Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến với mùa Trung Thu năm nay, cô nàng 9x Thùy Dương đã biến hóa bánh Trung Thu bằng hình thức cực kì sáng tạo: Vẽ tranh dân gian Việt Nam trên mặt bánh.

Một mùa Trung Thu nữa lại đến. Giữa những ngày giãn cách xã hội, chúng ta càng nhớ đến những chiếc bánh Trung Thu, món quà tuổi thơ trọn vẹn, ý nghĩa trên mâm cô trông trăng. Mỗi năm, những chiếc bánh Trung Thu luôn được các thợ làm bánh sáng tạo ra những kiểu dáng hương vị mới cực kì độc đáo. Đến với mùa Trung Thu năm nay, cô nàng 9x Thùy Dương đã biến hóa bánh Trung Thu bằng hình thức cực kì sáng tạo: Vẽ tranh dân gian Việt Nam trên mặt bánh.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 1

Chân dung cô nàng thợ bánh Thùy Dương. Ảnh: NVCC

Thùy Dương (hiện đang sinh sống tại TP.HCM) có niềm đam mê mãnh liệt với nghề làm bánh nên đã sẵn sàng từ bỏ công việc nhân viên ngân hàng với mức thu nhập 11 triệu đồng/ tháng để theo đuổi đam mê làm bánh của bản thân. Thùy Dương tâm sự: “Với Thùy Dương, chỉ cần được sống với đam mê, được làm điều mình thích Dương sẵn sàng thử sức”. Trong những ngày dài ở nhà, cô nàng đã nghiên cứu tỉ mỉ và quyết định khoác một tấm áo mới cho những chiếc bánh Trung Thu thêm sinh động và đẹp mắt.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 2

Bánh lấy cảm hứng từ tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Ảnh: NVCC

Lấy cảm hứng từ những bức tranh Đông Hồ, tranh dân gian hay những bức tranh nổi tiếng của các danh họa Việt Nam, Thùy Dương đã vẽ những nét riêng rất đỗi thân thương của quê hương Việt Nam lên mặt bánh.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 3

Bánh được trang trí bằng những bức tranh Đông Hồ. Ảnh: NVCC

Khi mới bắt đầu thực hiện, cô nàng gặp nhiều khó khăn để tìm ra phương pháp thích hợp để vẽ trên mặt bánh. Cuối cùng, Thùy Dương đã chọn đậu xanh, đậu trắng để làm lớp nền cho bức tranh vì hương vị tương đồng với phần nhân của bánh. Khi vẽ, Thùy Dương dùng cọ, màu thực phẩm của công ty có uy tín hoặc nhập khẩu nên nét vẽ đẹp và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 4

Những chiếc bánh được trang trí tinh tế với những họa tiết hoa mềm mại. Ảnh: Dexinh Cake&Class

Thùy Dương chia sẻ: “Khi vẽ những bức tranh nổi tiếng ở trên bánh Trung Thu, bánh rất nhỏ, không cẩn thận vẽ sai nét thì sẽ rất khó sửa và nhiều chi tiết cầu kì lên bánh rất khó khăn trong việc căn chỉnh bố cục. Về màu sắc, mỗi họa sĩ có một phong cách màu sắc riêng, mình phải rất cẩn thận trong quá trình chọn màu và pha màu”.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 5

Thùy Dương phải luyện tập rất lâu để có thể cho ra những mẫu bánh xinh xắn. Ảnh: Dexinh Cake&Class.

Sau nhiều lần tập luyện, Thùy Dương mới có thể tự tin vẽ những bức tranh lớn như tranh Đông Hồ hay tranh của họa sĩ nổi tiếng Mai Trung Thứ, và mất 40 - 50 phút để vẽ mỗi cái bánh, trong khi những hình vẽ đơn giản chỉ cần 5 - 10 phút là xong.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 6

Ảnh: Dexinh Cake&Class.

Cô thợ bánh 9x "khoác áo mới" cho bánh Trung Thu khiến ai ngắm cũng phải trầm trồ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.