Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông

HHT - Trong khi nước Mỹ vẫn đang vật vã với những trận cháy rừng, thì cơn bão Sally kỳ lạ lại đổ bộ. Nó di chuyển với tốc độ được gọi là “chậm không tưởng”, nhưng sức phá hủy lại được gọi là “thảm khốc”. Một phần cây cầu bê-tông nặng hàng chục nghìn tấn cũng bị nó hất tung.

Buổi sáng, khi mọi người ở Pensacola (bang Florida, Mỹ) thức dậy thì một đoạn của cây cầu Ba Dặm (Three Mile) đã biến mất. Sau đó, Cảnh sát trưởng ở đây đã thông báo rằng, "thủ phạm" chính là cơn bão Sally. Đó được coi là thiệt hại lớn nhất tính đến nay gây ra bởi cơn bão này.

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông ảnh 1 Một khúc của cây cầu đã biến mất trong cơn bão, khiến cầu bị đứt đoạn. Ảnh: Jonathan Kanzigg.

Sally là cơn bão rất lạ bởi nó di chuyển với tốc độ “chậm không tưởng” (theo kênh CNBC). Có những lúc, Sally chỉ như “đi dạo” với tốc độ 3 dặm/ giờ (lại 3 dặm, thật trùng hợp). Tuy nhiên, nó đang gây ra ngập lụt và phá hủy các tòa nhà ở mức độ “thảm khốc” tại một số vùng của bang Florida và Alabama.

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông ảnh 2 Một chiếc ô tô chìm trong nước ở Milton (bang Florida). Ảnh: Gregg Pachkowski/ pnj.

Di chuyển lờ đờ như vậy nhưng khi đổ bộ, Sally tung ra những cơn gió dữ dội với tốc độ khoảng 170km/giờ, kèm mưa như trút khiến đường phố nhiều nơi tại Florida ngập như sông.

Tại bang Alabama, có tòa chung cư bị giật tung một bên tường, làm lộ hết bên trong của các căn hộ thuộc 5 tầng nhà khác nhau. Mà theo dự báo thời tiết thì mưa gió sẽ còn kéo dài đến tận cuối tuần này.

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông ảnh 3 Nước ngập như sông. Ảnh: Gerald Herbert/ AP.

Còn cây cầu Ba Dặm bị cuốn bay một đoạn đó là dự án 430 triệu đôla (gần 10 nghìn tỷ đồng). Ủy ban Giao thông của bang Florida cho biết, họ chưa thể đi đánh giá xem phần cây cầu bị bão phá hủy đó sẽ tốn bao nhiêu tiền để sửa chữa, bởi vì lúc này đang mưa to gió lớn.

Nhưng phần cây cầu biến mất trong bão đó thì giờ đang ở đâu? Người ta chưa có thông tin chính xác, nhưng vì nó có thể nặng hàng chục nghìn tấn, nên khả năng lớn là nó đang ở dưới đáy vịnh rồi.

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông ảnh 4 Tòa chung cư bị bão Sally "xé rách" một phần. Ảnh: Brian Emfinger.

Về tình hình ngập lụt do bão, Dịch vụ Khí tượng Quốc gia Mỹ đã đăng lên Twitter: “Đây là tình huống hiểm nghèo. Mọi người hãy đến ngay những chỗ cao hơn để tạm lánh!”.

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?