng đầu ngón tay phân phối đều lượng kem nền lên da mặt bằng cách chấm kem thành nhiều điểm. Sau đó, nhờ lượng dầu mướt và ẩm trên da, em có thể dễ dàng tán kem nền đều chỉ bằng đầu ngón tay. Cách tán kem bằng ngón tay sẽ mang lại độ che phủ khuyết điểm cao hơn so với cọ và mút ở trên đấy, em nhé!

CẨM NANG TEEN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm