Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơm tấm sườn bì chả trứng chính là món ăn đang được đông đảo netizen gọi tên trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, hàng quán phải đóng cửa. 

Cõi mạng đồng loạt gọi tên “cơm tấm”, hẹn gặp lại khi hết "Tết Cô Vy"

Với người dân Sài Gòn, cơm tấm sườn bì chả là một trong những món “đỉnh của chóp” trong thế giới ẩm thực đa dạng của Sài Gòn. Đặc biệt, theo như một netizen mô tả, dĩa cơm tấm xuất sắc là khi miếng thịt hơi cháy sém, muỗng mỡ hành chan lên trên mặt rồi khói nướng thịt vương vào hộp cơm tạo nên mùi vị đặc trưng khó tả của món đặc sản này.

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 1

"Cơm tấm" - món "đặc sản" của Sài Gòn được netizen gọi tên trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh: Minh Tran)

Tuy nhiên, những ngày này giãn cách xã hội và hàng quán đóng cửa nên một dĩa cơm tấm sườn bì chả mua ở quán quen ngoài đường chỉ còn là cơn thèm trong ký ức. Chả trách cứ đến giờ ăn là netizen đồng lòng gọi tên “cơm tấm”, thậm chí có người còn dự đoán đây sẽ là món “cháy hàng” sau khi thành phố hết giãn cách.

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 2

Nhiều người mong Sài Gòn sớm ổn định trở lại để được thưởng thức dĩa cơm tấm "đỉnh của chóp". (Ảnh: Nguyen Thao)

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 3

Netizen san sẻ lẫn nhau lúc giãn cách để đỡ cơn thèm cơm tấm. (Ảnh: Vinh Bulu Nguyen)

netizen chia sẻ cơn thèm món “đặc sản” Sài Gòn bằng cách hồi tưởng lại những ngày trước “Tết Cô Vy”, có thể dõng dạc ra quán gọi: “Một sườn chả ốp la, thêm tóp mỡ với tô canh khổ qua” và kèm ly trà đá đúng điệu khi ăn cơm tấm. Đáng tiếc, chuyện giờ chỉ còn trong… quá khứ!

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 4

Có bạn vì quá thèm, đành hồi tưởng "quá khứ huy hoàng" được ăn dĩa cơm tấm "full topping".

“Đừng ai cản! Tôi quyết định rồi! Mai tôi sẽ nấu cơm tấm ăn, chứ chịu hông nổi nữa!”. Đó là chia sẻ của một trong vô vàn netizen đang thèm món cơm tấm đến da diết. Có bạn vì không thể nhịn nổi cơn thèm nên quyết định dùng nồi chiên không dầu để nấu cho “đỡ ghiền” nhưng vẫn thấy thiêu thiếu, không ngon như phần cơm tấm lúc ngày thường mua ở “cô bán hàng mũm mĩm” quen thuộc.

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 5

Netizen quyết tâm vào bếp để tự nấu cho đỡ cơn ghiền.

Netizen hào hứng “muốn ăn phải lăn vào bếp” và những “trục trặc kỹ thuật” cười ngất

Cũng vì quá thèm, không thể đợi được đến ngày thành phố hết giãn cách, hàng quán được mở cửa bình thường nên nhiều netizen bắt đầu thực hiện phương châm “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Từ đây, cũng có muôn vàn chuyện cười ra nước mắt vì trình nấu ăn không được “mát tay” cho lắm của nhiều người.

Một netizen chia sẻ ảnh nướng sườn tại nhà kèm lời than thở vì thiệt hại “vật chất” khá nhiều: “Nướng quá nướng và cái kết hư cái ghế gỗ, cháy thành than luôn rồi!”.

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 6

Ăn bữa cơm tấm mà cháy cái ghế - thiệt hại cũng đáng kể! (Ảnh: Phương Oanh)

Hay éo le không kém, có người chia sẻ ảnh dĩa cơm tấm sườn ốp la nhưng tự thú nhận nhìn như… cháo tấm: “Khi tôi nghĩ mình có thể nấu cơm tấm nên mạnh mẽ đi xay gạo cho giống”.

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 7

Đích thị "fan cứng" của hội "Ghét bếp" là đây! (Ảnh: Hồ Na)

Tuy vậy, cũng có netizen “mừng rớt nước mắt” vì được “siêu đầu bếp mama” khen món cơm tấm sườn ốp la tự làm tại nhà thành công mỹ mãn. Bạn này còn khoe thành quả với miếng sườn hơi cháy sém, chút mỡ hành chan phía trên kèm chén nước mắm ăn kèm. Hẳn nhiều người sau khi xem ảnh chỉ ao ước nhanh hết giãn cách để chạy mua ăn ngay cho đã cơn thèm!

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 8

Nhìn hình này, bao nhiêu netizen mong ngày hết giãn cách để ăn dĩa cơm tấm sườn cho đã cơn thèm. (Ảnh: Phương Oanh)

Cơm tấm sườn chan mỡ hành óng ánh: Đặc sản Sài Gòn được netizen gọi tên lúc giãn cách ảnh 12
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?