Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào?

Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào?
HHT - Nổi bật giữa vô số gameshow giải trí hiện nay, Thương vụ bạc tỷ là một sân chơi mới lạ cho các nhà startup trẻ tìm kiếm người đồng hành.

4 Shark Tank của mùa 2 này khiến khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì sự nghiệp đỉnh cao ở hiện tại mà còn vì con đường học vấn vô cùng xuất sắc.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Ông sinh năm 1971 quê ở Hà Đông, Hà Nội. Hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn.

Được biết ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Kinh tế Lao động tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Sau đó vào làm cho Tổng công ty xăng dầu nhưng đã chọn cho mình con đường kinh doanh nên xin nghỉ việc cách đó không lâu.

Khởi nghiệp với 2000 USD, sau 17 năm hiện SUNHOUSE đã lớn mạnh. Ông Phú đã mở rộng ra các ngành nghề, ngoài sản xuất đồ gia dụng, ông còn tham gia vào sản xuất và phân phối bánh kẹo, logistics và một công ty về đầu tư Sunhouse Invest. Hiện Sunhouse đã gia nhập nhóm doanh nghiệp ngàn tỷ, sở hữu 7 công ty thành viên và 6 nhà máy, với tổng diện tích hơn 40 ha. Theo thống kê, doanh thu năm 2017 của SUNHOUSE đạt khoảng 2.000 tỷ đồng. Cá nhân ông Phú sở hữu 50% cổ phần.

Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào? ảnh 1

Shark Thái Vân Linh

Bà sinh năm 1977, tại TP Hồ Chí Minh. Hiện là Giám đốc Vận hành & Chiến lược quỹ đầu tư mạo hiểm VINACAPITAL - một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ của Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Ngoài ra bà còn là Founder & CEO của Công ty thời trang RITA PHIL.

Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào? ảnh 2

Vị Shark khó tính này từ khi 2 tuổi đã cùng gia đình sang Mỹ định cư, học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ.

Trước khi về làm giám đốc vận hành cho VINACAPITAL chỉ qua 3 cuộc điện thoại vào năm 2008, bà từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các tập đoàn tài chính đa quốc gia tại Mỹ.

Tham gia một sự kiện tổ chức tại TP.HCM, bà đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ với câu nói: “…Các bạn không nên về trước 7h, giờ đó là quá sớm rồi. Các bạn có thể ở lại làm thêm công việc khác, trả lời email, nghiên cứu thêm, tới khi về rồi cũng có thể nghiên cứu thêm nữa. Chỉ có như vậy các bạn mới có đủ sự chuẩn bị để nắm lấy cơ hội”.

Shark Phạm Thanh Hưng

Ông sinh năm 1972 tại Hà Nội. Là một nhà lãnh đạo khổng lồ với cương vị: Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP (CENLAND, CENINVEST, CENVALUE, CENPLUS) và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Ngôi sao mới RSM.

Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào? ảnh 3

Con đường học vấn của ông khá rộng khi vừa là cử nhân ngành Đúc - Nhiệt luyện tại Đại học Bách khoa Hà Nội vừa là Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ngoài ra còn được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á (Bangkok, Thailand) trở thành thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ.

Ông là một trong số ít doanh nhân bất động sản được đào tạo tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và một số quốc gia Châu Âu về các lĩnh vực quản lý tổ chức, thương mại điện tử.

Thế mạnh của ông là đánh giá mô hình kinh doanh ở tầm chiến lược. Vì thế, tại các kỳ Shark Tank, người ta thường thấy ông góp ý về định vị sản phẩm, về chiến lược… cho các startup ngay khi họ giới thiệu dự án của mình.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn)

Ông sinh năm 1980 tại một gia đình nghèo khó ở tỉnh miền Trung và tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Ngoại thương.

Con đường học vấn của các "cá mập" trong Shark Tank "khủng" như thế nào? ảnh 4

Là Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, ông còn đang nắm giữ phần lớn cổ đông tại Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay và tham gia sáng lập Foody. Từ tháng 2/2013, ông là người tiên phong khai phá thị trường Thái Lan và đầu tư vào Priceza, Acommerce… Ngoài ra, ông là mentor của nhiều công ty thành công và gọi được vốn như Jamja, Canavi, Homedy….

Được mệnh danh là Shark có “khẩu vị mạo hiểm”, ông là một trong những Cá mập mà các nhà startup nhắm tới ở Thương vụ bạc tỷ lần này.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?