Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng

Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng
HHT - Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng nhiều trường ĐH đã có thông báo nghỉ tết sớm cho sinh viên. Đáng chú ý, có trường sinh viên được nghỉ tết gần một tháng.
Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 19 ngày. Ảnh: Trung Kim.

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chung của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội là 7 ngày từ ngày 23/1 đến 29/1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý).

Tuy nhiên, các trường chủ động sắp xếp kế hoạch học tập cho sinh viên được nghỉ tết từ 2-4 tuần. Lịch nghỉ của sinh viên dài hơn lịch nghỉ chung tới 2-4 lần.

Hàng loạt trường ĐH tại TP.HCM công bố lịch nghỉ tết cho sinh viên trong 14 ngày, từ ngày  20/1 đến 2/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch). Các trường có cùng lịch nghỉ chung này gồm: Trường ĐH Tài chính-Marketing, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn…

Có trường cho sinh viên nghỉ 16 ngày như Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thời gian nghỉ từ ngày 18/1 đến 2/2 cho giảng viên và người học (riêng khối viên chức quản lý làm bù ngày 8/2).

Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng ảnh 2

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết 28 ngày. Ảnh: T.K.

Trường ĐH Y dược TP.HCM cho sinh viên nghỉ 19 ngày, từ 20/1 đến ngày 7/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 14 tháng Giêng âm lịch).

Nhiều trường có chung lịch nghỉ 20 ngày nhưng các mốc thời gian nghỉ cụ thể khác nhau. Cụ thể Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng nghỉ từ 13/1 đến 1/2 dương lịch. Trường ĐH Nha Trang nghỉ từ 20/1 đến 8/2.

Các trường cùng cho sinh viên nghỉ 21 ngày (từ 13/1 đến 2/2) gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Văn Hiến... Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng cho nghỉ 21 ngày nhưng muộn hơn từ 15/1 đến 4/2… Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM từ 20/1 đến 9/2.

Đáng chú ý, một số trường cho sinh viên nghỉ tết kéo dài hơn 3 tuần, thậm chí gần 1 tháng. Trường ĐH Lao động xã hội cơ sở 2 tại TP.HCM có lịch 22 ngày từ ngày 12/1 đến 2/2 (tức 18/12/2019 đến 9/1/2020). Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM cho nghỉ 23 ngày, từ 18/1 đến hết 9/2. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho sinh viên nghỉ 25 ngày, từ 16/1 đến 9/2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý gần một tháng, chính xác là 28 ngày. Cụ thể, sinh viên toàn trường nghỉ từ 13/1 đến hết ngày 9/2. Trong khoảng thời gian 2 tuần trước tết, các khoa chủ động lên kế hoạch cho sinh viên thực tập để đảm bảo tiến độ.

Việc bố trí cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các trường là phù hợp với tinh thần chung của Bộ GD-ĐT. Bộ này đề nghị các trường ĐH,CĐ và TC sư phạm bố trí thời gian nghỉ tết và tập trung sau tết cho người học phù hợp để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/giao-duc/co-truong-cho-sinh-vien-nghi-tet-nguyen-dan-canh-ty-2020-gan-mot-thang-1159776.html

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.