Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một học sinh nữ mới học lớp 6 ở Mỹ đã xả súng vào bạn học, gây ra một khung cảnh hỗn loạn ở trường. Phụ huynh và học sinh đã vô cùng hoảng sợ. Các nhà chức trách gọi đây là “cơn ác mộng tồi tệ nhất”. Vụ việc đã xảy ra thế nào?

Một nữ sinh đã xả súng vào các bạn cùng lớp ở Trường cấp 2 Rigby tại Rigby (Idaho, Mỹ). Hai học sinh và một người lớn được xác nhận là bị thương. Hai học sinh đó hiện vẫn nằm tại bệnh viện, có thể phải phẫu thuật, tuy nhiên phía bệnh viện cho rằng những vết thương đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ nói, một trong hai học sinh có vết thương ở cả hai chân, dường như đã bị bắn hai lần.

Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AP.

Nữ sinh này học lớp 6, đã lấy súng từ trong ba-lô ra và bắt đầu bắn, theo Văn phòng Cảnh sát Hạt Jefferson. Hai người bị bắn ngay tại hành lang của trường, trước khi nữ sinh kia đi ra ngoài và thêm một người khác bị bắn. Tất cả mọi người trong trường chạy tán loạn vì hoảng sợ.

Một cô giáo đã tước được súng và giữ nữ sinh đó cho tới khi cảnh sát đến.

Các nhà chức trách cho biết họ vẫn đang điều tra động cơ của vụ xả súng. Cảnh sát trưởng nói rằng ông không biết nữ sinh này có được khẩu súng từ đâu.

Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn ảnh 2

Học sinh sốc sau vụ xả súng ở trường cấp 2 Rigby. Ảnh: AP.

“Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà một trường học có thể phải đối diện,” - sĩ quan cảnh sát Chad Martin nói trong buổi họp báo - “chúng ta đều chuẩn bị cho tình huống này, nhưng chúng ta không bao giờ có thể hoàn toàn sẵn sàng đối diện với nó”.

Lucy Long, một học sinh lớp 6 tại trường, nói với kênh KIFI rằng, bạn ấy nghe tiếng đập vào cửa lớp mình rồi sau đó là hai tiếng súng, rồi tiếng la hét, tiếng người chạy ở hành lang, rồi tiếng súng thứ ba.

Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn ảnh 3

Học sinh đứng bên ngoài trường trung học Rigby, nơi họ được đưa đến để chờ phụ huynh đón. Ảnh: AP.

“Em đã rất sợ hãi,” - Lucy nói - “em gần như bắt đầu khóc, nhưng vẫn cố an ủi những người bạn khác đang khóc. Bọn em rất lo lắng rằng có người sẽ ập vào lớp sau những tiếng đập cửa đó”. Lucy cũng cho biết, khi được cảnh sát dẫn rời khỏi lớp thì bạn ấy thấy nhiều máu ở hành lang.

Nhà trường với 1.500 học sinh này cùng các trường khác trong học khu hiện đều tạm đóng cửa và sẽ có các nhà tư vấn hỗ trợ học sinh về mặt tâm lý.

Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn ảnh 4

Cả phụ huynh và học sinh đều rất sợ hãi sau vụ xả súng tại trường. Ảnh: AP.

Thống đốc bang Idaho gọi vụ việc này là một “sự kiện bi thảm”.

Cơn ác mộng tồi tệ ở trường: Nữ sinh lớp 6 ở Mỹ xả súng vào bạn học, cả trường hoảng loạn ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm