Cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan Chanathip phải đăng đàn xin lỗi bằng tiếng Việt

Cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan Chanathip phải đăng đàn xin lỗi bằng tiếng Việt
HHT - Sau khi đăng status khiếm nhã nhắm đến Đoàn Văn Hậu trên FB cá nhân, mới đây, cầu thủ Chanathip Songkrasin đã chính thức gửi lời xin lỗi đến hậu vệ người Thái Bình cũng như CĐV Việt Nam.

Trận Việt Nam gặp Thái Lan hôm 5/6 chứng kiến nhiều pha bóng rất căng thẳng, thậm chí “rắn” trên mức cần thiết khiến 2 đội xảy ra tranh cãi. Nhất là khi tiền vệ Thitipan tận dụng sự lộn xộn để tát Đoàn Văn Hậu khiến hậu vệ Việt Nam ngã ra sân, tình huống này khiến CĐV nước nhà không khỏi bức xúc.

Sau khi trận đấu khép lại, tiền vệ Chanathip đã đăng 1 dòng trạng thái trên trang cá nhân với nội dung “Tát vào cái mặt chết tiệt”. Có vẻ như danh thủ đang chấn thương này đang hả hê đồng tình và cổ vũ hành động không đẹp của đồng đội Thitipan. Điều đó khiến CĐV Việt Nam vô cùng tức giận, để lại những bình luận gay gắt và lên án thái độ của Chanathip.

Cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan Chanathip phải đăng đàn xin lỗi bằng tiếng Việt ảnh 1
Tình huống chơi xấu của cầu thủ đội bạn khiến CĐV Việt Nam không khỏi bức xúc và tức giận.
Cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan Chanathip phải đăng đàn xin lỗi bằng tiếng Việt ảnh 2
Dòng trạng thái gây "bão" chỉ trích của Chanathip với nội dung cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu.

Không lâu sau đó, Chanathip đã phải xóa status này đi, thay vào đó là một tâm thư xin lỗi bằng tiếng Việt gửi đến Đoàn Văn Hậu và CĐV Việt Nam, nội dung như sau:

“Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả Cổ động viên Việt Nam,

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.

Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi".

Cổ vũ tát Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan Chanathip phải đăng đàn xin lỗi bằng tiếng Việt ảnh 3

Chanathip là một trong những cầu thủ sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan, tuy nhiên anh không thể tham dự Kings Cup năm nay vì chấn thương và phải ở lại CLB chủ quản Consadole Sapporo để điều trị. Tâm thư xin lỗi của cầu thủ này đã được nhiều CĐV Thái Lan và Việt Nam ủng hộ, “ít nhất việc biết nhận lỗi và xin lỗi bằng tiếng Việt cũng đã cho thấy sự chân thành của anh ta. Đây cũng là một bài học cho các cầu thủ, thi đấu với nhau dù thắng hay thua cũng nên vui vẻ chấp nhận và cố gắng hơn thay vì nói những câu mất lòng nhau như vậy” – FB Pham Cong bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm