Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng

Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng
HHT - Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng nhiều trường ĐH đã có thông báo nghỉ tết sớm cho sinh viên. Đáng chú ý, có trường sinh viên được nghỉ tết gần một tháng.
Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 19 ngày. Ảnh: Trung Kim.

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chung của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội là 7 ngày từ ngày 23/1 đến 29/1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý).

Tuy nhiên, các trường chủ động sắp xếp kế hoạch học tập cho sinh viên được nghỉ tết từ 2-4 tuần. Lịch nghỉ của sinh viên dài hơn lịch nghỉ chung tới 2-4 lần.

Hàng loạt trường ĐH tại TP.HCM công bố lịch nghỉ tết cho sinh viên trong 14 ngày, từ ngày  20/1 đến 2/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch). Các trường có cùng lịch nghỉ chung này gồm: Trường ĐH Tài chính-Marketing, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn…

Có trường cho sinh viên nghỉ 16 ngày như Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thời gian nghỉ từ ngày 18/1 đến 2/2 cho giảng viên và người học (riêng khối viên chức quản lý làm bù ngày 8/2).

Có trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần một tháng ảnh 2

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết 28 ngày. Ảnh: T.K.

Trường ĐH Y dược TP.HCM cho sinh viên nghỉ 19 ngày, từ 20/1 đến ngày 7/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến 14 tháng Giêng âm lịch).

Nhiều trường có chung lịch nghỉ 20 ngày nhưng các mốc thời gian nghỉ cụ thể khác nhau. Cụ thể Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng nghỉ từ 13/1 đến 1/2 dương lịch. Trường ĐH Nha Trang nghỉ từ 20/1 đến 8/2.

Các trường cùng cho sinh viên nghỉ 21 ngày (từ 13/1 đến 2/2) gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Văn Hiến... Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng cho nghỉ 21 ngày nhưng muộn hơn từ 15/1 đến 4/2… Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM từ 20/1 đến 9/2.

Đáng chú ý, một số trường cho sinh viên nghỉ tết kéo dài hơn 3 tuần, thậm chí gần 1 tháng. Trường ĐH Lao động xã hội cơ sở 2 tại TP.HCM có lịch 22 ngày từ ngày 12/1 đến 2/2 (tức 18/12/2019 đến 9/1/2020). Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM cho nghỉ 23 ngày, từ 18/1 đến hết 9/2. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho sinh viên nghỉ 25 ngày, từ 16/1 đến 9/2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý gần một tháng, chính xác là 28 ngày. Cụ thể, sinh viên toàn trường nghỉ từ 13/1 đến hết ngày 9/2. Trong khoảng thời gian 2 tuần trước tết, các khoa chủ động lên kế hoạch cho sinh viên thực tập để đảm bảo tiến độ.

Việc bố trí cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các trường là phù hợp với tinh thần chung của Bộ GD-ĐT. Bộ này đề nghị các trường ĐH,CĐ và TC sư phạm bố trí thời gian nghỉ tết và tập trung sau tết cho người học phù hợp để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/giao-duc/co-truong-cho-sinh-vien-nghi-tet-nguyen-dan-canh-ty-2020-gan-mot-thang-1159776.html

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

HHT - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.