Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng”

Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng”
HHT - Có những “lâu đài” hai trái tim vàng đâu chẳng thấy, chỉ có nỗi sợ hãi, kinh hoàng của những kẻ không may bước chân vào và đang loay hoay chưa tìm được lối thoát.

Bị cầm tù sau những chấn song

Chuyện kể rằng trong lâu đài tình yêu của hoàng tử Gia Trưởng ở vương quốc Của Riêng Ta có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp. Nàng đến với hoàng tử bằng tình yêu chân thành và trọn vẹn niềm tin về một tương lai hạnh phúc. Thế nhưng, thay vì cùng công chúa trị vì đất nước, nuôi dưỡng tình yêu và hy vọng của nàng bằng tình cảm nồng ấm, hoàng tử - vì lo sợ nàng một kia sẽ thay lòng đổi dạ mà chạy trốn - đã nhốt nàng lên căn lầu cao nhất của lâu đài.

Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng” ảnh 1

Công chúa xinh đẹp vô tư lự bỗng dưng bị cầm tù sau những chấn song của ô cửa sổ. Hoàng tử trở nên lạnh lùng và độc đoán. Chàng nghi ngờ cả ánh mắt, nụ cười của công chúa. Đôi khi, công chúa thấy mình giống hệt nàng Fiona đang bị rồng lửa giam giữ. Tình yêu của nàng dành cho hoàng tử ngày một héo úa tàn lụi, đồng nghĩa với ước mơ có một chàng Shrek nào đó dũng cảm đến cứu nàng ngày một lớn hơn.

Kịch bản một: Công chúa héo hon cùng mơ ước của nàng. Chàng Shrek không bao giờ đến. Nàng chết dần chết mòn trong sự kiểm soát 24/7 của hoàng tử Gia Trưởng, nay đã trở thành đức vua Gia Trưởng. Haizzz!!!

Kịch bản hai: Bỗng một ngày đẹp trời, công chúa nhận ra khi tình yêu biến thành quyền sở hữu tối thượng, nàng chẳng khác gì một món đồ trang sức của hoàng tử. Cuộc đời có nhiều điều để tận hưởng và đáng hi sinh hơn thế. Nàng quyết định vượt ngục. Hoàng tử có cử cận vệ Giám Sát, Quản LýRa Lệnh trông coi nàng cẩn thận thế nào chăng nữa cũng không thể níu chân công chúa được, nhất là khi nàng đã quyết chí ra đi. Hẳn là nàng vẫn còn yêu, nhưng lâu đài và những chấn song mà hoàng tử dựng nên nhằm kiểm soát nàng đã khiến công chúa vô cùng sợ hãi. Nàng sợ không được sống, được gặp gỡ bạn bè người thân, thậm chí được hít thở không khí theo ý mình. Nàng đã chạy trốn khỏi tình yêu của mình theo đúng nghĩa đen.

Bài học rút ra ở đây là: Không có lâu đài gia trưởng và độc đoán nào có thể giam cầm trái tim công chúa mãi mãi. Chỉ là công chúa có dám chấp nhận rời bỏ lâu đài hắc ám ấy hay không mà thôi.

Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng” ảnh 2

Bị “cấm núi ngăn sông”

Ngày nảy ngày nay, hoàng hậu xứ kia chỉ sinh hạ được một mụn con. Bà cưng chiều và yêu thương hoàng tử hết mực, đến độ hoàng tử đã đến tuổi trưởng thành mà vẫn ngây ngô như một đứa trẻ vì chỉ biết sống trong sự bao bọc, che chở của mẫu thân. Rồi chàng gặp công chúa của một vương quốc nọ, trái tim mách bảo chàng hẳn đó phải là tình yêu. Công chúa cảm mến hoàng tử nên cũng đồng ý theo chàng về lâu đài yêu mà cả hai cùng cố công xây dựng. Nhưng hoàng hậu - tin rằng người xứng đáng ở bên hoàng tử phải nhất định là người do bà đích thân kén chọn - đã ra sức ngăn cấm tình yêu của hai người.

Kịch bản một: Hoàng tử sầu não vì mẫu thân áp đặt, công chúa căng thẳng vì bị hoàng hậu lạnh nhạt ghét bỏ. Tình cảm đôi lứa vừa chớm nở cũng lắp bắp không nói nên lời, quýnh quáng bỏ đi mất dạng.

Kịch bản hai: Hoàng tử và công chúa quyết tâm chứng minh lâu đài tình yêu của hai người đủ vững chắc để thuyết phục hoàng hậu. Công chúa học nữ công gia chánh để hoàn thiện bản thân, hoàng tử ngày ngày chăm chỉ văn ôn võ luyện. Chẳng bao lâu, hoàng hậu cũng nhận ra những lo lắng của mình hoàn toàn không đáng có và vui vẻ chấp nhận công chúa ở bên con trai yêu của mình.

Bài học rút ra ở đây là: Không có sự phản đối nào đủ lớn để đè chết một tình yêu chân thành và đủ chín chắn. Người ngoài cuộc đâu thể hiểu trái tim ta cảm nhận được điều gì? Chỉ cần có sự kiên nhẫn và quyết tâm để bảo vệ tình yêu là đủ.

Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng” ảnh 3

Ma thuật hắc ám của kẻ giả danh Tình yêu đích thực

Công chúa mải chơi quên cả giờ về, lạc mất cả kẻ hầu người hạ và quân lính bảo vệ. Nàng không may bị kẻ xấu bao vây. Đúng lúc ấy, một chàng trai lạ mặt xuất hiện và cứu nàng thoát khỏi tay bọn người xấu. Choáng ngợp trước tài năng, sự dũng mãnh của chàng, công chúa đã đem tình yêu dâng cho chàng không điều kiện. Chàng trai xuất thân nghèo khổ, nay được thành phò mã của cả vương quốc giàu có. Công chúa chu cấp cho tình yêu lớn trong đời không thiếu thứ gì, từ tiền bạc, kim cương đá quý đến danh vọng và cả quyền lực. Duy có một điều nàng không biết, đám người xấu và đức lang quân của nàng vốn là đồng bọn. Lần giải cứu kia chỉ là màn kịch do gã dựng nên hòng chiếm đoạt lòng tin, tình yêu và cả tài sản của nàng. Khi đã đạt được mục đích, gã liền trở mặt với công chúa. Đêm đêm, nàng một mình vò võ chờ đợi trong khi gã đang vui vẻ bên ngoài cùng những giai nhân khác. Công chúa mù quáng tin vào những lời nói dối trắng trợn của gã mà không hay biết lâu đài yêu đang dần sụp đổ dưới chân mình.

Kịch bản một: Công chúa bị tình yêu (đơn phương của mình) làm cho mờ mắt, chỉ biết sống với những mộng ảo và lời thêu dệt về một tương lai “chỉ có đôi ta” của gã trai đào mỏ - kẻ nói dối không chớp mắt chỉ coi nàng như cái máy ATM Thạch Sanh rút hết lại đầy không hơn không kém.

Kịch bản hai: Công chúa chẳng non và xanh đến độ để gã kia dùng ma thuật mà dắt mũi nàng mãi. Sớm muộn công chúa cũng phát hiện ra chân tướng thật sự của người mình hằng tin yêu, tôn thờ. Tình yêu của công chúa hẳn vẫn còn thoi thóp, nhưng rồi cũng trút hơi thở cuối cùng trước khi bị cơn giận trong nàng đè bẹp. Nàng ra lệnh tống khứ gã ra khỏi lâu đài yêu vĩnh viễn, không quên ban tặng một vài “lệnh trừng phạt” đủ để trái tim xấu xa của gã phải chịu dằn vặt đau đớn đến hết đời.

Cổ tích tình yêu – “Bẫy ngôn tình” mà gà bông hay “dính chưởng” ảnh 4

Bài học rút ra ở đây là: Đừng mờ mắt vì những gì quá chói lóa và cũng đừng để những lời lừa dối bịt kín đôi tai. Lý trí cần làm đúng bổn phận của mình để giải cứu con tim trước khi phải nhận lấy những tổn thương sâu sắc.

Hỡi những công chúa và hoàng tử đang sống hết mình và yêu nhiệt tình, đừng tự giam cầm mình vào những tòa lâu đài yêu ma quái. Nếu chẳng may đã bước vào chốn tăm tối ấy thì nhớ rằng nán lại quá lâu sẽ chỉ khiến trái tim rỉ máu. Cổ tích chuyện tình của bạn là do chính tay bạn viết ra. Thế nên hãy cố gắng hết sức để cho mình một kết thúc có hậu, nhé!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.