“Cô tiên” 11 tuổi biến những điều ước thành hiện thực!

“Cô tiên” 11 tuổi biến những điều ước thành hiện thực!
HHT - Thật trùng hợp, cô bé ấy tên là Ruby – và cô thực sự là một "viên ngọc quý" đối với cộng đồng!

Tại một viện dưỡng lão ở phía Tây Bắc Arkansas (Mỹ), người ta nói có một “viên ngọc quý”. Đó là cô bé Ruby Chitsey, 11 tuổi. Cô bé thường xuyên có mặt ở viện dưỡng lão vì cô theo mẹ đi làm!

Mẹ của Ruby là cô Amanda, làm y tá di chuyển giữa vài viện dưỡng lão trong khu vực. Trong một lần theo mẹ như vậy, Ruby đem theo giấy bút, tới gặp những người già trong viện và hỏi: “Nếu ông/bà có thể có được 3 thứ, thì đó sẽ là những gì ạ?”. Ruby kể rằng, ban đầu, cô bé hỏi như vậy chỉ vì tò mò thôi.

Ruby và một số thứ mà cô bé sẽ đem tới viện dưỡng lão.

“Nhưng rồi, em rất ngạc nhiên” – Ruby nói – “Em cứ tưởng mọi người sẽ nói là muốn có tiền, nhà, hoặc xe Lamborghini”.

Nhưng không, đây là những gì mà Ruby ghi lại được: dao cạo râu chạy điện, đôi giày mới, xúc xích… Nói chung, mọi người đều muốn có những thứ rất cơ bản trong cuộc sống.

“Thế là em quyết định phải làm gì đó” – Ruby nói.

Rồi Ruby thành lập một quỹ từ thiện với tên gọi “Ba điều ước cho các cư dân của Ruby”. Và bây giờ, trong khi cô Amanda chăm sóc bệnh nhân, thì Ruby đi từ phòng này sang phòng khác, ghi lại những điều ước, rồi thực hiện những điều ước đó.

Ruby đang hiện thực hóa điều ước của một ông cụ ở viện dưỡng lão.

Quỹ của Ruby nhận được một số nguồn tài trợ để cô bé dùng mua những món đồ được mong ước. “Số tiền quỹ là không nhiều” – Ruby kể - “Nhưng dù sao, cũng đâu có ai ước một chiếc ô tô thể thao!”.

Theo Ruby thì chi phí phải bỏ ra là rất nhỏ so với những gì mà chính cô bé nhận được.

“Việc này thực sự khiến em vui, thực sự rất vui” – Ruby khẳng định.

Có ngày, Ruby đem theo cả một xe đầy xúc xích tới viện dưỡng lão. Một ngày khác là đồ dùng hàng ngày. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây không phải là những món đồ đó. Mà Ruby đang đáp ứng những nhu cầu rất cơ bản, nhưng cũng rất quan trọng, của con người: đó là được nhớ tới, được trân trọng. Đó cũng chính là những gì mà người già thực sự mong muốn. Và là những gì mà Ruby đem đến, mỗi lần cô bé vào một viện dưỡng lão.

Đối với những “cư dân” ở viện dưỡng lão, thì Ruby đúng là một “cô tiên nhỏ”.

Hiện nay, Ruby đã mở rộng hoạt động từ thiện của mình sang một số bang khác. Cô bé cũng đã gặp và nói chuyện với nhiều nhà hoạt động vì người già. Tất nhiên, bản thân Ruby thì vẫn rất bận rộn thực hiện những điều ước, đồng thời chứng minh rằng, con người chẳng cần quá nhiều vật chất đắt đỏ để có được hạnh phúc đâu!

Theo CBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.