“Cô tiên” 11 tuổi biến những điều ước thành hiện thực!

“Cô tiên” 11 tuổi biến những điều ước thành hiện thực!
HHT - Thật trùng hợp, cô bé ấy tên là Ruby – và cô thực sự là một "viên ngọc quý" đối với cộng đồng!

Tại một viện dưỡng lão ở phía Tây Bắc Arkansas (Mỹ), người ta nói có một “viên ngọc quý”. Đó là cô bé Ruby Chitsey, 11 tuổi. Cô bé thường xuyên có mặt ở viện dưỡng lão vì cô theo mẹ đi làm!

Mẹ của Ruby là cô Amanda, làm y tá di chuyển giữa vài viện dưỡng lão trong khu vực. Trong một lần theo mẹ như vậy, Ruby đem theo giấy bút, tới gặp những người già trong viện và hỏi: “Nếu ông/bà có thể có được 3 thứ, thì đó sẽ là những gì ạ?”. Ruby kể rằng, ban đầu, cô bé hỏi như vậy chỉ vì tò mò thôi.

Ruby và một số thứ mà cô bé sẽ đem tới viện dưỡng lão.

“Nhưng rồi, em rất ngạc nhiên” – Ruby nói – “Em cứ tưởng mọi người sẽ nói là muốn có tiền, nhà, hoặc xe Lamborghini”.

Nhưng không, đây là những gì mà Ruby ghi lại được: dao cạo râu chạy điện, đôi giày mới, xúc xích… Nói chung, mọi người đều muốn có những thứ rất cơ bản trong cuộc sống.

“Thế là em quyết định phải làm gì đó” – Ruby nói.

Rồi Ruby thành lập một quỹ từ thiện với tên gọi “Ba điều ước cho các cư dân của Ruby”. Và bây giờ, trong khi cô Amanda chăm sóc bệnh nhân, thì Ruby đi từ phòng này sang phòng khác, ghi lại những điều ước, rồi thực hiện những điều ước đó.

Ruby đang hiện thực hóa điều ước của một ông cụ ở viện dưỡng lão.

Quỹ của Ruby nhận được một số nguồn tài trợ để cô bé dùng mua những món đồ được mong ước. “Số tiền quỹ là không nhiều” – Ruby kể - “Nhưng dù sao, cũng đâu có ai ước một chiếc ô tô thể thao!”.

Theo Ruby thì chi phí phải bỏ ra là rất nhỏ so với những gì mà chính cô bé nhận được.

“Việc này thực sự khiến em vui, thực sự rất vui” – Ruby khẳng định.

Có ngày, Ruby đem theo cả một xe đầy xúc xích tới viện dưỡng lão. Một ngày khác là đồ dùng hàng ngày. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây không phải là những món đồ đó. Mà Ruby đang đáp ứng những nhu cầu rất cơ bản, nhưng cũng rất quan trọng, của con người: đó là được nhớ tới, được trân trọng. Đó cũng chính là những gì mà người già thực sự mong muốn. Và là những gì mà Ruby đem đến, mỗi lần cô bé vào một viện dưỡng lão.

Đối với những “cư dân” ở viện dưỡng lão, thì Ruby đúng là một “cô tiên nhỏ”.

Hiện nay, Ruby đã mở rộng hoạt động từ thiện của mình sang một số bang khác. Cô bé cũng đã gặp và nói chuyện với nhiều nhà hoạt động vì người già. Tất nhiên, bản thân Ruby thì vẫn rất bận rộn thực hiện những điều ước, đồng thời chứng minh rằng, con người chẳng cần quá nhiều vật chất đắt đỏ để có được hạnh phúc đâu!

Theo CBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?