Cách đây hơn một tháng, food bloggers @theindigokitchen ở Hà Lan đã khoe một bát mỳ rực rỡ nhất từ xưa đến nay. Màu sắc không chỉ đến từ rau xanh biếc, cà chua đỏ au, cà rốt da cam mà nổi bật nhất là chính các sợi mỳ. Mỳ được nhuộm thành hai màu đặc trưng của ngựa kỳ lân: Xanh da trời và tím hồng.
Ngay lập tức, bát mỳ kỳ lân này gây nhiều tò mò và rất nhiều food bloggers khác đã lấy cảm hứng để làm nên những bát mỳ tương tự. Như @the_sunkissed_kitchen sống ở Úc chẳng hạn.
Điều thiên hạ băn khoăn nhất là những sợi mỳ xanh xanh hồng hồng này có an toàn khi ăn? Ngay lập tức, @theindigokitchen đã khẳng định mỳ kỳ lân chẳng khác gì những sợi mỳ trắng bình thường. Vì màu nhuộm làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên. Chẳng hạn như bạn hãy thái nhỏ bắp cải tím và đun nhỏ lửa với một bát nước, khi nước sôi liu riu thì sẽ chuyển dần thành màu xanh đậm. Từ hỗn hợp này, bạn có thể cho thêm nước chanh để pha thành màu xanh nhạt hoặc màu hồng.
Không chỉ dừng lại ở mỳ kỳ lân, @theindigokitchen còn sáng tạo ra cả cơm kỳ lân với công thức nhuộm màu tương tự, thay vì đổ gạo và nước lã vào nồi cơm thì bạn hòa thêm màu vào nước.
Từ cơm kỳ lân, @theindigokitchen còn sáng tạo ra những miếng sushi kỳ lân vô cùng bắt mắt như thế này nữa chứ!
Mà điều tuyệt vời nhất là chính bạn cũng có thể tạo nên những món ăn kỳ lân, vì các nguyên liệu nhuộm màu cực kỳ dễ tìm ở Việt Nam.
TRÍ ANH
Nguồn ảnh: @theindigokitchen