Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad

Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad
HHT - Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam cùng có chiến thắng ở vòng đấu thứ 9, vươn lên thứ hạng cao ở Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) diễn ra tại Thành phố Batumi (Georgia) vào tối ngày 3.10.
Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad ảnh 1
Lê Quang Liêm cùng các đồng đội tấn công vào thứ hạng cao tại Olympiad. (Ảnh: BẠCH DƯƠNG)

Ở đồng đội nam, Việt Nam (hạng 27) giành chiến thắng ấn tượng với điểm số 4-0 trước Thụy Sĩ (hạng 39). Lê Quang Liêm (elo 2.715) ngồi bàn số 1, cầm quân đen thắng Yannick (elo 2.544). Ở bàn số 2, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.620) tiếp tục tỏa sáng với chiến thắng trước Nico (elo 2.522).

Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad ảnh 2
Nguyễn Ngọc Trường Sơn duy trì mạch bất bại ở Olympiad. (Ảnh: FIDE)

Trần Tuấn Minh (elo 2.491) ngồi bàn số 3 chơi khởi sắc, thắng Noel (elo 2.484). Ở bàn số 4, tài năng 16 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.463) vượt qua Florian (elo 2.456).

Chiến thắng trước Thụy Sĩ đưa tuyển nam Việt Nam vươn lên hạng 12/185 đội dự giải sau 9 vòng đấu. Đây là thứ hạng ấn tượng bởi Việt Nam xuất phát giải với hạng 27. Ở vòng đấu thứ 10 cũng là vòng áp chót, Lê Quang Liêm cùng các đồng đội chạm trán với tuyển Đức (hạng 16) với mục tiêu giành chiến thắng để chen chân vào tốp 10 thế giới.

Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad ảnh 3
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm chững chạc ở bàn số 1. (Ảnh: FIDE)

Ở đồng đội nữ, Việt Nam giành chiến thắng trước chủ nhà Georgia 3 với điểm số 3,5-0,5. Ở trận này, kỳ thủ số 1 Võ Thị Kim Phụng không thi đấu, thay thế cho cô ở bàn số 1 là Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2.347) và cô gái quê Cần Thơ cầm hòa Nino (elo 2.313). Ở 3 bàn còn lại, Hoàn Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương cùng giành chiến thắng.

Cờ vua Việt Nam tấn công vào thứ hạng cao ở Olympiad ảnh 4
Tuyển nữ Việt Nam (trái) trong chiến thắng ở vòng 9 trước chủ nhà Georgia 3. (Ảnh: FIDE)

Sau 9 vòng đấu, tuyển nữ Việt Nam vươn lên hạng 10/150 đội cũng là thứ hạng tốt so với thời điểm xuất phát (hạng 19). Ở vòng 10, tuyển nữ Việt Nam chạm trán với Hungary (hạng 13). Trận này khá thú vị cựu tuyển thủ số 1 Việt Nam Hoàng Thanh Trang nay khoác áo Hungary nhiều khả năng ngồi bàn số 1 đối đầu với Phạm Lê Thảo Nguyên. Thanh Trang đang thi đấu rất tốt, bất bại tại giải giúp Hungary tạm xếp hạng 8 tổng sắp.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?