Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo
HHT - Nếu bạn thường xuyên thấy suy nghĩ tắc tị, ý tưởng, giải pháp bay biến đâu hết, thì lỗi không phải do não bộ đình công. Vì bạn chưa biết cách tìm cảm hứng theo Horoscope thôi.

Bạch Dương, một mình là vàng

Thật kì lạ là một người sôi nổi và luôn là tâm điểm của đám đông như Bạch Dương lại không thể nghĩ ra được điều gì hay ho ở những nơi quá ồn ào. Bạch Dương dễ phân tâm vào nhiều mục tiêu nên ở những nơi tấp nập xô bồ không thể giúp họ có những sáng tạo mang tính đột phá. Bạch Dương dễ dàng tìm ra ý tưởng và cảm hứng khi tham gia những hoạt động một mình như chạy xe đạp, leo núi hay đơn giản là nằm dài ở ghế sofa.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo ảnh 1

Kim Ngưu, ăn & đẹp

Nguồn cảm hứng của Kim Ngưu đến từ “vẻ đẹp” của thức ăn ngon và tiền bạc. Các vấn đề tiền bạc và chuyện ăn uống ám ảnh đầu óc Kim Ngưu. Vì vậy, để thể suy nghĩ được, họ cần phải có “thực mới giựt được đạo”. Từ đó mới có được những ý tưởng siêu phàm thoát tục. Còn nếu không, Kim Ngưu sẽ ngồi thừ ra, và có cảm giác mình rệu rã và stress đến chết đi được.

Song Tử, giá trị của hình ảnh

Song Tử nghĩ rất nhanh, đôi khi nhanh đến nỗi còn không tìm được từ để mô tả thứ đang làm mình hứng thú. Chính vì vậy mà Song Tử hiếm khi nào “thông minh” được khi ở nơi có nhiều thứ làm họ mất tập trung tạm thời (trai xinh gái đẹp chẳng hạn). Họ cần một nơi tĩnh tâm để dồn nơ-ron bắt kịp những ý tưởng vụt qua.

Cảm hứng của Song Tử dễ được khơi gợi trong một không gian nhiều sách báo, đặc biệt là sách nhiều hình ảnh (thiết kế, đồ họa, thời trang,…). Những bộ phim có góc quay đẹp và các thể loại hình ảnh động cũng giúp Song Tử tìm được cảm hứng tốt.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo ảnh 2

Cự Giải, niềm vui từ gia đình

Nơi lấy lại cân bằng và là nguồn cảm hứng lớn nhất đối với Cự Giải chính là ngôi nhà của mình. Họ không chịu được không khí bụi bặm ồn ào của “xã hội”, vì họ sẽ luôn bị phân tâm vào thế sự.

Chỉ cần Cự Giải sống trong bầu không khí gia đình, làm những công việc “nội trợ” như nấu nướng dọn dẹp, hay chơi đùa với các bé nhỏ, thú cưng trong nhà. Khi ấy, Cự Giải sẽ tìm ra được những ý tưởng hay ho.

Sư Tử, cảm hứng hào nhoáng

Sư Tử đứng dưới sự bảo hộ của thần Zeus, vua của các vị thần, nên nơi có thể khơi nguồn cảm hứng cho Sư Tử cũng chẳng phải tầm thường, phải là những nơi “cao cấp” và những sở thích quý tộc. Sư Tử rất nhạy cảm. Chỉ cần kích thích giác quan của Sư Tử thì họ sẽ thấy thoải mái và vui vẻ, những hứng khởi mới mẻ lại hiện ra. Và nơi làm họ cao hứng chính là các showroom thời trang, shop quần áo, mỹ phẩm, làm đẹp.

Xử Nữ, những cuộc phiêu lưu

Xử Nữ chỉ có điên đầu khi ở trong một tập thể lộn xộn, trong một không gian thiếu sự ngăn nắp và chỉn chu. Bực mình trong lòng thì làm sao Xử Nữ có được chút cảm hứng nào. Xử Nữ cần thứ gì đó để ngắm, để cảm nhận tươm tất, tinh tế trước thì họ mới thấy hứng sà vào.

Tuy nhiên, ngoài không gian đẹp ra, họ còn cần phải có những yếu tố kịch tính nữa. Xử Nữ tìm được cảm hứng nhiều nhất khi bị “cảnh báo”, bị dí deadline, bị dọa đuổi việc chẳng hạn. Nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng lại là thứ khiến đầu óc Xử Nữ tìm ra hứng thú và bứt phá.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo ảnh 3

Thiên Bình, tham gia nghệ thuật

Thiên Bình là con người của xã hội, của sự dịch chuyển, ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ sự chi phối của Sao Kim. Vì vậy tham gia vào một đám đông mới chính là lúc tâm trí Thiên Bình được F5 và đổ đầy bởi các ý tưởng đột phá. Nơi để Thiên Bình rèn luyện tư duy đến từ những buổi tiệc sôi nổi, các event hay các chương trình trò chơi thực tế. Họ sẽ ghi nhớ chi tiết, lưu giữ và chuyển hóa những hoạt động mà họ thấy thành “của riêng”, để sử dụng khi họ cần.

Thần Nông, sống về đêm

Thần Nông thích làm những việc trong tối, đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Họ suy nghĩ tốt nhất ở những nơi ít ánh sáng, ít người như phòng riêng, một góc tối, nói chung là những nơi bí mật chẳng ai biết đến. Liều thuốc kích thích sự sáng tạo và cảm hứng nhiều nhất cho Thần Nông chính là các vấn đề liên quan đến tình cảm.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo ảnh 4

Nhân Mã, niềm vui từ đám đông

Nhân Mã là thích tự do và những khoảng không rộng rãi. Để kích thích cảm hứng của Nhân Mã, hãy “thả” con người này ra thế giới bên ngoài, gần gũi với thiên nhiên như leo núi, tắm biển hay đi du lịch. Trong những chuyến đi, Nhân Mã sẽ trở thành một con người khác, ít bốc đồng và trải nghiệm nhiều hơn. Nếu tìm được một ai đó (càng lạ càng tốt) và có nhiều kiến thức để nói chuyện, Nhân Mã sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng cực hay ho.

Ma Kết, đọc và cảm

Cảm hứng của Ma Kết bắt đầu từ hai chữ an toàn và nhỏ bé. Một không gian ấm áp, nhỏ bé, gần gũi và quen thuộc như ở nhà sẽ khiến cung này có nhiều “mood” nhất. Ngoài ra, cảm hứng của Ma Kết còn bắt nguồn khi đọc những câu chuyện có yếu tố nhân văn xúc động. Hoặc xem nhũng bộ phim có nhiều tầng ý nghĩa. Bộ não hay suy diễn của Ma Kết sẽ hoạt động hết tốc lực để tạo ra những ý nghĩ khó ai ngờ tới.

Bảo Bình, những điều thân quen

Bảo Bình thích tìm về nơi cho mình nguồn năng lượng nhiều nhất: gia đình. Những điều thân thuộc của cuộc sống xung quanh như ngôi nhà, vườn hoa, con đường đi học đều có thể tạo cảm hứng cho một con người vốn chỉ thích những thứ khác lạ. Giống như một con chim nhỏ, Bảo Bình bay đi thật xa, nhưng luôn quay về với những thứ đã gắn bó với mình để nạp lại năng lượng cho đầu óc.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi tìm cảm hứng theo cung Hoàng Đạo ảnh 5

Song Ngư, mọi thứ cần thật sến

Bản tính của Song Ngư rất hay mất tập trung, cho dù phần lớn thời gian trong ngày của Song Ngư tràn ngập những ý tưởng nhưng chẳng nhớ được bao nhiêu bởi tính đãng trí và nghĩ chuyện nọ xọ chuyện kia của mình.

Cảm hứng đến với Song Ngư nhiều nhất khi họ đi một mình, nhưng là ở một nơi nhộn nhịp và tràn đầy “không khí” như quán café, trên xe buýt, đi bộ trên đường. Họ thích một mình lặng lẽ quan sát, đánh giá. Khi đó, nguồn cảm hứng chân thật nhất sẽ tìm đến Song Ngư.

Theo sách Day Runner
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm