“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”!

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”!
HHT - Sau khi kết thúc một năm học căng thẳng, bạn có muốn khởi động kỳ nghỉ của mình với những hoạt động thú vị? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhanh chóng tìm hiểu nhé, các chương trình trại Hè rục rịch gõ cửa nhà teen rồi đó!

Chẳng cần dành cả thanh xuân, mùa Hè là đủ để yêu Khoa học!

Cả năm học chúng mình phải “lăn xả” với các môn học nhiều công thức phức tạp như bộ ba Toán - Hóa - Lý, vậy nên không ít bạn sẽ “lắc đầu ngán ngẩm” khi nghe đến “học kỳ thứ ba”. Nhưng nếu suy nghĩ như vậy thì có thể bạn đã bỏ lỡ cơ hội để “yêu lại từ đầu” với những môn Khoa học rồi đấy! Thời gian của mỗi trại Hè thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, nên kiến thức khó nhớ sẽ được “hô biến” thành bài thực hành, lớp thí nghiệm hấp dẫn.

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 1

Chẳng hạn như PiMA (Project in Mathematics and Applications - Dự án Toán học và ứng dụng) là một ví dụ. “Lên sóng” từ năm 2016, trại Hè PiMA được nhiều bạn teen yêu thích vì “hô biến” Toán học từ công thức trở thành những bài ứng dụng thực tế hấp dẫn qua các dự án nhóm. Dự án thành lập bởi một nhóm các anh chị sinh viên, nên yên tâm là khối lượng kiến thức dành cho trại viên sẽ không quá nhiều và “cao siêu” đâu nhé! Khi đăng ký tham gia, PiMA sẽ chia bạn vào các nhóm để thực hiện dự án Toán học nên chúng mình cũng có nhiều cơ hội để kết bạn, rèn teamwork và một số kỹ năng thuyết trình, phân tích nữa đó. PiMA 2019 diễn ra dự kiến vào ngày 29/7 - 8/8/2019, tại TP.HCM.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu về Trường Hè Khoa học lần thứ 7 (VSSS07), một chương trình Hè được tổ chức trong vòng 4 ngày với các trại viên là học sinh THPT, sinh viên Đại học và bất cứ ai có niềm đam mê khoa học. Đây cũng là cơ hội để chúng mình hiểu thêm về tư duy khoa học, một số phương pháp đọc, phân tích, nghiên cứu khoa học... qua các bài giảng, mini-workshop và bài tập nhóm - một thế giới khoa học hoàn toàn khác biệt so với những gì teen được học trên lớp đấy! VSSS07 dự kiến diễn ra vào 22 - 25/7/2019 tại Quy Nhơn.

“Gia nhập” ngôi nhà chung dành cho teen yêu Khoa học, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tại:

www.facebook.com/notes/pima-projects-in-mathematics-and-applications/ (PiMA), www.facebook.com/truonghekhoahocvietnam/ (VSSS)

“Bỏ túi” kiến thức tranh biện, hoàn thiện tư duy độc lập

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 2

Thời gian gần đây, những sân chơi tranh biện xuất hiện trong học đường toàn thư của teen mình hệt như một “tân binh khủng long” - mới lạ và thu hút. Kỹ năng tranh biện trở thành môn đấu trí rất phù hợp với các bạn học sinh THPT, giúp chúng mình làm quen với tư duy phản biện, xây dựng tư duy độc lập trước “bão” thông tin đa chiều trong thế giới mạng xã hội. Mùa Hè này, bạn hoàn toàn có thể lấn sân tranh biện ở những “đấu trường teen” rất hấp dẫn: Hogwart Debate Camp (Đà Nẵng) và Le Debate Summer Camp (Quảng Trị).

Hogwarts Debate Camp là trại Hè đầu tiên dành cho teen Đà Nẵng yêu thích bộ môn tranh biện, được tổ chức bởi CLB Tranh biện COGIC của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Gấu Debate Tour - một dự án phi lợi nhuận về trại Hè tranh biện. Xứ sở Hogwarts dành cho các bạn trẻ từ 14-19 tuổi tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận nên chúng mình thỏa sức trao đổi kiến thức, kết bạn với các “mọt” tranh biện đến từ nhiều nơi khác nhau. Hogwarts Debate Camp dự kiến diễn ra 2 - 6/6/2019 với số lượng giới hạn là 48 trại viên thôi nhé!

Không chỉ teen Đà Nẵng, các bạn học sinh THCS - THPT ở Quảng Trị cũng là lần đầu tiên được tham gia một trại Hè tranh biện ở thành phố của mình: Le Debate Summer Camp. Đây là chương trình do Le Quinsider - tổ chức tình nguyện được sáng lập bởi các cựu học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức. Dù mới chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị nhưng các bạn ấy đã thu hút được khá nhiều bạn yêu thích bộ môn thể thao trí não qua đợt đăng ký đầu tiên. Đợt đăng ký tiếp theo sẽ diễn ra đến hết ngày 15/5/2019.

Chúng mình có thể tìm hiểu thêm thông tin và “xí” chỗ trước tại: https://www.facebook.com/leqinsiders/ (Le Debate Summer Camp), https://www.facebook.com/cogic.lqd/ (Hogwarts Debate Camp)

Rèn kỹ năng sống thế nào? Cứ để trại Hè lo!

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 3

Những tháng ngày xả hơi trong mùa Hè luôn được nhiều teen lựa chọn làm thời điểm để “nhập cung” các khóa học kỹ năng. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho dự định này, vậy không thể bỏ lỡ trại Hè quốc tế GPA Future Me - một “anh lớn” trong làng trại Hè dành cho các bạn teen THCS và THPT. Năm nay, mỗi trại viên sẽ là một chiến binh Titan cùng đồng đội đưa ra phương án thay đổi thế giới và lên kế hoạch từ A đến Z cho phương án đó. Sau 5 ngày sắm vai chiến binh, chúng mình có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ (vì trại Hè bắt buộc sử dụng tiếng Anh 100%), bỏ túi kỹ năng lập kế hoạch, thuyết trình, lãnh đạo... Hiển nhiên là danh sách bạn bè cũng theo mỗi chương trình trại Hè mà mở rộng đáng kể đấy! Chương trình chia thành nhiều đợt xuyên suốt mùa Hè 2019: 10 - 15/6 (Hà Nội & TP.HCM), 17 - 22/6 (Hà Nội), 24 - 29/6 (TP.HCM) và 1 - 6/7 (Đà Nẵng).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch theo dõi một số “lớp học kỹ năng” khác như Global Citizen Project - Trại Hè công dân toàn cầu (dự kiến mở đơn đăng ký tháng 5), iCreate Summer Camp - chương trình của tổ chức AIESEC tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (dự kiến mở đơn đăng ký tháng 5).

“Đặt gạch” tham gia các chương trình tại: http://gpacamps.com/future-me.html (GPA Future Me), www.facebook.com/aiesecneu.socialprojects/ (iCreate Summer Camp), www.facebook.com/gcaiesec/ (Global Citizen Project).

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.