“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”!

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”!
HHT - Sau khi kết thúc một năm học căng thẳng, bạn có muốn khởi động kỳ nghỉ của mình với những hoạt động thú vị? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhanh chóng tìm hiểu nhé, các chương trình trại Hè rục rịch gõ cửa nhà teen rồi đó!

Chẳng cần dành cả thanh xuân, mùa Hè là đủ để yêu Khoa học!

Cả năm học chúng mình phải “lăn xả” với các môn học nhiều công thức phức tạp như bộ ba Toán - Hóa - Lý, vậy nên không ít bạn sẽ “lắc đầu ngán ngẩm” khi nghe đến “học kỳ thứ ba”. Nhưng nếu suy nghĩ như vậy thì có thể bạn đã bỏ lỡ cơ hội để “yêu lại từ đầu” với những môn Khoa học rồi đấy! Thời gian của mỗi trại Hè thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, nên kiến thức khó nhớ sẽ được “hô biến” thành bài thực hành, lớp thí nghiệm hấp dẫn.

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 1

Chẳng hạn như PiMA (Project in Mathematics and Applications - Dự án Toán học và ứng dụng) là một ví dụ. “Lên sóng” từ năm 2016, trại Hè PiMA được nhiều bạn teen yêu thích vì “hô biến” Toán học từ công thức trở thành những bài ứng dụng thực tế hấp dẫn qua các dự án nhóm. Dự án thành lập bởi một nhóm các anh chị sinh viên, nên yên tâm là khối lượng kiến thức dành cho trại viên sẽ không quá nhiều và “cao siêu” đâu nhé! Khi đăng ký tham gia, PiMA sẽ chia bạn vào các nhóm để thực hiện dự án Toán học nên chúng mình cũng có nhiều cơ hội để kết bạn, rèn teamwork và một số kỹ năng thuyết trình, phân tích nữa đó. PiMA 2019 diễn ra dự kiến vào ngày 29/7 - 8/8/2019, tại TP.HCM.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu về Trường Hè Khoa học lần thứ 7 (VSSS07), một chương trình Hè được tổ chức trong vòng 4 ngày với các trại viên là học sinh THPT, sinh viên Đại học và bất cứ ai có niềm đam mê khoa học. Đây cũng là cơ hội để chúng mình hiểu thêm về tư duy khoa học, một số phương pháp đọc, phân tích, nghiên cứu khoa học... qua các bài giảng, mini-workshop và bài tập nhóm - một thế giới khoa học hoàn toàn khác biệt so với những gì teen được học trên lớp đấy! VSSS07 dự kiến diễn ra vào 22 - 25/7/2019 tại Quy Nhơn.

“Gia nhập” ngôi nhà chung dành cho teen yêu Khoa học, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tại:

www.facebook.com/notes/pima-projects-in-mathematics-and-applications/ (PiMA), www.facebook.com/truonghekhoahocvietnam/ (VSSS)

“Bỏ túi” kiến thức tranh biện, hoàn thiện tư duy độc lập

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 2

Thời gian gần đây, những sân chơi tranh biện xuất hiện trong học đường toàn thư của teen mình hệt như một “tân binh khủng long” - mới lạ và thu hút. Kỹ năng tranh biện trở thành môn đấu trí rất phù hợp với các bạn học sinh THPT, giúp chúng mình làm quen với tư duy phản biện, xây dựng tư duy độc lập trước “bão” thông tin đa chiều trong thế giới mạng xã hội. Mùa Hè này, bạn hoàn toàn có thể lấn sân tranh biện ở những “đấu trường teen” rất hấp dẫn: Hogwart Debate Camp (Đà Nẵng) và Le Debate Summer Camp (Quảng Trị).

Hogwarts Debate Camp là trại Hè đầu tiên dành cho teen Đà Nẵng yêu thích bộ môn tranh biện, được tổ chức bởi CLB Tranh biện COGIC của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Gấu Debate Tour - một dự án phi lợi nhuận về trại Hè tranh biện. Xứ sở Hogwarts dành cho các bạn trẻ từ 14-19 tuổi tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận nên chúng mình thỏa sức trao đổi kiến thức, kết bạn với các “mọt” tranh biện đến từ nhiều nơi khác nhau. Hogwarts Debate Camp dự kiến diễn ra 2 - 6/6/2019 với số lượng giới hạn là 48 trại viên thôi nhé!

Không chỉ teen Đà Nẵng, các bạn học sinh THCS - THPT ở Quảng Trị cũng là lần đầu tiên được tham gia một trại Hè tranh biện ở thành phố của mình: Le Debate Summer Camp. Đây là chương trình do Le Quinsider - tổ chức tình nguyện được sáng lập bởi các cựu học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức. Dù mới chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị nhưng các bạn ấy đã thu hút được khá nhiều bạn yêu thích bộ môn thể thao trí não qua đợt đăng ký đầu tiên. Đợt đăng ký tiếp theo sẽ diễn ra đến hết ngày 15/5/2019.

Chúng mình có thể tìm hiểu thêm thông tin và “xí” chỗ trước tại: https://www.facebook.com/leqinsiders/ (Le Debate Summer Camp), https://www.facebook.com/cogic.lqd/ (Hogwarts Debate Camp)

Rèn kỹ năng sống thế nào? Cứ để trại Hè lo!

“Cơn bão” trại hè đang “đổ bộ”, cùng lên kế hoạch đánh bay “sâu lười”! ảnh 3

Những tháng ngày xả hơi trong mùa Hè luôn được nhiều teen lựa chọn làm thời điểm để “nhập cung” các khóa học kỹ năng. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho dự định này, vậy không thể bỏ lỡ trại Hè quốc tế GPA Future Me - một “anh lớn” trong làng trại Hè dành cho các bạn teen THCS và THPT. Năm nay, mỗi trại viên sẽ là một chiến binh Titan cùng đồng đội đưa ra phương án thay đổi thế giới và lên kế hoạch từ A đến Z cho phương án đó. Sau 5 ngày sắm vai chiến binh, chúng mình có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ (vì trại Hè bắt buộc sử dụng tiếng Anh 100%), bỏ túi kỹ năng lập kế hoạch, thuyết trình, lãnh đạo... Hiển nhiên là danh sách bạn bè cũng theo mỗi chương trình trại Hè mà mở rộng đáng kể đấy! Chương trình chia thành nhiều đợt xuyên suốt mùa Hè 2019: 10 - 15/6 (Hà Nội & TP.HCM), 17 - 22/6 (Hà Nội), 24 - 29/6 (TP.HCM) và 1 - 6/7 (Đà Nẵng).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch theo dõi một số “lớp học kỹ năng” khác như Global Citizen Project - Trại Hè công dân toàn cầu (dự kiến mở đơn đăng ký tháng 5), iCreate Summer Camp - chương trình của tổ chức AIESEC tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (dự kiến mở đơn đăng ký tháng 5).

“Đặt gạch” tham gia các chương trình tại: http://gpacamps.com/future-me.html (GPA Future Me), www.facebook.com/aiesecneu.socialprojects/ (iCreate Summer Camp), www.facebook.com/gcaiesec/ (Global Citizen Project).

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.