Cơn bão số 5 chưa qua thì Mangkhut - siêu bão khiến cả châu Á lo sợ lại đến

Cơn bão số 5 chưa qua thì Mangkhut - siêu bão khiến cả châu Á lo sợ lại đến
HHT - "Người khổng lồ" Mangkhut đã đổ bộ vào Philippines và có khả năng đe dọa trực tiếp Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong vài ngày tới.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có khả năng bị ảnh hưởng bởi những cơn bão nguy hiểm.

Hồi 10 giờ ngày 13/9, vị trí tâm cơn bão số 5 hiện đang ở trên đất liền phía Bắc Lôi Châu (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 230km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60km/giờ), giật cấp 10.

Cơn bão số 5 chưa qua thì Mangkhut - siêu bão khiến cả châu Á lo sợ lại đến ảnh 1
Hai cơn bão uy hiếp nước ta. (Nguồn: kttv.gov.vn)

Chiều nay (13/9), bão sẽ đi vào khu vực vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Vì vậy, từ đêm nay (13/9) đến ngày 14/9 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to. 

Đáng lo ngại hơn, siêu bão Mangkhut mà dân mạng đang gọi là "quả Măng Cụt đáng ghét" đã đổ bộ vào đảo Lu-Dông, Philippines và có khả năng xâm nhập Biển Đông vào trưa 15/9. Đây là cơn bão được đánh giá là "lớn hơn, mạnh hơn và nguy hiểm hơn" so với bão Florence - cơn bão mạnh nhất Bờ Đông nước Mỹ trong vòng 64 năm vừa qua, theo nhà khí tượng học CNN Brandon Miller. 

Khoảng ngày 17-18/9, siêu bão có khả năng cao ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nước ta trong đó có Hà Nội. Dù cơn bão đã có phần suy yếu, Mangkhut vẫn là một cơn bão rất mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng. Ngoài ra sau khi đi vào đất liền, bão sẽ mang theo một đợt mưa lớn diện rộng, có thể gây lũ lụt. 

Cơn bão số 5 chưa qua thì Mangkhut - siêu bão khiến cả châu Á lo sợ lại đến ảnh 2
Đường đi và vị trí tâm bão Mangkhut. (Nguồn: kttv.gov.vn)

Cư dân mạng nhắn nhủ nhau nhanh... tích trữ rau kẻo sau đợt mưa bão giá rau củ quả sẽ tăng mạnh. Dự là "Măng Cụt" sẽ khiến mọi hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần của teen mình "phá sản".  Các hoạt động vui chơi giải trí trong ngày cuối tuần cần được tổ chức ở những địa điểm an toàn, khô ráo. Dù các bạn có thể buồn một chút vì bị "hủy kèo", nhưng sự an nguy vẫn nên được đặt lên hàng đầu nhé!

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.